the karaked
Sereechai Puttes / Time Out Bangkok

10 ร้านยำรสแซ่บพร้อมเดลิเวอรี่

เปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด ต้องมาให้ครบทุกรส ยั่วน้ำลายจนอดสั่งไม่ได้จริงๆ

Suriyan Panomai
เขียนโดย
Suriyan Panomai
การโฆษณา

ถ้าให้จัดอันดับเมนูอาหารไทยสุดโปรด เราเชื่อว่า 'ยำ' น่าจะติดอันดับของใครหลายๆ คน เพราะรสชาติที่จัดจ้านถูกปากคนไทยและวัตถุดิบสุดอลังการ อร่อยเต็มปากเต็มคำ ที่สำคัญคือเป็นเมนูที่หากินง่ายมาก เรียกว่าทุกซอยต้องมีร้านยำ แต่ก็ไม่ใช่ทุกร้านที่จะทำยำออกมาได้อร่อย เราเลยรวม 10 ร้านยำยอดนิยมมาให้ เผื่อใครอยากสั่งมาแซ่บที่บ้านในช่วงกักตัว

 • Restaurants
 • คลองเตย

ร้านดังในโลกออนไลน์ที่แจ้งเกิดจากเมนู ‘เค้กฝองทอง’ ที่ขายดิบขายดี ออร์เดอร์ล้นแทบทำไม่ทัน จนตอนนี้มีหน้าร้านจริงจังพร้อมเมนูรสเด็ดทั้งคาวทั้งหวาน โดยเฉพาะเมนูยำสุดแซ่บ ไม่ว่าจะเป็น ยำหมูบ้ายอไข่แดง, ยำขนมจีนไข่แดงเค็มเต็มใบ, ยำแซลมอน, กุ้งสดนัวปลาร้า น้ำยำเน้นเปรี้ยวนำ หวานตาม เค็มปลายๆ วัตถุดิบเน้นความสด สะอาด น้ำปลาร้าก็ใช้แบบต้มสุก ไม่มีกลิ่นเหม็นคาว ใช้น้ำมะนาวคั้นสด หมูยอที่ร้านก็ทำเอง สูตรแป้งน้อย ไข่แดงก็สั่งจากฟาร์มโดยตรง ส่วนอาหารทะเลก็ใช้ของสดใหม่วันต่อวัน

ช่องทางการสั่ง: Grab, Lineman

เผ็ดเผ็ด
Phed Phed - ร้านเผ็ดเผ็ด

เผ็ดเผ็ด

อยากกินยำรสเด็ด อาหารอีสานแซ่บถึงใจเหมือนส่งตรงจากนครพนม ต้องสั่งร้านเผ็ด เผ็ด ร้านอาหารอีสานบรรยากาศคาเฟ่ในซอยพหลโยธิน 8 เท่านั้น เคล็ดลับความอร่อยของร้านนี้คือวัตถุดิบที่ทางร้านทำเองอย่าง น้ำปลาร้า ที่ไม่ว่าจะใส่ยำหรือส้มตำก็อร่อย นัวถึงใจ

ช่องทางการสั่ง: Lineman

การโฆษณา
อีเปีย
อีเปีย EPIA ยำรัชดา

อีเปีย

อีเปียคือหนึ่งในร้านยำเจ้าดังแถวห้วยขวาง ที่รสชาติมีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร ด้วยน้ำยำ 2 สูตร คือสูตรปลาร้ากับสูตรอีเปีย ที่จะใส่ทั้งปลาร้านัวๆ และกะปิหอมๆ การคัดสรรวัตถุดิบก็ใช้แต่ของใหม่ สด สะอาด ผสมกับความเผ็ดแซ่บของพริก ความเปรี้ยวจากมะนาว และความหวานจากน้ำตาลมะพร้าว อร่อยลงตัวที่สุด เมนูเด็ดต้องยกให้ ยำหอยอีเปีย ยำแซลม่อนสด (สุกก็มี) ยำหมูยอไข่แดง ยำกะพงฟู ยำข้าวโพดกุ้งสด

ช่องทางการสั่ง: Wongnai, Lineman, Foodpanda, Gojek, โทรศัพท์ 02-301-0506 หรือ 098-830-1810

แซ่บพ่นไฟ
Puponfai & Zapponfai

แซ่บพ่นไฟ

แซ่บพ่นไฟ ร้านยำใน สวนหลวงสแควร์ จุฬาลงกรณ์ ซอย 5 มีดีที่น้ำยำ 3 รส ที่กลมกล่อม ไม่ติดหวานและไม่เปรี้ยวหรือเผ็ดโดดจนเกินไป จะสั่งเป็นยำแซ่บๆ หรือใส่ปลาร้าเพิ่มความนัวไปด้วยก็ได้ เมนูยั่วน้ำลายของร้านคือ ยำมาม่าคอหมู ยำไหลบัวกุ้งสด กุ้งสุก มีหมด ยำไข่ปลาหมึก

ช่องทางการสั่ง: Grab, Lineman, ไลน์ @puponfai

การโฆษณา
มอนสเตอร์ยำ
Monster Yum

มอนสเตอร์ยำ

ร้านยำย่านสะพานควายร้านนี้ มีทีเด็ดอยู่ที่น้ำปลาร้าปรุงสุก รสนัว กลิ่นไม่เหม็นคาว ส่งตรงจากจังหวัดขอนแก่น และน้ำยำที่ทำกันสดๆ ทุกจาน เมนูเด็ดของร้านคือ ยำหอยแครง, ยำหมูยอ, ยำหมูยอไข่แดงเค็ม, ยำรวมมอนสเตอร์, ยำแซลม่อน, ตำปูม้า, ตำซั่วแคปหมู, ตำปูมอนสเตอร์

ช่องทางการสั่ง: Foodpanda, Grab, Lineman, Robinhood

 • 4 จาก 5 ดาว
 • Restaurants
 • อาหารไทย
 • สุขุมวิท 24

ร้านยำของ ‘เชฟชิ้ง-กนกวรรณ อัศวานุชิต’ ที่ใครได้กินก็ต้องหลงเสน่ห์ปลายจวัก น้ำยำของร้านนี้เป็นสูตรพิเศษที่ใช้น้ำผลไม้เข้ามาเป็นส่วนผสม ทำให้ได้รสชาติที่มีเอกลักษณ์ แถมยังให้เลือกความแซ่บได้ถึงสองแบบ ทั้งแซ่บนัวปลาร้า แซ่บธรรมดา วัตถุดิบจะคัดเฉพาะที่สดใหม่เท่านั้น เมนูขายดีของร้านคือ ยำกุ้งแพ  ยำหมูยอไข่แดงเค็ม ยำข้าวโพดนัวไข่เค็ม  ยำมาม่ารวมมิตร ทุกเมนูสามารถสั่งท็อปปิงเพิ่มได้ เช่น มาม่าโรยหอมเจียว หมูบดลวก แคบหมู ปลากรอบ มะพร้าวคั่ว ไข่แดงเค็ม ไข่ยางมะตูม ฯลฯ ราคาเริ่มต้นแค่ 10 บาท เท่านั้น

ช่องทางการสั่ง: Grab, Lineman  

การโฆษณา
โซยำ
So Yum

โซยำ

จัดจ้านในย่านอ่อนนุช คือคำจำกัดความของร้านนี้ ด้วยสารพัดเมนูยำ ไม่ว่าจะเป็น ยำหมึกกุ้ง ยำกุ้งสดไข่แดงเค็ม ยำหมูยอไข่แดงเค็ม ยำเข็มทองไส้หรอก ยำกุ้งสด กุ้งสุก มีน้ำปลาร้าปรุงสุก พาสเจอไรซ์ ไม่คาว เป็นออปชันเพิ่มความนัวให้ด้วย และยังใส่ใจสิ่งแวดล้อมด้วยการใช้กล่องแบบย่อยสลายได้ตามธรรมชาติในการจัดส่งความแซ่บ 

ช่องทางการสั่ง: Grab, Lineman 

ยำปูแสบ
ยำปูแสบ

ยำปูแสบ

อีกหนึ่งร้านยำสุดแซ่บสำหรับคนชอบกินปูม้าสดๆ เพราะเมนูเด็ดของร้านนี้คือ ยำมะม่วงปูม้า รสแซ่บซี้ด มีปูม้าสดๆ ให้เลือกหลายไซซ์ นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูอื่นๆ ที่เด็ดไม่แพ้กัน เช่น เกาเหลายำใหญ่เวอร์ ยำมะม่วงหอยนางรม ยำหอยแครงแซบลืม กั้งแก้วจัมโบ้ กุ้งเริงระบำ 

ช่องทางการสั่ง: Get food, Lineman, ไลน์ @yumpuzabb

การโฆษณา
ปูขี่พริก
ปูขี่พริก Pukeepick ปูดองปลาร้านัวเจ้าแรกของโลก

ปูขี่พริก

หลายคนคงเคยได้ยินเสียงร่ำลือถึงความแซ่บของร้านนี้มาบ้างแล้ว เพราะในโซเชียลมีเดียมักจะมีรูปเมนูอาหารทะเลแน่นๆ ยำหน้าตายั่วๆ ของร้านนี้ให้เราเห็นอยู่เสมอ โดยเฉพาะปูดองปลาร้านัว เมนูเด็ดร้านที่ถือว่าเป็น สูตรต้นตำรับเจ้าแรกของโลก ส่วนเมนูยำที่ต้องสั่งคือ ยำหอยแครง ที่ใช้หอยแครงสด ตัวโตๆ เนื้อแน่นๆ กับน้ำจิ้มหลายสูตรของทางร้าน

ช่องทางการสั่ง: Grab food, Get food, Lineman, ไลน์ @pukeepick, โทรศัพท์ 098-5194189 หรือ 02-1029310

นางยำ
นางยำ รัชดา

นางยำ

ร้านยำย่านรัชดากับคอนเซ็ปต์ ‘ยำที่ออกแบบได้’ เพราะลุกค้าสามารถปรับเปลี่ยนวัตถุดิบ ท็อปปิ้งและรสชาติได้เอง เมนูแนะนำคือ ยำปูอัดไข่กุ้ง ยำหอยเชลล์ ยำเอ็นข้อไก่ทอด ยำหมึกกระดองไข่แดงเค็ม ยำ 2 นาง (กุ้งสุก + กุ้งสด) ฯลฯ จะเพิ่มท็อปปิ้งก็มีทั้ง ไข่แดงเค็ม ปูอัด ไข่กุ้ง ไหลบัว ชอบอะไรก็สั่งได้เลย 

ช่องทางการสั่ง: Get food, Grab food, Lineman

เรื่องเด่น
  เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
   การโฆษณา