ทั่วโลก icon-chevron-right ประเทศไทย icon-chevron-right กรุงเทพมหานคร icon-chevron-right อัปเดต 10 ร้านเปิดใหม่ย่านอารีย์ - สะพานควาย

เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่สถานการณ์เปลี่ยนแปลงบ่อย ข้อมูลบางอย่างอาจคลาดเคลื่อน รบกวนเช็คกับทางสถานที่อีกครั้งหนึ่ง

Bonci Cafe
Kenika Ruaytanapanich

อัปเดต 10 ร้านเปิดใหม่ย่านอารีย์ - สะพานควาย

ต้องชวนกันมาบ่อยแค่ไหน ถึงจะตามเก็บจนครบ!

โดย Kenika Ruaytanapanich
Advertising

พูดถึงโซนอารีย์ก็ต้องนึกถึงคาเฟ่เป็นอย่างแรก หากจะยกให้ย่านนี้เป็นแหล่งประจำของชาว cafe hopper เลยก็คงได้ ทว่าตอนนี้ความฮิปก็เริ่มขยายมาสู่ย่านเพื่อนบ้านอย่าง ประดิพัทธ์-สะพานควาย กันแล้ว และเราเชื่อว่าอีกไม่นานทั้งโซนนี้จะต้องเต็มไปด้วยคาเฟ่ บาร์ และร้านอาหารสุดชิคแน่นอน

ส่วนตั้งแต่ต้นปี 2021 จะมีคาเฟ่และร้านอาหารใหม่กี่แห่งที่รอให้เราไปเช็คอิน มาอัปเดตกันได้ในบทความนี้ แล้วรีบชวนกันออกไป hopping ได้เลย!

Bonci Cafe
Bonci Cafe
Kenika Ruaytanapanich

1. Bonci

คาเฟ่สุดฮิตและใหม่ล่าสุดในย่านสะพานควาย BONCI (บอนชี่) เป็นร้านกาแฟที่เหมาะสำหรับมานั่งชิลตอนสายๆ จนถึงบ่าย บรรยากาศในร้านค่อนข้างโปร่งสบาย ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดเท่าไหร่แม้คนจะเยอะในบางวัน (แต่ช่วงนี้ก็อาจทุกวัน) สามารถแวะมาจิบกาแฟสักแก้วแล้วค่อยกลับไปทำงานต่อ หรือแวะมานั่งชิลก่อนไปเดินเล่นแถวอารีย์-ประดิพัทธ์ก็ได้

ตอนนี้ร้านอยู่ในช่วง soft opening ถ้าหากเปิดเต็มรูปแบบได้เมื่อไหร่ จะมีโซนบาร์นั่งดื่มให้บริการหลังช่วงเย็นเป็นต้นไปด้วย โดยเมนูกาแฟที่ร้านจะเริ่มต้นที่ 90 บาทเท่านั้น แต่หากให้เราแนะนำก็ต้องเป็นซิกเนเจอร์ อาทิ Dirty (130 บาท) หรือ Bimbom Cream (150 บาท) เหมาะสำหรับคนชอบกาแฟดื่มง่าย

Bonci เปิดให้บริการทุกวันพุธ - อาทิตย์ เวลา 10.00 - 18.00 น. ตั้งอยู่ริมถนนพหลโยธิน ตรงข้ามบิ๊กซีสะพานควายLaze cafe
Laze cafe
Tanisorn Vongsoontorn

2. Laze Cafe

Restaurants คาเฟ่ พญาไท

หลบมาจากย่านอารีย์ที่มีคาเฟ่อยู่เนืองแน่น Laze (เลซ) เป็นอีกร้านเปิดใหม่ที่เราอยากแนะนำให้มากันดู โดยเฉพาะคอกาแฟที่อยากให้ลองดื่มกาแฟดริปของร้านนี้ เพราะเจ้าของร้านและพนักงานมีความเชี่ยวชาญและตั้งใจเรื่องกาแฟไม่น้อยเลย แถมการออกแบบร้านก็น่าประทับใจ ให้ความรู้สึกร่มรื่น เพราะแทรกต้นไม่เข้ามาในตึกแถวได้อย่าวลงตัว ทำเอาอยากมานั่งพักผ่อนในทุกๆ วัน

Laze เปิดให้บริการทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 8.00 - 17.30 น. และ เสาร์-อาทิตย์ 8.30 - 18.30 น. ตั้งอยู่บนถนนสุทธิสารวินิจฉัย

Advertising
Kenn’s Coffee & Croissant
Kenn’s Coffee & Croissant
Kenn’s Coffee & Croissant

3. Kenn’s Coffee & Croissant

ร้านกาแฟและครัวซองต์เจ้าดังที่เปิดสาขาแรกอยู่ในย่านสาทร ซึ่งตอนนี้เขามีสาขา 2 ตั้งอยู่ในย่านอารีย์ มาพร้อมกับบรรยากาศสไตล์ยุโรปที่เป็นเอกลักษณ์ของร้าน โดยสาขานี้จะเน้นสไตล์ Grab & Go แต่ก็มีโต๊ะและเก้าอี้ให้นั่งจิบกาแฟ กินครัวซองต์ชิลๆ ได้เช่นกัน

และอีกความพิเศษของสาขาอารีย์ก็คือ มีบางเมนูที่วางขายเฉพาะที่นี่เท่านั้นด้วย อาทิ ครัวซองต์มะม่วงเสาวรส และครัวซองต์เพรสเซล

Kenn’s Coffee & Croissant สาขาอารีย์ เปิดให้บริการทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 7.30 - 15.00 น. และวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 8.30 - 16.00 น. ตั้งอยู่ในซอยอารีย์ 2 ติดกับร้าน Tokyo Bike

Fats and Angry
Fats and Angry
Fats and Angry

4. Fats and Angry

คาเฟ่สีสันสดใสจากย่านเจริญกรุงที่ตกแต่งโทนอเมริกันยุค 1950 ตอนนี้มาเปิดอีกสาขาใหม่อยู่ที่ Gump Ari คอมมูนิตี้ของสายอินสตาแกรมเมอร์ เพราะเป็นแหล่งรวมคาเฟ่และร้านอาหารที่เหมาะสำหรับคนรักขนมและการถ่ายรูปโดยเฉพาะ

Fats and Angry สาขาอารีย์ยังคงคอนเซ็ปต์ร้านสไตล์ American Diner ไว้ รวมถึงเมนูประจำร้านอย่าง มิลก์เชค เบอร์เกอร์ และ finger food ต่างๆ ที่ไม่ว่าใครก็ต้องรัก

ร้านเปิดให้ทุกวัน เวลา 11.00 - 21.00 น. ตั้งอยู่ในโครงการ Gump Ari ซอยอารีย์ 4 ฝั่งเหนือ

Advertising
FIX Coffee
FIX Coffee
Somewherewhite

5. F.I.X Coffee

ร้านกาแฟสำหรับคอกาแฟในย่านสาทร ซึ่งตอนนี้ F.I.X. Coffee ได้นำกาแฟรสชาติดีมาเสิร์ฟให้ชาวประดิพัทธ์ได้ลองกันบ้างแล้ว โดยร้านตั้งอยู่ในโครงการ Somewhere ซอยประดิพัทธ์ 17 เป็นสเปซรวมร้านและไลฟ์สไตล์สำหรับมาใช้เวลาในวันพักผ่อน

โดยสาขานี้ออกแบบให้เป็นตึกสี่เหลี่ยมเล็กๆ มาในโทนสีขาวตัดน้ำตาลจากไม้ ตรงข้ามกับสาขาแรกที่ดูเท่ขรึม F.I.X. สาขาประดิพัทธ์จึงดูมินิมอล และมีแสงจากธรรมชาติที่ส่องเข้ามาทำให้บรรยากาศในร้านดูอบอุ่นสบายตา

F.I.X Pradiphat เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 8.00 - 17.00 น. ตั้งอยู่ในโครงการ Somewhere ซอยประดิพัทธ์ 17

Knock Knock Cafe and Bar
Knock Knock Cafe and Bar
Knock Knock Cafe and Bar

6. Knock Knock Cafe and Bar

โฮมคาเฟ่บรรยากาศอบอุ่นในย่านอารีย์ เน้นเสิร์ฟเครื่องดื่มและอาหารรสชาติโฮมเมดให้ทุกคนหลบมานั่งพักผ่อนได้ โดยคาเฟ่แห่งนี้รีโนเวทมาจากบ้านเก่า 2 ชั้น ก่อนตกแต่งใหม่สไตล์วินเทจ ทำให้เข้าไปนั่งแล้วรู้สึกเหมือนมานั่งชิลอยู่ที่บ้านเพื่อนสักคน

Knock Knock Cafe and Bar เปิดให้บริการทุกวันอังคาร - อาทติย์ เวลา 9.00 - 18.00 น. ตั้งอยู่ในซอยอารีย์สัมพันธ์ 7

Advertising
Chu Rose
Chu Rose
Chu Rose

7. Chu-Rose

ร้านอาหารเปิดใหม่ย่านสะพานควาย หาไม่ยากเพราะอยู่ติดกับคาเฟ่ Bonci เป็นร้านอาหารอะลาคาร์ทตามสั่ง มีเมนูให้เลือกหลากหลายตั้งแต่ก๋วยเตี๋ยว หม้อไฟ ลวกจิ้ม แกงกะหรี่ ข้าวหน้าเนื้อต่างๆ ไปจนถึง กาแฟและเบเกอรี่

การตกแต่งค่อนข้างดูทันสมัย หากใครแวะมาเดินเล่นแถวนี้จะแวะกินอาหารราคาสบายกระเป๋าก่อนแล้วค่อยไปตระเวณร้านอื่นๆ ต่อก็ได้

Chu-Rose เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00 - 20.00 น. ตั้งอยู่บน ถ.พหลโยธิน ตรงข้ามบิ๊กซีสะพานควาย

Senryoku
Senryoku
Senryoku

8. Senryoku

ร้านแกงกะหรี่สไตล์ญี่ปุ่น Senryoku (เซ็นเรียวคุ) ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นานทว่าหลายคนยกให้เป็นอีกร้านแกงกะหรี่สไตล์ญี่ปุ่นที่ต้องควรลอง เพราะเสิร์ฟน้ำแกงรสเข้มข้นที่เคี่ยวจนเนื้อละลายเข้ากับน้ำ แถมรสชาติจัดจ้านถูกปากคนไทย มาพร้อมท็อปปิ้งที่มีให้เลือกหลากหลาย อาทิ เนื้อวากิว แฮมเบิร์ก ทงคัตสึ หมูตุ๋น กุ้งทอด ซึ่งเราสามารถสั่งท็อปปิ้งได้มากถึง 4 อย่างในจานเดียว

Senryoku เปิดให้บริการทุกวันจันทร์ - เสาร์ แบ่งเป็น 2 ช่วงเวลาคือ 11:00 - 14:00 น. และ 17:00 - 21:00น. ตั้งอยู่ในซอยพหลโยธิน 7

Advertising
Paknang bkk
Paknang bkk
Paknang

9. Paknang

ร้านอาหารใต้ที่กลมกลืนไปกับบรรยากาศคาเฟ่ในย่านอารีย์ เพราะร้านตกแต่งด้วยสีสันที่ดูสนุกสนาน ให้ความรู้สึกเป็นร้านอาหารไทยสมัยใหม่ แต่รสชาติอาหารเป็นสูตรลับอายุ 65 ปีจากคุณยาย โดยเมนูเน้นเสิร์ฟเป็นจานอะลาคาร์ท เหมาะกับการมากินพร้อมเพื่อนหรือครอบครัว

ถ้าคนไหนชอบรสชาติจัดจ้านแบบคนใต้แท้ๆ อาจถูกใจร้านนี้ไม่น้อย แต่ร้านก็มีเมนูรสชาติเบาๆ สำหรับคนไม่กินเผ็ดเช่นกัน

ร้านอาหารปากนาง เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 11.00 - 21.00 น. ตั้งอยู่ในซอยอารีย์ 5

Yellow Lane Cafe
Yellow Lane Cafe
Yellow Lane Cafe

10. Yellow Lane Cafe

คาเฟ่ในบ้านหลังอบอุ่นและร่มรื่น ซ่อนตัวอยู่ในซอยอารีย์ 1 เป็นสเปซที่เหมาะกับมานั่งใช้เวลาชิลๆ กินอาหารมื้อสายในสวน โดยร้านมีทั้งโซน indoor ที่เหมาะสำหรับนั่งจิบกาแฟและหยิบหนังสือติดมือมาอ่านสักเล่ม หรือโซน outdoor บรรยากาศสวนสีเขียว ที่เหมาะกับการพักผ่อนอย่างสบายใจในวันว่าง

เมนูที่ร้านจะเป็นอาหารนานาชาติและฟิวชั่น มีทั้งประเภทกินแล้วอิ่ม กับเครื่องดื่มพร้อมขนมสำหรับมื้อว่าง อาทิ โทสต์ สมูทตี้ สลัด กาแฟ และเบเกอรี่

Yellow Lane Cafe เปิดให้บริการทุกวัน 9.30 - 16.30 น. ตั้งอยู่ในซอยอารีย์ 1

เรื่องเด่น

    เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ

      Advertising