YG Republique

 • Restaurants
 • ห้วยขวาง
 • 4 จาก 5 ดาว
 • แนะนำ
 1. Bigbang Cafe by 3 Birds
  Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
 2. 3 Geori Butcher's
  Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
 3. 3 Geori Butcher's
  Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
 4. K-Pub
  Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
 5. Bigbang Café by 3 Birds
  Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
 6. K-Pub
  Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
การโฆษณา

Time Out พูดว่า

4 จาก 5 ดาว

นอกจากจะเป็นค่ายเพลงเกาหลียักษ์ใหญ่แล้ว YG ยังมีธุรกิจในส่วนอื่นๆ รวมไปถึงบาร์และร้านอาหารต่างๆ ทางห้างสรรพสินค้า Show DC จึงได้จับมือกับ YG Entertainment และ Buddy Group ยกเอา YG Republique อาณาจักรอาหารและความบันเทิงสไตล์เค-ป๊อปในคอนเซ็ปต์ “Dine-Drink-Dance”  มายังบริเวณชั้นหก อัดแน่นด้วยร้านอาหาร รวมไปถึงการตกแต่งที่ยกมาจากประเทศเกาหลีแบบไม่มีผิดเพี้ยน YG Republique แห่งนี้ถือเป็นสาขาที่สี่ และเป็นสาขานอกประเทศเกาหลีสาขาแรกในโลก โดยสามสาขาแรกนั้นตั้งอยู่ที่ ฮงแด เมียงดง และยออึยโด (ในอนาคตนั้นจะมีสาขานอกประเทศเพิ่มเติมที่มาเลเซีย เซี่ยงไฮ้ และลอสแอนเจลิส)

เริ่มต้นร้านแรกที่ Bigbang Café by 3 Birds ลอฟต์คาเฟ่สไตล์เรือนกระจกของห้าหนุ่มวง Bigbang เสิร์ฟอาหารกินเล่น ของหวานสไตล์เกาหลี และน้ำผลไม้ดีท็อกซ์ที่ได้รับการขนานนามในเกาหลีว่าสาวคนไหนอยากผิวสวย ต้องดื่มน้ำผลไม้ของที่นี่เท่านั้น! โดยน้ำผลไม้ Detox Juice (120 บาท) ของที่นี่มีให้เลือกถึงห้า โดยทางร้านจะใช้เครื่องในการแยกกากและคั้นสดใหม่ทุกครั้งเมื่อมีคนสั่งเท่านั้น ส่วนของกินเล่นที่ร้านมีทั้ง Egg Salad Open Sandwich (235 บาท) ขนมปังฝรั่งเศสเสิร์ฟพร้อมกับสลัดไข่คลุกเคล้าใบร็อกเก็ตและแตงกวากอง และของหวานเมนูเด็ด Melon Bingsoo (255 และ 395 บาท) ที่ไม่เหมือนบิงซูที่อื่นๆ เพราะน้ำแข็งใช้นมล้วนๆ แบบไม่ผสมน้ำ ส่วนตัวซอสใช้เป็นซอสเมล่อน จึงให้รสชาติหวานแบบธรรมชาติให้คุณสามารถกินในบรรยากาศสบายๆ พร้อมนั่งดูเอ็มวีของวงบิ๊กแบงได้ทั้งวัน

ร้านถัดมาคือ 3 Geori Butcher's ร้านปิ้งย่างสไตล์เกาหลีที่เสิร์ฟเฉพาะวัตถุดิบคุณภาพดี ในส่วนของเนื้อหมูจะมีให้เลือกทั้ง หมูสามชั้น ส่วนไหล่ สันคอ รวมไปถึงแบบเซ็ต Butcher’s Sampler สำหรับ 2 คน (840 บาท/420 กรัม) และสำหรับ 3-4 คน (1,140 บาท/600 กรัม) ส่วนคนรักเนื้อ ต้องลองเนื้อวัวสันนอก เนื้อส่วนติดอก และริบอายจากออสเตรเลีย หรือจะสั่งรวมเป็นเซ็ต Butcher’s Table สำหรับ 2-3 คน (1,720 บาท/430 กรัม) และสำหรับ 3-4 คน (2,900 บาท/710 กรัม) ก็อร่อยกันได้เป็นกลุ่ม แต่ถ้าคุณชอบเนื้อนุ่มๆ ละลายในปากก็ต้องลองสั่งเนื้อวัวริบอายวากิวจากญี่ปุ่น (1,320 บาท/150 กรัม) ส่วนเครื่องเคียงของที่ร้านมีทั้งสลัดต้นหอม คะน้าดอง และกิมจิซอสสามแบบ ส่วนเมนูกินเล่นอื่นๆ เราขอแนะนำ Spicy Squid-Pork Bulgogi (320 บาท) ผัดปลาหมึกและหมูรสเผ็ดร้อน อีกจานคือ Seafood Scallion Pancake (320 บาท) พิซซ่าเกาหลีหน้าซีฟู้ดกรอบๆ แล้วอย่าลืมปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มเย็นๆ อย่างเบียร์สัญชาติเกาหลี ARK Hug Me “Weise” Korea รสชาตินุ่มๆ หรือจะจัดหนักกับ Gold Somac โซจูบอมบ์ที่เหมาะกับปิ้งย่างแบบสุดๆ

ร้านสุดท้ายคือ K-Pub ไอริชผับสไตล์เกาหลีที่มีรูฟท็อปบาร์ที่มองเห็นวิวกรุงเทพฯ ได้มากถึง 270 องศา พร้อมให้คุณได้เพลิดเพลินกับวงดนตรีสดและดีเจที่ผลัดเปลี่ยนกันมาเล่นเพลงสากลและเพลงเกาหลีตลอดคืน ทางร้านมีคราฟต์เบียร์ไทยและเกาหลี รวมไปถึง Somac (220 บาท) โซจูบอมบ์ตัวเด็ด และโซจูรสต่างๆ (95 บาท/ช็อต และ 380 บาท/ขวด) เช่น เกรปฟรุ้ต มะม่วง และกล้วย ที่หาที่ไหนไม่ได้ง่ายๆ ที่ร้านเสิร์ฟเป็นอาหารเกาหลีฟิวชั่น มีเมนูยอดฮิตอย่าง Seafood Paella (580 บาท) ข้าวผัดสเปนที่เปลี่ยนมาใช้ข้าวญี่ปุ่นหุง ท็อปด้านบนด้วยหอยแมลงภู่ ปลาหมึก และกุ้งแม่น้ำ ที่ใช้ไฟนำมาแฟลมเบ้ รวมไปถึง Red Chicken (240 และ 420 บาท) สะโพกไก่ทอดสไตล์เกาหลีหมักในซอสสูตรพิเศษ เสิร์ฟพร้อมกับถั่วพิสตาชิโอ และพริกชิชิโตะของญี่ปุ่น

ถึงแม้ตอนนี้ YG Republique เปิดให้บริการเพียงสามร้าน แต่ในอีกไม่นานนี้จะมี All That YG ร้านขายของที่ระลึกจากศิลปินค่าย YG Entertainment รวมไปถึงคลับสไตล์ EDM ที่จะเปิดให้บริการภายในปลายปีนี้อีกด้วย

รายละเอียด

ที่อยู่
6th Floor, Show DC
Jaturatid Road
Bangkok
เปิดบริการ
ทุกวัน 10:00-2:00
การโฆษณา
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ