Time Out Tables: The Lamiat บ้านสุริยาศัย
Tanisorn Vongsoontorn / Time Out Bangkok

Baan Suriyasai อาหารไทยตำรับชาววังในบรรยากาศของบ้านอายุนับร้อยปีริมถนนสุรวงศ์

Time Out Tables: The Lamiat Selection by Chang ณ บ้านสุริยาศัย จะพาคุณไปชิมรสชาติจากตำราชาววังผ่านคอร์สเมนูพิเศษ ที่จะเสิร์ฟแค่ 4 วันเท่านั้น

Kenika Ruaytanapanich
เขียนโดย
Kenika Ruaytanapanich
การโฆษณา

ร้านอาหารแห่งแรกในซีรีส์อีเวนต์สุดพิเศษที่ Time Out กรุงเทพฯ ร่วมกับเครื่องดื่มช้าง จัดดินเนอร์อาหารไทยแพร์ริ่งเครื่องดื่มเบียร์ จะเริ่มขึ้น ณ บ้านสุริยาศัย ร้านอาหารรางวัลมิชลินเพลทในบรรยากาศบ้านไทยอายุนับ 100 ปีบนถนนย่านสุรวงศ์ ซึ่งที่นี่จะนำเสนอรสชาติอาหารไทยตำรับชาววังให้ทุกคนได้ชิม

โดยคอร์สเมนูที่รังสรรค์ขึ้นมาอย่างพิเศษและจะเสิร์ฟในช่วงเวลาจำกัด สำหรับดินเนอร์ Time Out Tables: The Lamiat Selection by Chang จะเป็นเมนูอาหารไทยรสชาติละมุน จำนวน 4 คอร์ส มีครบทุกรสชาติตั้งแต่เปรี้ยว เผ็ด หวาน มัน ตามตำรับชาววังดั้งเดิม และจะเสิร์ฟตั้งแต่ของเรียกน้ำย่อยแบบไทย จานหลัก ก่อนจบด้วยขนมไทยหารับประทานยากในปัจจุบัน

Time Out Tables: The Lamiat Selection by Chang ณ บ้านสุริยาศัย
Tanisorn Vongsoontorn / Time Out Bangkok| ปลาแห้ง แตงอุลิต

เริ่มกันที่คอร์สแรก “ปลาแห้ง แตงอุลิต” เสิร์ฟมาพร้อมช่อม่วงสีชมพูและกุ้งทอดมัน เป็นของว่าง 3 คำที่ชาวไทยสมัยก่อนนิยมรับประทานก่อนมื้ออาหาร หรือกินเล่นระหว่างวัน ร้านจึงนำมาเสิร์ฟใหม่ด้วยหน้าตาทันสมัย แต่ยังคงเก็บรายละเอียดอย่างดั้งเดิมไว้ ทั้งรสชาติ หน้าตา หรือองค์ประกอบอื่นๆ ที่สวยงามฉบับอาหารไทย โดยแนะนำให้รับประทานตามลำดับ เริ่มจากปลาแห้งแตงโม ช่อม่วง และกุ้งทอดมัน

Time Out Tables: The Lamiat บ้านสุริยาศัย
Tanisorn Vongsoontorn / Time Out Bangkok| สลัดผลไม้รวมแบบไทย

หลังจากนั้นจะเป็นเมนู “สลัดผลไม้รวมแบบไทย” ที่ใช้ผลไม้ทั้งเมืองไทยและเมืองนอก ได้แก่ สัปปะรด แก้วมังกร องุ่น กีวี และสตรอว์เบอร์รี่ โดยทุกอย่างจะประกอบเข้าด้วยกันผ่านรสชาติของน้ำยำรสเปรี้ยวหวาน จานนี้จะช่วยให้ทุกคนสดชื่นก่อนเข้าสู่อาหารจานหลักที่มีให้เลือก 2 เมนู

Time Out Tables: The Lamiat บ้านสุริยาศัย
Tanisorn Vongsoontorn / Time Out Bangkok| กุ้งแม่น้ำราดซอสฉู่ฉี่
Time Out Tables: The Lamiat บ้านสุริยาศัย
Tanisorn Vongsoontorn / Time Out Bangkok| ปลากระพงทอดซอสมะขาม

เมนูแรกสำหรับคนที่อยากลิ้มรสเครื่องแกง ขอแนะนำให้เลือก “กุ้งแม่น้ำราดซอสฉู่ฉี่” ร้านจะใช้กุ้งแม่น้ำตัวโตย่างสุกกำลังดี ก่อนราดด้วยพริกแกงซอสฉู่ฉี่รสชาติเข้มข้น เสิร์ฟพร้อมข้าวสองสี น้ำจิ้ม และผักทอด แต่หากใครไม่อยากรับประทานอาหารทะเล ร้านก็จะมีเมนูพิเศษอื่นๆ ให้เลือก คือ “พอร์คชอปย่างซอสกระเพรา” หรือ “ปลากระพงทอดซอสมะขาม” ที่เสิร์ฟพร้อมข้าวสองสีและผักทอดน้ำพริกเผา ซึ่งรสชาติแต่ละจานเข้มข้นกลมกล่อมไม่แพ้กัน

Time Out Tables: The Lamiat บ้านสุริยาศัย
Tanisorn Vongsoontorn / Time Out Bangkok| อันเป็นที่รัก

ปิดท้ายด้วยคอร์สเมนูของหวาน เป็นจานขนมไทยอันมีชื่อว่า “อันเป็นที่รัก” ซึ่งประกอบไปด้วย พานาคอตต้ามะพร้าวบนวานิลลาชิฟฟ่อนเค้ก มัศกอต สัมปันนี และซอสราสป์เบอร์รี่พีช เมื่อรับประทานแนะนำให้ราดซอสลงไปบนพานาคอตต้า แล้วค่อยๆ ละเมียดชิมอย่างละนิดอย่างละหน่อย ให้รสชาติหวานละมุนกลมกลืนจนเข้ากัน

นอกจากนี้ ระหว่างมื้ออาหารทุกคนจะได้รับเครื่องดื่มเอ็กคลูซีฟจากช้าง เสิร์ฟอย่างไม่จำกัดตลอดมื้อสำหรับแพร์ริ่งกับอาหารทุกคอร์ส แต่หากใครไม่ดื่มแอลกอฮอล์ก็สามารถรับเครื่องดื่มทั่วไปจากช้างได้เช่นเดียวกัน โดยการแพร์ริ่งสุดพิเศษนี้สามารถจองได้ผ่านทาง Time Out กรุงเทพฯ ในราคา 2,500 บาทสุทธิต่อท่าน

 และดินเนอร์สุดพิเศษ Time Out Tables: The Lamiat Selection by Chang ณ บ้านสุริยาศัย จะเกิดขึ้นทุกวันศุกร์ที่ 24 ก.พ. และ 4, 11, 18 มี.ค. เท่านั้น

หากใครพลาดดินเนอร์เอ็กคลูซีฟที่จัดขึ้นทุกวันศุกร์ ยังสามารถสั่งเมนูพิเศษที่ทางร้านรังสรรค์ขึ้นมาแพร์ริ่งกับเครื่องดื่ม Chang ได้ในรูปแบบอลาคาร์ท โดยเมนูดังกล่าวจะเสิร์ฟเพียงแค่ 2 เดือน สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ร้าน

 

สอบถามหรือสำรองที่นั่งได้ผ่านทาง https://bit.ly/3gLFvF0 หรือโทร 081-984-2806 หรืออีเมล marketing@timeoutbangkok.com

เรื่องเด่น
    เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
      การโฆษณา