The Map

Restaurants, อาหารฟิวชั่น ห้วยขวาง
1/9
Tanisorn Vongsoontorn
2/9
Tanisorn Vongsoontorn
3/9
Tanisorn Vongsoontorn
4/9
Tanisorn Vongsoontorn
5/9
Tanisorn Vongsoontorn
6/9
Tanisorn Vongsoontorn
7/9
Tanisorn Vongsoontorn
8/9
Tanisorn Vongsoontorn
9/9
Tanisorn Vongsoontorn

Time Out พูดว่า

เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่สถานการณ์เปลี่ยนแปลงบ่อย ข้อมูลบางอย่างอาจคลาดเคลื่อน รบกวนเช็คสถานะและเวลาเปิดปิดกับทางสถานที่อีกครั้งหนึ่ง

ห้องอาหารอยู่ภายในชั้น 2 ของโรงแรม Mestyle Museum Hotel ที่มีคอนเซ็ปต์ในการออกแบบเป็น โรงแรมของนักสะสม การตกแต่งจึงเน้นความเป็นอาร์ตติสท์และเต็มไปด้วยของสะสมจริงที่นักสะสมคนหนึ่งเก็บรวบรวมไว้มาทั้งชีวิต ห้องอาหารเน้นใช้แสงสว่างจากธรรมชาติในตอนกลางวัน ล้อมรอบด้วยกระจกใสที่แบ่งบริเวณรับประทานอาหารด้านในและด้านนอก ซึ่งในตอนเช้าห้องอาหารนี้จะเป็นส่วนรับประทานอาหารเช้าของผู้มาเข้าพักในโรงแรมด้วย

ห้องอาหาร The Map เปิดต้อนรับให้ทุกคนเข้ามาลองชิมอาหารสไตล์ไทยทวิสต์ได้ ซึ่งแต่ละเมนูรังสรรค์โดย เชฟเนตรอำไพ สาระโกเศศ หนึ่งในกรรมการรับเชิญที่เราได้เห็นกันบ่อยๆ จากรายการเชฟกระทะเหล็กประเทศไทย ดังนั้นเรื่องรสชาติรับรองว่าต้องถูกปากใครหลายคนอย่างแน่นอน

แนะนำเมนูแรกเป็น ข้าวโพดทอด (120 บาท) ของกินเล่นกรุบกรอบหอมกลิ่นทรัฟเฟิลชัดเจนในทุกคำ กินคู่กับ สลัดส้มโอปลาหมึกฉีก (240 บาท) ที่มีรสเปรี้ยวหวานกำลังดีแล้วก็เข้ากันไม่น้อย จานต่อมาเป็น มะตะบะผักโขมอบชีส (180 บาท) แป้งบางๆ ห่อผักโขมด้านใน ราดด้วยชีสและซอสขาวจนชุ่ม เสิร์ฟมาบนกระทะร้อนๆ ตักแล้วชีสละลายยืดก็น่ารับประทานไม่เบา อาจตัดเลี่ยนด้วย แกงส้มเปลือกแตงโม (240 บาท) แกงรสเผ็ดอ่อนๆ ใส่เนื้อปลาแซลมอนเต็มคำ

หากใครอยากกินอาหารจานเดียวก็แนะนำ บุรียานีไก่ (200 บาท) ข้าวบุรียานีรสเข้มข้นสไตล์อินเดีย พร้อมชิ้นไก่ทันดูริ เสิร์ฟมาในหม้อร้อนๆ เปิดฝาขึ้นมาแล้วได้กลิ่นหอมเครื่องเทศชัดเจน กินกับน้ำจิ้มหมกไก่แบบไทยมุสลิมแล้วถูกปากอยู่เหมือนกัน อีกเมนูแนะนำให้ลองคือ เนื้อย่าง (320 บาท) เสิร์ฟมาบนกระทะร้อนฉ่า ทว่าเนื้อสุกและนุ่มกำลังดี

ห้องอาหาร The Map เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 11.00-24.00 น. หากใครอยากลองชิมรสชาติที่ออกแบบโดยเชฟมีฝีมือก็ต้องไปลองกันสักหน่อย

โดย Kenika Ruaytanapanich

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ 99
ซ. ประชาราษฎร์บำเพ็ญ 18
แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง
กรุงเทพฯ
10310
ข้อมูลติดต่อ
เปิดบริการ ทุกวัน 11:00-24:00
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
    บทความล่าสุด