Louis Vuitton: Time Capsule

Things to do, นิทรรศการ ฟรี
ขวัญใจนักวิจารณ์
4 จาก 5 ดาว
Louis Vuitton: Time Capsule
Louis Vuitton: Time Capsule

นิทรรศการแฟชั่นครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ของ หลุยส์ วิตตอง

Time Capsule พาเราย้อนไปยังปี 1854 เพื่อบอกเล่าแรงบันดาลใจ ความคิดสร้างสรรค์ นวัตกรรม และประวัติศาสตร์ 160 ของหลุยส์ วิตตอง ผ่านหีบเดินทาง กระเป๋า และเอกสารชิ้นสำคัญที่คัดเลือกมาจากห้องสมุดของหลุยส์ วิตตอง ที่ปารีส เพื่อสะท้อนถึงวิสัยทัศน์ของหลุยส์ วิตตอง ที่พร้อมตอบสนองความต้องการของผู้คนในทุกยุคทุกสมัย โดย Time Capsule เปิดตัวครั้งแรกที่ฮ่องกงเมือเดือนเมษายนที่ผ่านมา และกรุงเทพฯ เป็นเมืองที่สองที่มีการจัดแสดงนิทรรศการนี้ และได้มีการปรับการเล่าเรื่องให้เชื่อมโยงกับประเทศไทยอีกด้วย

นิทรรศการ Time Capsule จะเล่าเรื่องราวผ่าน 5 ห้อง โดยเริ่มที่ห้อง Artisans room ซึ่งคุณจะได้รับชมการทำงานของช่างฝีมือของหลุยส์ วิตตอง ที่ส่งตรงจากปารีสอย่างใกล้ชิด

ในขณะที่ห้องที่สอง คือ The key to the codes แสดงความเชื่อมโยงประวัติศาสตร์ของแบรนด์จากอดีตสู่ปัจจุบันด้วยการจับคู่ผลิตภัณฑ์ชิ้นเก่าแก่และชิ้นแฟชั่นในปัจจุบันที่เป็นผลผลิตจากแรงบันดาลใจ

ห้องที่สามคือ The great journey to the world ที่บอกเล่าเรื่องราวของแบรนด์ที่กำเนิดจากการผลิตหีบเดินทาง และยังคงสร้างสรรค์ชิ้นงานเพื่อตอบสนองพัฒนาการทางการเดินทางของผู้คนที่ปรับเปลี่ยนไปตามยุคสมัย ตั้งแต่การเดินทางทางเรือ รถยนต์ รถไฟ จนถึงเครื่องบินในปัจจุบัน

 

ห้องที่สี่คือ Elegance in motion ซึ่งแสดงถึงความสามาถของหลุยส์ วิตตอง ในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ชิ้นพิเศษที่ช่วยเก็บสัมภาระหลากหล่ายชนิดตั้งแต่อดิตจนถึงปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นชุดโต๊ะเครื่องแป้ง ชุดเก็บเครื่องหอม กระเป๋าเก็บชุดชงชาเขียวแบบญี่ปุ่นลาย Epi หรือหีบเก็บหมากรุกจีน

ห้องที่ 5 Louis Vuitton and the arts จัดแสดงผลงานของหลุยส์ วิตตอง ที่ร่วมมือกับศิลปินชั้นนำระดับโลก เช่น Yayoi Kusuma, Stephen Sprouse, Takashi Murakami และ Jeff Koons ในการสร้างสรรค์กระเป๋ารุ่นพิเศษ

ห้องที่ 6 คือห้องพิเศษสำหรับนิทรรศการครั้งนี้ เพราะเป็นห้องที่บอกเล่าความสัมพันธ์ระหว่างหลุยส์ วิตตอง และพระราชวงศ์ชั้นสูงของไทย ที่ดำเนินมายาวนานหลักร้อยปี ผ่านเอกสารการสั่งซื้อที่สำเนาจากห้องสมุดหลุยส์ วิตตอง ที่ปารีส ภาพถ่ายหีบเดินทางส่วนพระองค์ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 (ซึ่งปัจจุบัน จัดแสดงอยู่ที่ พิพิธภัณฑ์ผ้าฯ ในพระบรมมหาราชวัง) หรือกระเป๋ารุ่นพิเศษสีเหลืองสดใสที่ออกแบบขึ้นในโอกาสฉลองการครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ของพระบามสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช และหีบนาฬิกาทรงออกแบบร่วมโดยพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์

ก่อนที่จะจบนิทรรศการด้วยห้อง Magic Mall ที่ย้อนการเดินทางกว่าศตวรรษครึ่งของหลุยส์ วิตตอง ผ่าน video presentation ล้ำสมัย

หลุยส์ วิตตอง ยังมีของที่ระลึกแจกให้กับผู้เข้าชมทุกท่านกลับบ้านเป็นที่ระลึกแบบฟรีๆ อีกด้วย

 

 

 

โดย Suthima Thongmark

โพสต์

LiveReviews|0
1 person listening