La Dotta

Restaurants, อาหารอิตาลี ทองหล่อ
ขวัญใจนักวิจารณ์
4 จาก 5 ดาว
La Dotta
1/10
La Dotta
2/10
La Dotta
3/10
La Dotta
4/10
La Dotta
5/10
La Dotta
6/10
La Dotta
7/10
La Dotta
8/10
La Dotta
9/10
La Dotta
10/10

Time Out พูดว่า

4 จาก 5 ดาว

ช่วงนี้มีร้านอาหารและบาร์เกิดขึ้นมากมายในย่านทองหล่อ หนึ่งในนั้นก็คือ La Dotta ร้านพาสต้าแห่งใหม่ผลงานของสองสามีภรรยา โชติพงศ์ และเด็บบี้ ลีนุตพงษ์ ผู้อยู่เบื้องหลังร้านไฟน์ไดนิ่งสุดหรูในกรุงเทพฯ อย่าง Vesper และ Il Fumo

La Dotta ตั้งอยู่ในซอยทองหล่อ 9 และดูโดดเด่นด้วยตัวร้านสีฟ้าสดใส จึงทำให้ร้านอาหารแห่งนี้สะดุดตาออกมาจากตึกที่อยู่รอบๆ โดยชั้นแรกของร้านนั้นจะเป็นครัวแบบเปิดที่เราสามารถชมเชฟเตรียมอาหารได้ ส่วนชั้นสองจะเป็นโซนรับประทานอาหารที่กว้างขึ้นมาหน่อยจากชั้นหนึ่ง แถมบนนี้ยังมีบาร์เล็กๆ อีกด้วย

ทางร้านยังได้เชฟ Giampiero Quartararo กับความช่วยเหลือจากหัวหน้าเชฟที่ Vesper และ Il Fumo มาทำเมนูที่เน้นไปที่พาสต้าที่ทางร้านทำเส้นขึ้นเอง ตั้งแต่การเลือกไข่ไก่จากเขาใหญ่ รวมถึงแป้งจากอิตาลีแท้ๆ ราคาก็ต้องขอบอกว่าสมเหตุสมผล แถมยังไม่มีเซอร์วิซชาร์จอีกด้วย พาสต้าที่นี่มีให้เลือกหลากหลายชนิด จับคู่กับซอสสูตรพิเศษที่เหมาะกับการกินคู่กัน ซึ่งช่วยเสริมรสชาติของอาหารแต่ละจานได้เป็นอย่างดี เริ่มจากเส้น Tortelloni กับชีสparmigiano-reggiano ที่ละลายมาอย่างพอดิบพอดี (340 บาท) เส้น tagliatelle ที่รูปร่างเหมือนโบว์ กินกับซอสโบลองเนส เนื้อวากิว ก่อนท็อปด้วยชีสพาร์เมซานหอมๆ (590 บาท) นอกจากเส้นพาสต้าที่ทำกันสดๆ ในร้านแล้ว ที่นี่ยังมีเส้นสำเร็จรูปที่นำเข้ามาจากอิตาลีแท้ๆ เช่น เส้น paccheri ที่นำมาปรุงกับเนื้อปู มะเขือเทศเชอรรี่ และใบโหระพา (540 บาท) อีกด้วย

ส่วนของหวานที่นี่ก็น่าอร่อยไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น Nutella-filled bombolini(โดนัทแบบอิตาเลียน 190 บาท) ซึ่งก็มีเสิร์ฟที่ Vesper กับ Il Fumo ด้วย นอกจากนี้ก็มีเค้กอัลมอนด์ (190 บาท) และไอศกรีมสไตล์ซิซิเลี่ยนให้เลือก 2 รสชาติคือ รสเลม่อน และรสถั่วพิสตาชิโอ)

ถึงแม้ Vesper และ Il Fumoจะเน้นเสิร์ฟค็อกเทลที่หนักไปทางแอลกอฮอล์ แต่ที่ La Dotta ซึ่งได้ ปาล์ม-ศุภวิชญ์ มุททารัตน์มาคุมเรื่องบาร์ จะเน้นไปที่การใช้น้ำผลไม้สกัดเย็นสดๆ มาทำเป็นเครื่องดื่มแบบอิตาเลียน  อย่าง La Dotta Martini (340 บาท) ที่เป็นส่วนผสมของจินผสมผสานกับสตรอเบอร์รี่ มะเขือเทศเชอรี่ เหล้า Carpano Bianco และ Peychaud's Bitters ส่วนอีกแก้วคือ Zenzero Spritzer (340 บาท) ที่มี Aperol และเพิ่มรสหวานด้วยขิงและน้ำแอปเปิ้ล รวมถึงสปาร์คกลิ้งไวน์ แต่ถ้าใครที่ชอบจินและโทนิค ต้องลอง Tanqueray ที่อบกับใบชาของ Ronnefeldt และโทนิค Fever Tree (320 บาท)

โดย Phavitch Theeraphong

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ 161/6
161/6 ซอยทองหล่อ 9
กรุงเทพฯ

ข้อมูลติดต่อ
เปิดบริการ อ-อา 11:00-14:30, 17:30-23:00

ผู้ใช้พูดว่า