Vivin Grocery
Tanisorn Vongsoontorn/Time Out Bangkok

สั่งชีสและโคลด์คัทมากินที่บ้านได้จาก ‘Vivin Grocery’ ร้านของชำที่มีแต่เมนูเด็ดห้ามพลาด

แซนด์วิชแฮมชีสสไตล์ฝรั่งเศษ คือเมนูห้ามพลาดที่สุด

Kenika Ruaytanapanich
เขียนโดย
Kenika Ruaytanapanich
การโฆษณา

หลายคนอาจยังไม่คุ้นชื่อร้าน วิวัง กรอเซอรี (Vivin Grocery) กันเท่าไหร่ เพราะจะบอกว่าที่นี่เปิดเป็นร้านอาหารเสียเลยก็คงไม่ใช่ แต่เรียกว่าเป็น ‘ร้านของชำสไตล์ยุโรป’ ที่เสิร์ฟอาหารทำจากวัตถุดิบสดใหม่ในร้านด้วยจะถูกต้องกว่า และอาจเพราะวัตถุดิบที่วางขายก็เลือกมาแต่ของคุณภาพอยู่แล้ว ทำให้เมนูอาหารของ Vivin มีรสชาติสูสีกับร้านอาหารดีๆ ได้เลยล่ะ

หากใครยังไม่เคยรู้จักก็อาจลองอ่านรีวิวร้าน Vivin ก่อนได้ เพราะปกติแล้วร้านจะเปิดให้มานั่งกินแบบ dine-in ได้เช่นร้านอาหารทั่วไป แม้จะมีที่นั่งไม่มาก แต่บรรยากาศและเมนูอาหารก็คุ้มค่ากับการเดินทางมาแน่นอน ส่วนคนไหนที่อยากเดลิเวอรีมากินที่บ้าน เราว่ารสชาติและคุณภาพอาหารก็ทำได้ดีพอๆ กับตอนนั่งกินที่ร้านเลย แถมมีบางเมนูที่หาสั่งไม่ได้จากทั่วไปด้วย อย่างเช่น เซ็ตเนื้อโคลด์คัทและชีส ที่เหมาะสำหรับคนหาของกินเล่นระหว่างจิบไวน์ หรือ ผักผลไม้ ขนมปังต่างๆ ที่ใช้สำหรับทำอาหารเองที่บ้าน เผื่อว่าคนไหนไม่อยากออกไปช็อปปิ้ง

Vivin Grocery
Tanisorn Vongsoontorn/Time Out Bangkok

เมนูที่เราไม่อยากให้ทุกคนพลาดสั่งก็คือ ‘แซนด์วิช’ ที่ใช้ขนมปังซาวโดว์เสิร์ฟมาเป็นชิ้นเรียวยาว มีขนาดให้เลือก 20 และ 40 เซนติเมตร สิ่งที่ทำให้เราชอบก็คือแม้จะมีชิ้นใหญ่ แต่กลับกินไม่ลำบาก เพราะกัดแล้วพอดีคำ แถมขนมปังก็กรอบนุ่มดีด้วย เมนูที่ได้ชิมไปคือ Jambon-Fromage Sandwich (280/495 บาท) เป็นแซนด์วิชแฮมชีสที่ขายดีที่สุดของร้าน โดยใช้แฮมโฮมเมดสไตล์ฝรั่งเศส กับชีสสไตล์สวิตฯ ที่ผลิตจากเชียงใหม่ ก่อนตัดรสด้วยพริกดอง

ส่วนไฮไลท์ที่คนรักชีสอาจจ้องตาเป็นวาวก็คือ ‘เซ็ตชีสและโคลด์คัท’ ที่จัดแบ่งมาให้อย่างน่ากิน ในกล่องหนึ่งจะมีทั้งเนื้อและชีส (หรือสั่งชีสล้วนก็ได้) ที่จะสไลซ์มาให้แบ่งกินได้ 2-3 คนต่อกล่อง โดยชุดที่เราได้รับมาวันนี้คือ APÉRO BOX Classic (990 บาท) ที่ประกอบไปด้วย เนื้อโคลด์คัท 5 ช่อง, ชีส 3 ช่อง, ชัทนีย์ 1 ช่อง และ บาแก็ตจิ๋ว 2 ชิ้น

Vivin Grocery
Tanisorn Vongsoontorn/Time Out Bangkok
Vivin Grocery
Tanisorn Vongsoontorn/Time Out Bangkok
Vivin Grocery
Tanisorn Vongsoontorn/Time Out Bangkok

เมนูอาหารอื่นๆ ที่สามารถสั่งได้อีกก็มีอย่างเช่น กงฟีเป็ด (390 บาท) ขาเป็ดตุ๋นน้ำมันที่ผิวกรอบนอก ฉ่ำใน มาพร้อมมันบดกับผักออร์แกนิก เบอร์เกอร์บลูชีส (350 บาท) ที่เราเคยรีวิวไปแล้ว และยังคงอยากแนะนำต่อ หรือ สลัดชีสฮาลูมี (295 บาท) เป็นสลัดชีสนมวัวจาก จ.เชียงราย

นอกจากนี้ก็ยังมีวัตถุดิบทำอาหารต่างๆ จำพวกผัก ผลไม้ ขนมปัง เนย เส้นพาสต้า ที่สามารถสั่งเดลิเวอรีให้ไปส่งถึงบ้านพร้อมกับมื้ออาหารได้เช่นกัน เผื่อว่ากินอิ่มแล้วอยากทำอาหารต่อสำหรับมื้อถัดไป

ทุกคนสามารถสั่งอาหารผ่านเว็บไซต์ https://vivingrocery.com ได้โดยตรง โดยจะส่งฟรีหากสั่งถึงขั้นต่ำตามพื้นที่ที่กำหนด หรือ คนไหนจะเรียกรถให้มารับเองที่ร้านก็ได้เช่นกัน

เรื่องเด่น
    เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
      การโฆษณา