Van Gogh Alive
Photograph: Morgan Sette

นิทรรศการศิลปะห้ามพลาดตลอดเดือนนี้

ใครคิดถึงงานอาร์ตมารวมกันตรงนี้

Suriyan Panomai
เขียนโดย
Suriyan Panomai
Contributors
Time Out Bangkok editors
การโฆษณา

เริ่มต้นปีด้วยการเฉลิมฉลองกันอย่างสนุกสนานไปแล้วก็อย่าลืมเติมไฟในการทำงานด้วยลิสต์นิทรรศการศิลปะตลอดทั้งเดือนมกราคมที่ยังคงเต็มไปด้วยงานศิลปะหลากหลายรูปแบบจากศิลปินชื่อดัง พร้อมศิลปินรุ่นใหม่ไฟแรง อาทิ Mackcha , กฤษณะพล เปียไพบูลย์ , จตุสดมภ์ แซ๋ซิ้ม , พิพัฒน์พงศ์ ศรีเพ็ง ที่จะมาส่งต่อพลังความสร้างสรรค์ผ่านงานศิลปะของพวกเขา

 

See also:

 • Things to do
 • เจริญนคร

อีกครั้งที่คนกรุงเทพฯ จะได้ชื่นชมงานศิลปะของ Vincent van Gogh หรือ ‘แวน โก๊ะ’ ศิลปินดัตช์แนวโพสต์-อิมเพรสชั่นนิสม์ผู้ทรงอิทธิพลมากที่สุดคนหนึ่งของโลกในรูปแบบดิจิทัลอาร์ต โดยครั้งนี้เป็น Touring Experience สุดยิ่งใหญ่อย่าง Van Gogh Alive ที่เคยจัดแสดงมาแล้วมากกว่า 80 เมืองทั่วโลก เช่น ปักกิ่ง เบอร์ลิน เดนเวอร์ ลอนดอน มาดริด มอสโคว โรม ซิดนีย์ ฯลฯ 

ความน่าสนใจของ Van Gogh Alive คือการจัดแสดงในรูปแบบ Immersive Multi-Sensory Experience ที่มอบประสบการณ์ใหม่ๆ ในการดูงานศิลปะผ่านเทคโนโลยีแสง สี เสียงที่ทันสมัย บวกกับการออกแบบพื้นที่ที่ทำให้คนดูรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในโลกของศิลปะจริงๆ

จากการจัดแสดงที่ผ่านมา คนดูได้สัมผัสทั้งผลงานและชีวิตของ แวน โก๊ะ ผ่านการตีความความรู้สึกนึกคิดของเขา ขณะใช้ชีวิตอยู่ที่เมือง Arles ย่าน Saint Rémy และ Auvers-sur-Oise ประเทศฝรั่งเศส ช่วงปี ค.ศ. 1880 - 1890  ซึ่งเป็นช่วงเวลาสั้นๆ ที่ แวน โก๊ะ สร้างสรรค์ผลงานที่โด่งดังออกมามากที่สุด

สำหรับนิทรรศการ Van Gogh Alive Bangkok เป็นความร่วมมือระหว่าง Grand Experiences และ Sensory4 ที่เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีอิมเมอร์ซีฟและเทคโนโลยีด้านภาพ แสง สี เสียงเบอร์ต้นๆ ของโลก ร่วมกับ Live Impact และ Iconsiam เพราะฉะนั้น ขอเคลียร์ตรงนี้ว่า Van Gogh Alive Bangkok คือคนละงานกับ Van Gogh: The Immersive Experience ที่กำลังจัดแสดงที่สิงคโปร์อยู่ในขณะนี้ และจัดโดยออร์แกไนเซอร์คนละเจ้าชัดเจน

Van Gogh Alive Bangkok จะจัดแสดงที่ Iconsiam (ชั้น 6) เตรียมเปิดให้เข้าชมระหว่างวันที่ 31 มีนาคม 2566 - 31 กรกฎาคม 2566

กิมมิกน่ารักๆ ของช่วงเวลาจัดแสดงในครั้งนี้คือ เริ่มจัดแสดงในวันใกล้เคียงกับวันคล้ายวันเกิดของ แวน โก๊ะ ซึ่งคือ 30 มีนาคม ส่วนวันสุดท้ายของการจัดแสดงก็ใกล้เคียงกับวันเสียชีวิตของ แวน โก๊ะ นั่นคือ 29 กรกฎาคม

Van Gogh Alive Bangkok เปิดจำหน่ายบัตรแล้ววันนี้ที่ Thai Ticket Major บัตร VIP 1,490 บาท บัตรทั่วไป 990 บาท บัตร Early Bird 690 บาท (ใช้ได้ถึง 30 เม.ย. 2566) และบัตรนักเรียน/นักศึกษา 480 บาท ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ICONSIAM 

 • Things to do
 • นิทรรศการ
 • เยาวราช

SUNTRU หรือ ‘ยศนันท์ วุฒิกรสมบัติกุล’ ศิลปินวัย 33 ปี เจ้าของภาพวาดสไตล์มินิมัลแสนเรียบง่ายแต่อัดแน่นไปด้วยความหมาย กำลังจะกลับมาแสดงผลงานอีกครั้งต้นเดือนหน้าในนิทรรศการเดี่ยวครั้งที่ 3 ที่ใช้ชื่อว่า Take Your Time

อย่างที่แฟนคลับน่าจะรู้ดี SUNTUR สนใจด้านศิลปะมาตั้งแต่ตอนเรียนชั้นประถมศึกษาและได้เข้าเรียนมหาวิทยาลัยในภาควิชาออกแบบนิเทศศิลป์ พอเรียนจบเขาได้ทำงานเป็น copywriter ที่บริษัทโฆษณาแห่งหนึ่ง แต่ก็ไม่ทิ้งการวาดรูปและพัฒนาฝีมือจนกลายเป็นศิลปินเต็มตัว โดยทุกวันนี้ SUNTUR ทำงานศิลปะภายใต้แนวคิดที่ว่า "หยิบออกจนคงเหลือเพียงสิ่งสำคัญ" ทำให้งานภาพวาดสไตล์มินิมัลกลายลายเซ็นที่ชัดเจนของเขา

สำหรับนิทรรศการ Take Your Time คือการบอกเล่าเรื่องราวการเดินทางตลอดระยะเวลา 33 ปีของ SUNTUR โดยเขาได้เก็บเกี่ยวความทรงจำทั้งหมดและถ่ายทอดออกมาเป็นงานศิลปะจำนวน 33 ผลงานที่สร้างสรรค์ขึ้นมาใหม่สำหรับนิทรรศการนี้โดยเฉพาะ ทุกคนจะได้สัมผัสกับบรรยากาศของการแบ่งปัน การเรียนรู้กันและกันผ่านภาพวาดตามแบบฉบับ SUNTUR ที่ได้ไอเดียมาจากผู้คนและเหตุการณ์ต่างๆ ที่เขาพบเจอมาตลอดชีวิต ชวนให้คนดูได้ใช้เวลาไตร่ตรองไปพร้อมกัน

นิทรรศการ Take Your Time จะเปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันที่ 4 กุมภาพันธ์ - 23 เมษายน 2566 ณ RCB Galleria 2 ชั้น 2 River City Bangkok

การโฆษณา
 • Things to do
 • เพลินจิต

Is it possible to capture the light? เป็นไปได้ไหมที่เราจะจับ ‘แสง’ แพรว-ฉันทิศา เตตานนทร์สกุล หรือ Asitnahc เจ้าของคาแรกเตอร์ตัวการ์ตูน BOB เจ้าก้อนกลมสีขาวหน้ายิ้ม เธอได้สร้างงานศิลปะสุดแปลกใหม่ผ่านการวาดภาพด้วยแสง (light painting) แต่ละมุม แต่ละพื้นที่ที่ตกกระทบกับตัวกลางต่างๆ ความสว่างไสวแตกกระจายและแยกเฉดความงามออกเป็นชั้นๆ สิ่งนี้เองคือสุนทรียภาพของแสงที่ศิลปินอยากนำเสนอ

 • Things to do
 • สยาม

นิทรรรศการโดย ไค วัลโคเวียค (ออสเตรีย) ร่วมกับ ธีระวัฒน์ คาเงะ มุลวิไล คิวเรตโดย สเตฟานี ดามีอานิตช์ (ออสเตรีย) พาเราสำรวจและทบทวนช่วงเวลายุคสงครามเย็นในประเทศไทยและผลเกี่ยวเนื่อง จากมุมมองของศิลปินไทยและต่างประเทศผ่านผลงานศิลปะหลากหลายรูปแบบ เพื่อเผยให้เห็นเรื่องราวที่ไม่ได้ปรากฏอยู่บนหน้าประวัติศาสตร์กระแสหลัก ทั้งยังเชื้อเชิญให้เราคิดถึงความเป็นไปได้ของอนาคตแบบต่างๆ

การโฆษณา
 • Things to do
 • สยาม

เมื่อ "เวลาที่นับไม่ได้" ทำหน้าที่รักษาอดีต สร้างเรื่องราวที่ซับซ้อนขึ้นจากจิตสำนึกต่อเจตจำนงค์ของการตัดสินใจให้กับปัจจุบันและอนาคต และช่วยคาดการณ์สิ่งที่จะเกิดขึ้นให้แตกต่างออกไป นิทรรศการกลุ่มโดย นนทวัฒน์ นําเบญจพล, กฤตภัทธ์ ฐานสันโดษ, รุ่งเรือง สิทธิฤกษ์, และ วิริยะ โชติปัญญาวิสุทธิ์ คิวเรตโดย อริญชย์ รุ่งแจ้ง 

 • Things to do
 • นิทรรศการ
 • เยาวราช

เปิดมิติจินตนาการไปกับอาณาจักร ‘Neverland’ ที่เหล่าศิลปินรุ่นใหม่ต่างก็ร่วมกันสร้างโลกที่เต็มไปด้วยสีสัน ผ่านชิ้นงานที่ประกอบสร้างจากความทรงจำ ภาพฝัน และลายเส้นอันทรงพลังจากศิลปินทั้ง 7 คน ที่จะพาทุกคนท่องดินแดนแห่งเวทมนตร์ โบยบินไปกับลายเส้นชวนฝันและสีสันคัลเลอร์ฟูล ความหลากหลายจากจะปลอบโยนคุณจากโลกแห่งความเป็นจริง

การโฆษณา
 • Things to do
 • ทวีวัฒนา

ฉัตตกาญจน์ วงษ์ศิริ, ณัฐกรณ์ คณิตวรานันท์ และ อุดมศักดิ์ ราชเดิม สามศิลปินจาก BGC Glass Studio สตูดิโอเป่าแก้วแห่งแรกของไทยที่รวบรวมศิลปินหน้าใหม่เพื่อขับเคลื่อนวงการศิลปะแก้ว ได้สร้างสรรค์และรวบรวมชิ้นงานจากความสามารถและประสบการณ์เพื่อบอกเล่าความงามของศิลปะเป่าแก้วที่มีความเป็นเอกลักษณ์ ทั้งรูปทรงแปลกตา ลวดลายและสีสันยามเมื่อแสงตกกระทบล้วนเกิดจากความตั้งใจของศิลปินที่อยากนำเสนอความแปลกใหม่ให้กับวงการศิลปะให้หลากหลายมากยิ่งขึ้น

 • Things to do
 • นิทรรศการ
 • เยาวราช

นิทรรศการนี้ขอเป็นอีกหนึ่งเสียงที่จะร่วมสนับสนุนความเท่าเทียมให้กับผู้หญิงทุกคน ผลงานทั้งหมดเป็นฝืมือของศิลปินหญิงทั้งสิ้น ความสวยงามนี้ไม่มีปราการของกรอบความคิด วิธีการหรือรูปแบบ ศิลปินจึงสามารถนำเสนอตัวตนได้อย่างเต็มที่เพื่อส่งต่อแรงบันดาลใจนี้ให้กับสังคมต่อไป

การโฆษณา
 • Things to do
 • พร้อมพงษ์

นิทรรศการนี้หยิบยกเอาวัตถุมงคล ความเชื่อ พิธีกรรม สัญญะ มาผสมผสานเข้ากับความร่วมสมัย และเล่าเรื่องราวของความศรัทธาออกมาในรูปแบบใหม่ที่กลายมาเป็นชิ้นงาน Applied Art ที่กลมกลืนและดูเข้าถึงง่ายมากกว่าในอดีต หรือแท้จริงแล้วความหมายของสิ่งศักดิ์สิทธิ์อาจมีอยู่เพื่อปลอบโยนจิตใจ แต่ในขณะเดียวกันก็ยึดโยงอยู่กับความเป็นไปของสังคม ผลงานนิทรรศการกลุ่มจากศิลปินทั้งสี่ Eiair, Jun Sekino, Noon Passama และ Pelagan S. 

 • Things to do
 • สีลม

“ย่างก้าวบนรอยเท้าแห่งเกียรติยศ

แสวงหาอัญมณีในลมหายใจ

กอบผืนดินมาเจียระไนเป็นความฝัน”

นิทรรศการ Enigma เป็นนิทรรศการเดี่ยวครั้งที่ 10 ของ อายิโนะ (วีรพงษ์ ศรีตระกูลกิจการ) โดยนิทรรศการในครั้งนี้ได้รวบรวมเอาผลงานจิตกรรมขนาดใหญ่มาให้เราได้ก้าวเข้าไปชมบรรยากาศของผลงานที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตมากมาย หลากหลาย และยากที่จะเข้าใจ ให้เรามองเห็นโลกที่สร้างสรรค์โดยศิลปิน และสัมผัสมันผ่านทุกอณูกายใจ ที่พร้อมจะสะกดให้เข้าสู่ภวังค์ความลึกลับอันงดงามที่ชวนหลงใหล 

การโฆษณา
 • Things to do
 • สยาม

ชิ้นงานสามมิตินี้เกิดจากการความชื่นชม ชื่นชอบของศิลปินที่มีต่อชิ้นงานศิลปะหลากหลายช่วงสมัย ศิลปินได้หยิบยืมเอกลักษณ์เฉพาะตัว รายละเอียดบางอย่างจากชิ้นงานที่หลงใหลมาประสมกับกระบวนการทำงาน ‘เทคนิคเชื่อมสแตนเลส’ ที่ศิลปินหลงรัก เป็นการผสมผสานความรักเพื่อส่งต่อแรงบันดาลใจต่อไป

 • Things to do
 • คอนแวนต์

นิทรรศการเปิดตัวงานศิลปะครั้งแรกของ  ‘มงคลรักษ์ จุฑานนท์’ (มง) กับผลงานที่ฉีกแนวจากอาชีพศิลปะทางนิติวิทยาศาสตร์ของเขาที่ทำมาตลอด 13 ปีกับการสเก็ตช์ภาพอาชญากรด้วยความสมจริง แต่ผลงานใน Alien Nation จะนําเสนอความเห็นที่แหลมคมและน่าขบขัน โดยมุ่งเป้าไปที่การทําให้บทสนทนาเกี่ยวกับเพศ เรื่องเพศ และความเท่าเทียมทางเพศเป็นเรื่องปกติ

งานนี้ศิลปินได้ร่วมกับ Single Use Production มุ่งเน้นเพื่อระดมทุนสนับสนุนมูลนิธิสวิง (SWING) องค์กรชุมชนที่ทำงานในกรุงเทพ-พัทยา ที่คอยดูแลผู้ให้บริการบันเทิงสำหรับผู้ใหญ่ที่ต้องการความช่วยเหลือ และครอบครัวของพวกเขา รวมไปถึงชุมชน LGBTQ+ โดยรวม

การโฆษณา
 • Things to do

นับแต่อดีตที่วัตถุแปลกปลอมจากอวกาศได้ถือครองอำนาจในการสั่นสะเทือนดาวโลก เมื่อแนวคิดนี้ถูกนำมาต่อยอดจนเกิดเป็นภาพวาดดาวหางที่กำลังเดินทางผ่านห้วงเอกภพ การลงน้ำหนักของช่วงสีกระจายความรู้สึกบางอย่างให้ฟุ้งกระจาย ‘ศุภวิชญ์ วีสเพ็ญ’ ศิลปินไทยรุ่นใหม่ที่มีความสนใจในปรากฏการณ์ธรรมชาติ ได้เชื่อมโยงอดีตและปัจจุบันผ่านเรื่องราวของดาวหางที่วนกลับมาโฉบผ่านโลกอีกครั้ง หลังจากครั้งสุดท้ายคือเมื่อ 50,000 ปีก่อน

 • Things to do
 • นิทรรศการ
 • เยาวราช

นิทรรศการ Cocoon: Lost and Found จะพาเราไปพบกับเจ้าโคคูน คาแร็กเตอร์ของ ‘ครูปาน-สมนึก คลังนอก’ ศิลปินวาดภาพประกอบที่มีลายเส้นเป็นเอกลักษณ์ โดยนิทรรศการเดี่ยวครั้งแรกในไทยของครูปานในครั้งนี้จะพาเราท่องโลกแห่งความพิศวงไปกับเจ้าโคคูณและร่วมค้นหาความสุขที่เราอาจเคยทำหล่นหายไป ด้วยความเชื่อที่ว่าแม้ความทุกข์จะไม่ตายจากเราไปไหน แต่ความสุขในครั้งนี้จะทำให้เรานึกย้อนกลับไปมองเห็นช่วงเวลาที่มีความสุขในอดีตเพื่อเป็นกำลังใจให้เรากลับมามีความสุขอีกครั้งในปัจจุบัน พร้อมทั้งชมผลงานที่สร้างสรรค์ขึ้นมาใหม่อีกจำนวนมาก ได้แก่ ภาพวาด งานประติมากรรมจากไม้ พร้อมรับของที่ระลึกมากมาย

การโฆษณา
 • Things to do
 • เจริญกรุง

ชิ้นงานศิลปะที่มุ่งเน้นการนำเสนอร่างกายมนุษย์เป็นสำคัญ มัดกล้ามและเนื้อหนังที่เปลือยเปล่าคือลายเซ็นต์ของ ‘กริช จันทรเนตร’ ศิลปินไทยสาขาจิตรกรรม โดยนิทรรศการนี้เป็นการรวบรวมชิ้นงานตลอดสิบปีที่ผ่านมา ความนัยที่แฝงอยู่ในภาพเกิดจากการใช้อารมณ์ขัน (sense of humor) เพื่อประชดประชันและล้อเลียนถึงความสัมพันธ์เชิงอำนาจหรือชนชั้น 

 • Things to do
 • เจริญนคร

ศิลปินทั้งหมด 9 ชีวิตข้ามน้ำข้ามทะเลมาจากสหรัฐอเมริกา เพื่อร่วมสร้างสรรค์ผลงานศิลปะร่วมสมัยกับศิลปินชาวไทย ผ่านการเฝ้ามองวิถีชีวิตของชาวเชียงของ กลุ่มชาติพันธ์ุในจังหวัดเชียงรายที่มีเรื่องราวเล่าขานยึดโยงอยู่กับสายน้ำที่ทอดยาวผ่านหมู่บ้านมานานหลายยุคสมัย เพื่อเชื่อมโยงกับจิตวิญญาณแห่งสายน้ำมิสซิสซิปปี แม่น้ำสายยาวที่สุดในสหรัฐฯ ที่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางธรรมชาติ สิ่งแวดล้อม วัฒนธรรมและอัตลักษณ์ชุมชนเช่นเดียวกัน

การโฆษณา
 • Things to do
 • พญาไท

ร่วมชำแหละสำนึกความเป็นมนุษย์ในนิทรรศการ ‘Human’s Consciousness’ สำรวจก้นบึ้งของจิตใจที่ไม่อาจหยั่งถึงส่วนลึกนั้นที่ผลักดันพฤติกรรมโหดร้ายให้ออกมาทำร้ายสิ่งมีชีวิตด้วยกันเอง แรงบันดาลใจที่ได้ประสบพบเจอหล่อหลอมจนออกมาเป็นชิ้นงานศิลปะที่เปรียบเปรยความทุกข์ระทมด้วยสี และความบิดเบี้ยวในความเป็นคนก่อตัวเป็นร่องและรอยบนพื้นผิวผ้าใบ ปรากฏภาพรูปลักษณ์ของมนุษย์ที่เต็มไปด้วยความอัปลักษณ์ น่ากลัว และชวนให้อึดอัด ชิ้นงานทั้งหมดเป็นผลงานจาก ‘ชัชรินทร์ เชื้อคำเพ็ง’ และ ‘Jack Namjab’

 • Things to do
 • หนองแขม

“หมอก หลอก หลอน” นิทรรศการที่จัดแสดงชุดภาพถ่าย White Noise ของ Kathy Anne Lim ศิลปินถ่ายภาพชาวสิงคโปร์  ใช้ภาพหมอกควันขาวที่เลื้อยตัวผ่านซอกหลืบของสิ่งของต่างๆ ที่ทำให้เรานึกย้อนไปถึงเหตุการณ์ต่างๆ ที่ผู้คนที่เผชิญหน้ากับมัน เช่น ฝุ่นควัน PM 2.5 การปล่อยมลพิษจากยานพาหนะ รวมถึงเรื่องราวที่ซ่อนเร้นกัดกินพัฒนาการด้านต่างๆ ของประเทศ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเสรีภาพ การแสดงออก ประชาธิปไตย การคอรัปชัน ที่สิ่งเหล่านี้ล้วนมาพร้อมกับรูปทรงอันงดงามทำให้คนเราลุ่มหลง แต่อุดมไปด้วยพิษร้าย และเมื่อไหร่ที่หมอกควันจางลง ปีศาจร้ายตัวจริงก็จะปรากฏตัว 

การโฆษณา
 • Things to do
 • สยาม

“Aporia” เป็นนิทรรศการที่จัดแสดงผลงานจิตรกรรมและภาพถ่ายที่เชื่อมโยงกับตำแหน่งการรับรู้ของเราที่มีต่อภาพผ่านบุคคล ณ ช่วงเวลาและสถานที่ต่างๆ เพื่อเป็นตัวกลางในการมอบประสบการณ์การรับรู้มิติที่ทับซ้อนกันเพื่อสื่อสารนัยยะบางอย่างที่ขึ้นอยู่กับการตีความของแต่ละบุคคลให้เราไปร่วมวิเคราะห์และเสาะหาความจริงตามความเข้าใจของตัวเองเหมือนกับความหมายของชื่อนิทรรศการที่ศิลปินนิยามว่า มันคือความรู้สึกกังวลและสับสนต่อการคัดค้านบางสิ่งบางอย่างที่มีรากฐานมั่นคง แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นแรงขับเคลื่อนให้เราอยากรู้และเปิดใจให้กับการยอมรับความแตกต่าง และสิ่งใหม่ๆ ที่พบเจอ

 • Things to do
 • สยาม

คนเรามักจะต้องการค้นหาความหมายของชีวิตเพื่อเก็บไว้ให้คนรุ่นหลังได้รับทราบ และเขาเหล่านั้นก็จะไม่กลายเป็นคนที่ถูกลืม เพราะฉะนั้นเขาจึงต้องสร้างความประทับใจทิ้งไว้ให้มีอิทธิพลต่อการใช้ชีวิตของคนรุ่นหลังต่อไป เพราะฉะนั้นสิ่งที่จะหลงเหลือทิ้งไว้ให้คนรุ่นหลังได้รับรู้ก็คือ “ความประทับใจ” และ “การใช้ชีวิต” นิทรรศการ IM-PERMANENCE | Illuminating Existence Through Perspectives นี้จัดแสดงผลงานศิลปะสื่อแบบผสมผสานที่ศิลปินได้สร้างสรรค์ขึ้นมาร่วมกับเทคโนโลยี AI ผ่านแนวคิดด้านปรัชญา ประวัติศาสตร์ และปฎิสัมพันธ์ระหว่างผู้คน ที่บอกเล่าทั้งความเชื่อและความต้องการที่จะมีชีวิตอมตะของมนุษย์อีกด้วย 

การโฆษณา
 • Things to do
 • พญาไท

ร่วมชำแหละสำนึกความเป็นมนุษย์ในนิทรรศการ ‘Human’s Consciousness’ สำรวจก้นบึ้งของจิตใจที่ไม่อาจหยั่งถึงส่วนลึกนั้นที่ผลักดันพฤติกรรมโหดร้ายให้ออกมาทำร้ายสิ่งมีชีวิตด้วยกันเอง แรงบันดาลใจที่ได้ประสบพบเจอหล่อหลอมจนออกมาเป็นชิ้นงานศิลปะที่เปรียบเปรยความทุกข์ระทมด้วยสี และความบิดเบี้ยวในความเป็นคนก่อตัวเป็นร่องและรอยบนพื้นผิวผ้าใบ ปรากฏภาพรูปลักษณ์ของมนุษย์ที่เต็มไปด้วยความอัปลักษณ์ น่ากลัว และชวนให้อึดอัด ชิ้นงานทั้งหมดเป็นผลงานจาก ‘ชัชรินทร์ เชื้อคำเพ็ง’ และ ‘Jack Namjab’

เรื่องเด่น
  เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
   การโฆษณา