Jong Dim Sum
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok

10 ร้านติ่มซำทั่วกรุงเทพฯ ที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยถึงหน้าบ้าน

อิ่มอร่อยไปกับซาลาเปาร้อนๆ ขนมจีบไส้แน่น และอาหารจีนที่ทุกคนคิดถึง

https://media.timeout.com/images/105805024/image.jpg
https://media.timeout.com/images/105805992/image.jpg
เขียนโดย
Suriyan Panomai
เขียนโดย
Kenika Ruaytanapanich
การโฆษณา

ใครที่กำลังคิดถึงบรรยากาศนั่งกินติ่มซำนึ่งร้อนๆ เป็นมื้อเช้า หรืออยากพาครอบครัวไปนั่งกินอาหารจีนที่ภัตตาคารในวันสำคัญๆ เป็นมื้อเย็น แต่เนื่องจากตอนนี้พวกเรายังออกไปนั่งดื่มดำบรรยากาศที่ร้านอาหารไม่ไ่ด้ Time Out กรุงเทพฯ เลยอยากชวนทุกคนมาสั่ง ‘ติ่มซำเดลิเวอรี’ มากินที่บ้านให้หายคิดถึง

ดังนั้น หากใครกำลังมองหาเมนูพิเศษๆ ที่จะสั่งมากินพร้อมหน้าพร้อมตากันที่บ้าน หรือสั่งเป็นมื้อพิเศษให้ตัวเองในช่วงสุดสัปดาห์นี้ เราอยากชวนทุกคนมาลองสั่งเมนู “ติ่มซำ” จาก 10 ร้านที่ต้องลอง ซึ่งเราขอรับประกันเรื่องรสชาติว่าต้องถูกปากแน่ๆ

เพราะฉะนั้น รีบมาดูกันเลยดีกว่าว่า “10 ร้านติ่มซำเจ้าเด็ดทั่วกรุงเพทฯ” ที่เราเลือกมาแนะนำจะมีที่ไหนบ้าง? 

 • 4 จาก 5 ดาว
 • Restaurants
 • อาหารจีน
 • พญาไท
 • ราคา 1 จาก 4

จากร้าน ‘อาม่าติ่มซำ’ ในหาดใหญ่ ทายาทรุ่นที่สอง ‘จง - เจตน์ภฤศ ลาภณรงค์ชัย’ ก็ได้นำติ่มซำสไตล์เบตงสูตรเด็ดของร้าน ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากอาหารมาเลเซีย มาเปิดเป็นร้านติ่มซำแห่งใหม่ใกล้สี่แยะสะพานควายให้คนกรุงเทพฯ ได้รู้จักเป็นครั้งแรก

โดยเมนูซิกเนเจอร์ของร้านนี้ก็คือ ซาลาเปา ที่ไม่ว่าใครแวะมา จงติ่มซำ ก็ต้องสั่ง โดยเฉพาะเมนูไฮไลท์อย่าง ซาลาเปาชาหมูย่างชาโคล (25 บาท) ที่ห้ามพลาดเด็ดขาด หรือเมนูจานอื่นที่เด็ดไม่แพ้กัน เราแนะนำเป็น ขนมจีบกุ้งล้วน (40 บาท) ซาลาเปาลาวาไข่เค็มทอด (65 บาท) บะหมี่แห้งหมูแดง (60 บาท) ส่วนติ่มซำจะราคาเริ่มต้น 40 บาทต่อจาน  

☎️ สั่งเดลิเวอรี: Line Man, Grab Food หรือติดต่อได้ที่ Line: @jongdimsum หรือโทร 089-0486908 และมารับที่หน้าร้านได้ (หลังโอนชำระประมาณ 30 นาที)

เปิดบริการทุกวัน เวลา 7.00 - 19.00 น.

 • Restaurants
 • เจริญกรุง

ร้านเกี๊ยวไซซ์จิ๋วด้านหน้าทางเข้าท่าเรือสี่พระยา ติดกับโรงแรมรอยัล ออร์คิด เชอราตัน มีจุดเด่นขออยู่ที่เกี๊ยวจับจีบสี่มุมเปิดหน้าให้เห็นไส้หมูแน่นๆ ที่มาพร้อมตัวเลือกรสชาติ และท็อปปิ้งเสริมหลายหลายในราคาย่อมเยา เกี๊ยวเฟิงจูมีด้วยกัน 5 รสชาติ ไม่ว่าจะเป็น รสดั้งเดิม รสสามก๊ก (หมู ผัก รากผักชี กระเทียม และพริกไทย) รสเห็ดห้าอย่าง รสหมาล่า และรสแกงฮังเลแห้ง ราคาชิ้นละ 5 บาท ยกเว้นรสเห็ด ที่ 15 บาท ส่วนท็อปปิ้งที่มีให้เลือกมิกซ์แอนด์แมตช์เพิ่มก็ได้แก่ ชีส (4 บาท) ไข่กุ้ง (4 บาท) ไข่แดงเค็ม (5 บาท) และต้นหอมญี่ปุ่นซอย (3 บาท)

☎️ สั่งเดลิเวอรี: Line Man, Robinhood หรือโทร 062 264 4661

เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00 - 19.00 น.

การโฆษณา
Her Cheun Fong
เหอ เฉิน ฟง

Her Cheun Fong

ร้านติ่มซำสไตฮ่องกงแท้ๆ ที่เปิดอยู่ตรงข้ามวัดเล่งเน่ยยี่ ย่านเยาวราช ร้านนี้มีเชฟเป็นชาวฮ่องกงคอยปรุงอาหารให้ทุกเมนู และติ่มซำของร้านจะเป็นสไตบ์บาร์บีคิว ซึ่งมีการปรับรสชาติให้ถูกปากคนไทย

ส่วนเมนูเด็ดของที่นี่ ก็อย่างเช่น ซาลาเปารูปเห็ดหอม (60 บาท/2 ลูก) มีให้เลือกทั้งไส้ช็อกโกแลตลาวา ไส้เห็ด ไส้หมูแดง หรือจะเป็น เสี่ยวหลงเปามันปู (75 บาท/เข่ง)  หมูแดงอบน้ำผึ้ง (200 บาท) เป็ดปักกิ่ง (เริ่มต้น 250 บาท) ก็แนะนำให้ลอง

☎️ สั่งเดลิเวอรี: Line Man, Robinhood, Grab หรือโทร 02 222 0323

เปิดบริการทุกวัน เวลา 7.00 - 19.30 น.

Hong Bao
Hong Bao

Hong Bao

หงเปา เป็นร้านอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งและติ่มซำที่อยู่ในเครือร้านอาหาร Water Library ที่เป็นเครือเจ้าของร้านอาหารดีๆ อีกหลายแห่ง ซึ่งเราว่าข้อดีของ ติ่มซำจากหงเปา อย่างหนึ่งเลยก็คือ จะส่งมาในกล่อง Heat Box ที่เราสามารถนึ่งให้ร้อนได้เลยทันที โดยไม่ต้องนำมาจัดใส่จานและอุ่นไมโครเวฟให้เสียรสชาติ

อีกทั้งตอนนี้ หงเปา ก็ยังมี ‘ติ่มซำบุฟเฟ่ต์’ ที่จะส่งให้กินถึงบ้านอย่างจุใจด้วย ซึ่งเมนูติ่มซำของหงเปาก็มีความพรีเมียมไม่น้อย ดังนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องรสชาติเลย โดยเซ็ตติ่มซำ ‘Take Away Buffet Dim Sum’ จะเริ่มต้นในราคา 699+ บาท สามารถเลือกได้ 8 เมนู และหากสั่ง 2 เซ็ตขึ้นไป จะได้รับ เป็ดย่างไซส์ S ฟรีอีกด้วย โดยโปรโมชั่นนี้ต้องรับเองที่หน้าร้านเท่านั้น และจัดถึงวันที่ 30 กันยายน 2564

☎️ สั่งเดลิเวอรี: Line @hongbao หรือ Grab, Line Man, Robinhood สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Hong Bao 

เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00 - 20.00 น. (เวลาทำการอาจต่างกันในบางสาขา)

การโฆษณา
Man Fu Yuan Kitchen
Man Fu Yuan Kitchen

Man Fu Yuan Kitchen

 

หม่าน ฟู่ หยวน เป็นร้านอาหารจีนกวางตุ้งที่ส่งตรงมาจากโรงแรม InterContinental Singapore มาเปิดร้านอยู่ในประเทศไทย 2 สาขา ได้แก่ สาขาเอ็มควอเทียร์ และ สาขาสามย่านมิตรทาวน์ โดยรสชาติอาหารก็ได้ทีมเชฟจากฮ่องกงมาเป็นผู้ดูแล ดังนั้นเรื่องคุณภาพและรสชาติก็บอกได้ว่าใกล้เคียงกับสาขาต้นตำรับ

เมนูเด็ดของร้านก็มีทั้ง ติ่มซำ และอาหารจีนอื่นๆ ที่จัดมาให้ลองแบบเป็นชุดด้วย อย่างเช่น เซ็ต 3 เมนูยอดนิยม ประกอบด้วย บะหมี่เป็ดอบใบชาหม่านฟู่หยวน ขนมจีบกุ้งผสมหมู และซุปเกี๊ยวจัมโบ้ ทั้งหมดราคา 255 บาท หรือใครอยากเลือกเซ็ตเมนูอื่นๆ ที่ร้านจับคู่จานเด็ดมาให้แล้ว ก็สามารถเข้าไปดูในแอแฯ เดลิเวอรีได้

☎️ สั่งเดลิเวอรี: Grab, Line Man สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Man Fu Yuan Kitchen 

เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 - 19.30 น.

 • 5 จาก 5 ดาว
 • Restaurants
 • อาหารจีน
 • เจริญกรุง

ถึงแม้ทั้งภายในและภายนอกร้านติ่มซำแห่งนี้จะดูไม่แตกต่างจากร้านอื่นๆ ในย่านเจริญกรุง แต่ว่าร้านนี้นี่แหละ ที่เป็นร้านติ่มซำที่ได้รับการยกย่องว่าเป็น “หนึ่งในร้านติ่มซำที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ” ด้วยการการันตีโดยป้ายรางวัลที่ติดอยู่เต็มข้างฝาผนัง 

ตวงติ่มซำ มีเชฟใหญ่ประจำร้านคือ ‘เชฟยิป’ พ่อครัวชาวฮ่องกงผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของห้องอาหาร Shang Palace ในโรงแรมแชงกรีล่าฯ และเนื่องจากร้านนี้มีเมนูอร่อยหลายอย่าง แต่ถ้าให้เลือกจริงๆ เราขอแนะนำ ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง (50 บาท) และฮะเก๋า (50 บาท) ให้เป็นเมนูที่ห้ามขาดบนโต๊ะ

☎️ สั่งเดลิเวอรี: Grab, Line Man สอบถามเพิ่มเติมโทร 089 603 0908

เปิดบริการทุกวันจันทร์, พุธ, ศุกร์ เวลา 7.00 - 17.00 น. และ วันพฤหัสฯ, เสาร์, อาทิตย์ เวลา 7.00 - 16.00 น. (ปิดวันอังคาร)การโฆษณา
Jinlong House
Jinlong House

Jinlong House

จินหลงเฮาส์ เป็นร้านอาหารจีนสไตล์โมเดิร์นในราคาสบายกระเป๋า โดยเมนูแนะนำของที่ร้านจะเป็นอาหารจีนที่มีตั้งแต่ของกินเล่น ไปจนถึงจานหลัก อย่างเช่น ติ่มซำ, บักกุ๊ดเต๋, เคาหยก ซึ่งในตอนนี้ก็มีส่วนลดค่าอาหาร 30% ทุกเมนูด้วย โดยต้องสั่งผ่าน Line เท่านั้น แถมยังมีบริการจัดส่งฟรีในรัศมี 5 กิโลเมตรอีกเช่นกัน

☎️ สั่งเดลิเวอรี: Grab, Line Man หรือสั่งผ่าน Line: @jinlonghouse 

เปิดบริการทุกวันจันทร์, พุธ, พฤหัสฯ, ศุกร์ เวลา 7.30 - 20.00 น. และ วันอังคาร, เสาร์, อาทิตย์ เวลา 10.00 - 21.00 น.Din Tai Fung
Din Tai Fung Thailand

Din Tai Fung

ร้านอาหารจีนจากไต้หวัน ซึ่งมีชื่อเสียงและเปิดให้บริการมานานกว่า 40 ปี แถมติดอันดับ 1 ใน 10 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลก ซึ่งจัดอันดับโดยหนังสือพิมพ์ The New York Times อีกด้วย

สำหรับในประเทศไทยจะมีทั้งหมด 7 สาขา โดยเมนูขึ้นชื่อและห้ามพลาดเด็ดขาดก็คือ เสี่ยวหลงเปา และ ซุปไก่ตุ๋น หรือหากเป็นเมนูจานเดี่ยวอื่นๆ อีกก็มี ข้าวผัดไข่ บะหมี่ราดซอสพริก หรือ เกี๊ยวหมูราดซอสเปรี้ยวน้ำพริกเผาสไตล์เสฉวน

☎️ สั่งเดลิเวอรี: Grab, Line Man สอบถามเพิ่มเติมโทร 02-005-2052

เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00 - 19.00 น.

การโฆษณา
 • Hotels
 • โรงแรมเชน
 • ราชประสงค์

ห้องอาหารของโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ ก็มีบริการเดลิเวอรีเช่นกัน และนอกจากเมนูหลายเชื้อชาติที่มีให้เลือกแล้ว ก็แน่นอนว่ายังมีอาหารจีนอย่าง ‘ติ่มซำ’ ให้สั่งกันด้วย เมนูก็อย่างเช่น ขนมจีบเนื้อปู, ปอเปี๊ยะไส้เป็ดทอด, ซุปข้าวโพดเนื้อปู, ซาลาเปาหมูแดงเจี๋ยน, หมี่ซั่วผัดแห้งเนื้อปู, ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว

ถ้าสั่งแบบอลาคาร์ท ราคาเริ่มต้น 55 บาท หรือสั่งเป็นเซ็ต มีให้เลือก 3 ขนาด คือ 10 เมนู ราคา 688 บาท, 15 เมนู ราคา 999 บาท และ 20 เมนู ราคา 1,288 บาท

☎️ สั่งเดลิเวอรี: Line Man, Grab หรือโทร 02 100 6255

เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.30 - 19.00 น.

Chef Pom Cuisine
Chef Pom Cuisine

Chef Pom Cuisine

ร้านอาหารจีนสูตรต้นตำรับของ ‘เชฟป้อม − ธนรักษ์ ชูโต’ เชฟผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารจีนที่ปรากฎฝีมือยู่ในรายการเชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย (Iron Chef Thailand) โดยร้านนี้เป็นร้านที่เชฟทำร่วมกับ ‘ต๊อด – ปิติ ภิรมย์ภักดี’ และเน้นนำเสนออาหารจีนหลากสไตล์ มีทั้งอาหารจีนกวางตุ้ง เสฉวน เซี่ยงไฮ้ และฮ่องกง

ส่วนเมนูเด็ดหรือจานซิกเนเจอร์ก็คือ หมูกรอบ (350 บาท/ไซส์ S) หรือเมนูติ่มซำอื่นๆ เกี๊ยวหอยเชลส์ (135 บาท/3 ชิ้น) เสี่ยวหลงเปา (150 บาท/5 ชิ้น) และ เถ้าถ่าน (360 บาท/3 ชิ้น) เป็นเผือกทอดชาโคลกับฟัวกราส์

☎️ สั่งเดลิเวอรี: Line Man, Grab Food หรือโทร 091-407-5687 

เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 - 20.00 น.

เรื่องเด่น
  เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
   การโฆษณา