The Suicide Squad
The Suicide Squad

13 หนังน่าดูตลอดเดือนตุลาคม ต้อนรับโรงหนังกลับมาเปิดให้บริการ

คอหนังตีตั๋วเดินเข้าโรงได้เลย!

Suriyan Panomai
เขียนโดย
Suriyan Panomai
การโฆษณา

ถึงจะเริ่มชินกับการนอนดูหนังบนโซฟาที่บ้านไปแล้ว แต่ก็ไม่ใช่ทุกเรื่องที่มีให้ดูบนแพลตฟอร์มสตรีมมิง โอเค บางเรื่องอาจจะตามมาหลังจากจบโปรแกรมฉายในโรง แต่ก็นั่นแหละ ที่ทำให้เรายังคิดถึงและพร้อมที่จะตีตั๋วเข้าโรงหนังเสมอ นี่ยังไม่นับเรื่องอรรถรสและบรรยากาศที่หาได้จากการดูหนังในโรงเท่านั้นนะ

และอย่างที่รู้กันแล้วว่า ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมเป็นต้นไป โรงหนังจะกลับมาเปิดให้บริการแล้ว หลังจากปิดไปนานถึง 5 เดือน (ตั้งแต่เมษายน) โพสต์นี้เราเลยรวมโปรแกรมหนังน่าดูตลอดเดือนตุลาคมจากโรงหนังทั่วกรุงเทพฯ ทั้งโรงในเครือใหญ่ๆ และโรงหนังทางเลือก มาอัปเดตให้คอหนังจองตั๋วเข้าไปดูในโรงกันให้หายคิดถึง

See also:

ร่างทรง
ร่างทรง

ร่างทรง

หนังสยองขวัญกระแสแรงที่เปิดตัวที่เกลาหลี ว่าด้วยเรื่องราวของการสืบทอดทายาทร่างทรงในพื้นที่ภาคอีสาน กำกับโดย โต้ง - บรรจง ปิสัญธนะกูล (ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ, แฝด, สี่แพร่ง ตอน คนกลาง, ห้าแพร่ง ตอน คนกอง) ดูแลงานสร้างโดย นา ฮง-จิน ผู้กำกับหนังสยองขวัญจากเกาหลี

Black widow
Marvel Studio

Black widow

Black Widow หนังฮีโร่หญิงเดี่ยวที่นำแสดงโดย สการ์เล็ต โจแฮนส์สัน เป็นหนังเรื่องแรกในเฟส 4 ของจักรวาลมาร์เวล เล่าเรื่องต่อจากเหตุการณ์ใน Captain America: Civil War นาตาชากลายเป็นอาชญากรผู้ละเมิดสนธิสัญญาโซโคเวียหลังจากตัดสินใจช่วยเหลือกัปตันอเมริกา ทำให้เธอต้องหลบหนีการตามล่าของ นายพลรอสส์ และการลอบโจมตีของ ทาส์กมาสเตอร์ (Taskmaster)

เข้าฉาย 1 ต.ค.

การโฆษณา
No time to die
No time to die

No time to die

No Time To Die ภาคที่ 25 ของหนังฟอร์มยักษ์ระดับโลกอย่าง James Bond 007 นำแสดงโดย แดเนียล เครก ในภาคนี้ เจมส์ บอนด์ ต้องไปช่วยชีวิตนักวิทยาศาสตร์ที่ถูกลักพาตัวไป และต้องเผชิญกับศัตรูลึกลับที่ใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่สุดอันตรายเป็นอาวุธ

เข้าฉาย 1 ต.ค.

A Quiet Place Part 2
A Quiet Place Part 2

A Quiet Place Part 2

A Quite Place หนังระทึกขวัญที่ได้รับกระแสตอบรับดีถล่มทลาย เตรียมส่งต่อความลุ้นระทึกให้กับภาค 2 พร้อมนักแสดงนำคนเดิมอย่าง เอมิลี บลันต์ ที่จะพาลูกๆ ของเธอเอาชีวิตรอดต่อจากเรื่องราวในภาคแรก ก่อนจะพบว่าพวกเขาไม่ใช่คนที่เหลือรอดเพียงกลุ่มเดียว

เข้าฉาย 1 ต.ค.

การโฆษณา
The Suicide Squad
The Suicide Squad

The Suicide Squad

อีกครั้งกับการรวมตัวของเหล่าวายร้ายจากจักรวาลดีซี เพื่อทำภารกิจที่มีความเป็นความตายของพวกเขาเองเป็นเดิมพัน ครั้งนี้ทั้ง Bloodsport, Peacemaker, Captain Boomerang, Ratcatcher 2, Savant, King Shark, Blackguard, Javelin และ Harly Quinn ถูกส่งตัวไปยังเกาะของอาชญากรชั่วร้ายอย่าง Corto Maltese เดินฝ่าเข้าไปในป่าที่เต็มไปด้วยศัตรู รายล้อมด้วยกองกำลังในทุก ๆ พุ่มไม้ โดยมีผู้พัน ริก แฟล็ค เป็นผู้คุม และ อแมนดา วอลเลอร์ เจ้าหน้าที่ผู้คุมของ Task Force X จะคอยจับตาดูทุกย่างก้าว

เรื่องนี้ไม่เชิงว่าเป็นภาคต่อของ Suicide Squad (2016) ซะทีเดียว เพราะแม้ชื่อจะต่างกันเล็กน้อย (แค่เติม The เข้ามา) จนหลายคนอาจจะสับสน แต่นี่คือเนื้อเรื่องใหม่ แม้จะมีบางตัวละครที่ซ้ำกัน แต่ก็มีตัวละครใหม่ๆ เรื่องราวใหม่ๆ เข้ามาเป็นสีสันของหนัง และไม่จำเป็นต้องดู Suicide Squad (2016) มาก่อนก็ได้ 

เข้าฉาย 1 ต.ค.

Dune
imdb

Dune

การลุกขึ้นมาเผชิญหน้ากับชะตากรรมอันยิ่งใหญ่และหยุดยั้งสงครามที่กำลังจะเกิดขึ้นของ พอล อาทรีเดส (ทิโมธี ชาลาเมต์) บุตรชายคนสำคัญของตระกูลอาทรีเดส เพื่อกีดขวางการแย่งชิงอำนาจจากเหล่าวายร้ายที่หวังจะโค่นบัลลังก์ นำมาซึ่งแผนการบางอย่าง

Dune ในเวอร์ชันนี้ยังคงเป็นการดัดแปลงมาจากหนังสือนิยายต้นฉบับอันโด่งดังของ แฟรงค์ เฮอร์เบิร์ต นักเขียนชาวอเมริกันที่เคยตีพิมพ์ออกมาในปี 1965 และนอกจากจะยึดโครงเรื่องตามเดิมแล้ว ยังเป็นการรีบูตเวอร์ชันภาพยนตร์ในปี 1984

เข้าฉาย 21 ต.ค.

 

การโฆษณา
F9
F9

F9

Fast & Furious 9 หนังแฟรนไชส์รถแข่งฟอร์มยักษ์ ที่ภาคล่าสุดนี้มีบางส่วนถูกถ่ายทำทางภาคใต้ของประเทศไทย เราจะได้พบกับนักแสดงหลักหน้าเดิมอย่าง วิน ดีเซล และ มิเชล ราดรีเกซ โดยในภาคที่ 9 จะเป็นเหตุการณ์ที่ต่อจากภาคแยก Hobbs & Shaw โดย ดอม โทเร็ตโต และทีมนักซิ่งของเขาต้องกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง เพื่อหยุดการทำลายล้างโลกโดยนักฆ่าและนักซิ่งฝีมือฉกาจอย่าง เจคอบ น้องชายของดอม

เข้าฉาย 21 ต.ค.

SPECIAL PROGRAM : กีรติ ศักดินา พญาอนินทรีย์แดง
อนินทรีย์แดง

SPECIAL PROGRAM : กีรติ ศักดินา พญาอนินทรีย์แดง

โปรแกรมหนังควบต้อนรับ Doc club & pub. โรงหนังทางเลือกแห่งใหม่ย่านศาลาแดง เรื่องแรกคือ Forget Me Not ที่ดัดแปลงจากนิยายรักของศรีบูรพา ผ่านการตีความและต่อเติมเพื่อขยายภาพร่างของคุณหญิงกีรติ ซึ่งรับบทโดยนักแสดงชายคนเดียวกันกับที่เล่นเป็นนพรและเป็นผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ อีกหนึ่งเรื่องคือ อนินทรีย์แดง ที่ว่าด้วยเรื่องราวของ อังค์ หญิงข้ามเพศที่มีอาชีพขายบริการ ได้รับมอบหมายให้ปฏิบัติภารกิจพิเศษในฐานะสายลับนอกเครื่องแบบ เธอต้องปลอมตัวเป็นผู้ชายโดยใช้ชื่อ อิน เพื่อเข้าไปล้วงความลับทางการเมืองจาก จิตร หนุ่มนักศึกษาและนักเคลื่อนไหวผู้ถูกรัฐบาลเพ่งเล็ง

เข้าฉาย 2 ต.ค.

การโฆษณา
The Box
The Box

The Box

หนังฟีลกู้ดจากเกาหลีใต้ที่เตรียมเข้าฉายที่ House Samyan เล่าเรื่องราวของ จีฮุน (ชานยอล EXO) นักดนตรีผู้มีพรสวรรค์ แต่ปัญหาคือเขาตื่นเวทีจนไม่สามารถแสดงต่อหน้าคนดูได้ แต่สิ่งนั้นเปลี่ยนไปเมื่อเขาได้พบกับ มินซู (โจดัลฮวาน) โปรดิวเซอร์เพลงที่มองเห็นพรสวรรค์ของเขา มินซู ได้แนะนำให้ จีฮุนเข้าไปอยู่และร้องเพลงโชว์ในกล่อง เพื่อพิสูจน์ว่า ความฝันของเขาไม่อาจถูกบดบังได้จากสิ่งที่ปิดกั้นตัวตนเราอยู่

เข้าฉาย 28 ต.ค.

 

Supernova
Supernova

Supernova

เรื่องราวของคู่รักเกย์สูงวัยที่ใช้ชีวิตร่วมกันมากว่า 20 ปี แซม (โคลิน เฟิร์ธ) และ ทัสเกอร์ (สแตนลีย์ ทุชชี) ผู้กำลังจะสูญเสียความทรงจำ ทั้งสองคนตัดสินใจออกเดินทางเพื่อไปพบครอบครัวและเพื่อนฝูงที่จะคอยเติมเต็มพลังใจและสร้างบรรยากาศให้ดียิ่งขึ้น ขณะเดียวกัน การเดินทางที่พวกเขาก็ไม่รู้ว่าปลายทางจะสิ้นสุดลงที่ตรงไหนครั้งนี้ ก็ได้พาพวกเขาย้อนกลับไปในอดีตที่ทั้งคู่เคยมีทั้งความสุขและน้ำตา

เข้าฉาย 7 ต.ค.

การโฆษณา
Shang-Chi
Shang-Chi

Shang-Chi

พบกับต้นกำเนิดของซูเปอร์ฮีโร่คนล่าสุดของจักรวาลมาร์เวล เมื่อ ชาง-ชี ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่เขาเคยเดินจากมาและเปิดเผยปริศนาแห่งองค์กร Ten Rings

เข้าฉาย 13 ต.ค.

Minamata
Minamata

Minamata

สร้างจากเรื่องจริงของ ดับเบิลยู ยูจีน สมิธ ช่างภาพชาวอเมริกันชื่อดัง (เดปป์) ในช่วงที่เขามีชื่อเสียงสูงสุด แต่เขากลับกลายเป็นคนสันโดษไร้การติดต่อกับสังคม ก่อนถูกส่งไปยังเมืองมินามาตะ เมืองชายฝั่งทะเลของญี่ปุ่นซึ่งถูกทำลายด้วยพิษของสารปรอทจากโรงงานอุตสาหกรรม ที่ซึ่งเขาได้ใช้การถ่ายภาพบันทึกเรื่องราวและสร้างการเปลี่ยนแปลงให้กับชีวิตของชาวบ้านที่ต้องเผชิญกับโรคมินามาตะ

เข้าฉาย 21 ต.ค.

การโฆษณา
Don’t Breathe 2
Don’t Breathe 2

Don’t Breathe 2

บ้านของลุงตาบอดจอมอึดถูกบุกรุกอีกครั้ง แต่คราวนี้เป้าหมายของผู้บุกรุกไม่ใช่เงินทอง แต่เป็นเด็กสาวที่ลุงรับมาดูแลและคอยฝึกฝนการเอาตัวรอดให้เธอ และเมื่อพวกเขาได้ตัวเธอไป ลุงจึงต้องใช้สัญชาตญาณและอาวุธในการตามล่าอีกครั้ง

เข้าฉาย 28 ต.ค.

เรื่องเด่น
    เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
      การโฆษณา