Cote by Mauro Colagreco, Capella Bangkok
Cote by Mauro Colagreco, Capella Bangkok

8 ร้านอาหารริมน้ำดูพลุคืนวันลอยกระทง แพง-ถูกสุด

อิ่มอร่อยกับอาหารมื้อพิเศษริมแม่น้ำ พร้อมวิวพลุแบบตระการตา

Aekkachai Suttiyangyuen
เขียนโดย
Aekkachai Suttiyangyuen
การโฆษณา

ไฮไลต์ของคืนวันลอยกระทง ถ้าไม่นับรวมกับกิจกรรมต่างๆ ริมน้ำทั่วกรุง ความสว่างไสวบนท่องฟ้าจากเหล่าพลุชุดใหญ่ที่พร้อมใจกันจุดกลางโค้งแม่น้ำเจ้าพระยา น่าจะจูงใจมากพอให้เราอยากออกจากบ้าน แหวกฝูงชน และเตรียมจับจองโต๊ะในร้านอาหารริมน้ำ 

ที่นอกจากเสิร์ฟอาหารแบบเกือบครบทั่วภูมิภาคทั่วโลก ทั้งฝรั่งเศสคลาสสิค, เมดิเตอร์เรเนียน, จีน หรือแม้แต่แบบไทยๆ ด้วยเมนูคุ้นเคย ซึ่งไม่ว่าจะเป็นอาหารสัญชาติอะไรหรือจากเชฟคนไหน ทุกร้านจะต้องมีจานลับที่เตรียมเสิร์ฟเฉพาะคืนนี้คือวิวพลุแบบเต็มตาตั้งแต่ระยะสายตาจนถึงระยะประชิด 

ในคืนพิเศษนี้เราเลยขอรวบรวม 8 ร้านอาหารริมน้ำดูพลุคืนลอยกระทง ตั้งแต่ราคาแพงหลักหมื่นจนถึงหลักร้อย ให้ทุกคนได้เลือกวางแผนก่อนยกหูจองตามกำลังทรัพย์ในกระเป๋ากัน 

 • Restaurants
 • อาหารฝรั่งเศส
 • เจริญกรุง
 • ราคา 4 จาก 4

เริ่มต้นที่ 9,000 บาท ต่อคน

เริ่มต้นด้วยร้านระดับมิชลินกับ Côte by Mauro Colagreco โดยเชฟดาวิเด การาวาเกลีย ที่ดินเนอร์มื้อพิเศษนี้ เขาเตรียมหยิบเอาบรรยากาศของความสว่างไสวในคืนวันลอยกระทง มาถ่ายทอดร่วมกับรสชาติของแถบเฟรนช์ริเวร่าผ่าน Carte Blanche อาหาร 8 คอร์ส ในราคา 9,000 บาทต่อคน หากอยากได้ไวน์มาแพร์ริ่งกับมื้ออาหาร เจย์-ธนากร บอทอร์ฟ ซอมเมอริเย่ประจำที่นี่ก็พร้อมเติมรสชาติในค่ำคืนนี้ พร้อมวิวพลุระดับสายตาตรงหน้า และบรรยากาศริมน้ำจากกระจกบานใหญ่ของห้องอาหาร

 • Bars
 • ไวน์บาร์
 • เจริญกรุง

เริ่มต้นที่ 5,600 บาท ต่อคน

ขอเรียกร้านนี้ว่าเป็นเพชรยอดมงกุฎระดับท็อป ด้วยที่ตั้งบนชั้น 63 ของโรงแรมเลอบัว มาพร้อมกับวิวเปิดโล่งรอบทิศแถมยังไม่มีหลังคามาบดบังวิว เห็นโค้งแม่น้ำทั้งสองฝั่ง เหมือนได้นั่งดินเนอร์อยู่บนอากาศท่ามกลางพลุแบบตระการตา

โดยคอร์สดินเนอร์มีให้เลือกหลากหลายแบบ แต่ตัวที่เราแนะนำคือ Chef’s Tasting Menu อาหาร 5 คอร์ส ราคา 5,600 บาทต่อคน ถ้าอยากได้ไวน์แพร์ริ่งด้วยก็พวกเพิ่มอีก 4,200 บาท ที่หยิบเอากลิ่นอายของความเป็นเมดิเตอร์เรเนียนมาหยอดใส่ไว้ในทุกจาน ถ้าไม่อยากกินเป็นคอร์สก็มีเมนูแบบ อลาคาร์ทที่คงความเป็นเมืองชายทะเลให้สั่งกันได้ ทั้งล็อบสเตอร์ โดเวอร์ โซล หรือจะเป็น Grand Seafood Plateau รวมของทะเลแบบแกรนด์ในราคา 10,500 บาท 

Sirocco ตั้งอยู่ที่โรงแรมเลอบัว ชั้น 63 กรุงเทพฯ สามารถสำรองที่นั่งหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line OA: @lebua โทร 02 624 9555 หรือ www.lebua.com 

 

ราคาต่อคน: 5,600 - 20,000 บาทการโฆษณา
 • Restaurants
 • อาหารจีน
 • สุรวงศ์

เริ่มต้นที่ 2,888 บาท ต่อคน

เขยิบเข้ามาจากริมฝั่งแม่น้ำ ห้องอาหารจีนบนชั้น 32 ของโรงแรม Bangkok Marriott The Surawongse มีกระจกรอบด้านที่ทำให้มองเห็นวิวจากทั้งฝั่งเมืองและแม่น้ำเกือบ 180 องศา ซึ่งแน่นอนไม่ว่าพลุจะขึ้นจากทางฝั่งไหนคุณจะต้องได้เห็นทันที และถ้าเขยิบขึ้นไปบนชั้นรูฟท็อป ก็จะยิ่งได้บรรยากาศมากขึ้น เพราะมีทั้งโซนกึ่งเอาท์ดอร์และโซนเอาท์ดอร์ไร้หลังคามาบังวิว 

อาหารคืนพิเศษยังคงเป็นอาหารจีนสไตล์เซี่ยงไฮ้ ที่ผสมผสานกับอาหารแบบกวางตุ้ง Testing Test Menu ที่มีให้เลือกตั้งแต่  2,888 -  8,888 บาท 

Yao ตั้งอยู่ที่โรงแรม Bangkok Marriott The Surawongse เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18:00-22:30 สามารถจองโต๊ะหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02 088 5666 หรือ www.yaobangkok.com
ราคาต่อคน:
1,000 - 9,000 

 

 • Restaurants
 • อาหารอิตาลี
 • เจริญกรุง
 • ราคา 3 จาก 4

เริ่มต้นที่ประมาณ 1,000 บาท ต่อคน

ภาพจำเวลาพูดถึงร้านริมน้ำที่โอเรียนเต็ลของหลายคนคือ Le Normandie แต่เราจะบอกว่าช่วงเวลาเดือนนี้เป็นเวลาของ Ciao อีกห้องอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยาของโรงแรม ที่เปิดให้บริการเพียงปีละครั้งในช่วงปลายปี บริเวณระเบียงกลางแจ้งริมน้ำ กับพื้นที่เปิดโล่งที่เห็นพลุแบบพุ่งขึ้นตรงหน้า 

เชฟผู้แลนำเสนอรสชาติอิตาเลี่ยนขนานแท้คือเชฟดาริโอ บุสเนลลี (Dario Busnelli) ที่หยิบเอารสชาติแห่งความทรงจำในวัยเด็กลงบนเมนูอิตาเลี่ยนแสนคุ้นเคยอย่างพิซซ่า พาสต้า และอีกมากมาย ทางด้านเครื่องดื่มก็มีเมนูค็อกเทลที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเมืองต่างๆ เหนือจรดใต้ของอิตาลีให้เลือกมาจิบระหว่างดูพลุด้วย

Ciao terrazza ตั้งอยู่ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียลเต็ล เปิดให้บริการตั้งแต่วันศุกร์ – วันอังคาร ตั้งแต่เวลา 17.00 - 23.00 น. ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และ สำรองที่นั่ง ได้ที่ โทร 02 659 9000 หรือ อีเมล mobkk-restaurants@mohg.com  

ราคาต่อคน: 1,000 - 5,000 

การโฆษณา
Osca & Blanco Bar and Restaurant
Osca & Blanco Bar and Restaurant

Osca & Blanco Bar and Restaurant

เริ่มต้นที่ประมาณ 500 บาท ต่อคน

ร้านอาหารริมน้ำเปิดใหม่บริเวณ Bangrak River View มาพร้อมจุดเด่นทั้งพื้นที่อินดอร์และเอาท์ดอร์หันหน้าเข้าไอคอนสยาม ไม่ว่าจะนั่งส่วนไหนของร้านก็เห็นวิวพลุจากกลางแม่น้ำแน่นอน แต่ถ้าให้ดีแนะนำว่าให้รีบจังจองที่นั่งโซฟาโค้งแบบวีไอพี บริเวณด้านนอกจะยิ่งได้ฟิลมากยิ่งขึ้นไปอีก 

สำหรับที่นี่ถือเป็นร้านอาหารที่ครบเครื่องความสนุกทั้งจากอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนโซนอิตาลี รวมถึงเครื่องดื่มอีกหลายรายการ ทุกวันจะมีวงดนตรีสดมาผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกัน ส่วนทุกศุกร์จะมีดีเจมาสร้างความคึกคักยิ่งขึ้นไปอีก

Osca & Blanco Bar and Restaurant ตั้งอยู่ที่ โครงการ Bangrak Riverview ( เข้ามาทางไปรษณีย์กลางบางรัก อยู่ด้านหลังตึก CAT ) ถนนเจริญกรุง เขตบางรัก กรุงเทพฯ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 17.00 - 24.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 065 937 0838 หรือ www.facebook.com/oscaandblanco  

บัดเจ็ท (ต่อคน): 500 - 5,000 

The Pier River Beer Garden
The Pier River Beer Garden

The Pier River Beer Garden

เริ่มต้นที่ประมาณ 500 บาท ต่อคน

บาร์เบียร์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่มาพร้อมกับบรรยากาศสบายๆ ไม่เน้นหรูหราแต่เน้นเข้าใจง่าย ด้วยตัวเลือกเบียร์และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แบบพอดีๆ ไม่เยอะหรือน้อยเกินไป สำหรับเมนูอาหาเองก็จะเจอได้ทั้งอาหารไทยและอาหารฝรั่งชื่อคุ้นเคย สั่งมากินแกล้มหรือเป็นมื้อเย็นจริงจังก็สามารถ 

ทำให้จุดเด่นของที่นี่จนไม่อยากมองข้ามคือกระจกบานใหญ่รอบร้าน พร้อมที่นั่งด้านในหลายแบบ แถมมีจอทีวีขนาดใหญ่ฉายเกมกีฬาแมตช์ต่างๆ ส่วนด้านนอกก็มีทั้งบาร์และโซฟาให้ได้เลือกนั่งรับลมได้ แต่ไม่ว่าจะนั่งตรงไหนยังไงก็เห็นวิวพลุชุดใหญ่จากกลางแม่น้ำเจ้าพระยาอยู่ดี เพราะว่าตั้งอยู่ในทำเลทองบริเวณด้านล่างของโรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ

The Pier River Beer Garden เปิดให้บริการทุกวันพุธ-ศุกร์ (อาจมีการเปลี่ยนแปลงในเทศกาลพิเศษ) ตั้งแต่เวลา 17.00 - 24.00 น. สามารถจองโต๊ะหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02 442 2169 หรือ www.facebook.com/thepierriverbeergarden  

บัดเจ็ท (ต่อคน): 200 - 1,000 บาท

การโฆษณา

เริ่มต้นที่ประมาณ 500 บาท ต่อคน

ร้านบนโปีะเรือที่ซ่อนตัวอยู่สุดซอยข้างโรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพ แห่งนี้ จะเรียกว่าไดฟ์บาร์ บาร์ลับ หรือร้านลับอะไรก็ได้ตามแต่ เพราะที่นี่ถือเป็นจุดศูนย์รวมของคนทุกชนชั้นจากทั่วทุกสารทิศทั่วทุกมุมโลก ทั้งคนทำงานนักนักท่องเที่ยว ที่นี่คนอาจมองว่าเป็นบาร์แต่จริงๆ แล้วฝีมือการปรุงอาหารถือว่าอร่อยใช้ได้ สั่งมาให้เพื่อนฝรั่งลองชิมได้ไม่อายหรือเราคนไทยกินเองก็สามารถ โดยเฉพาะถ้าเป็นจานอาหารไทยรสเผ็ด ทางร้านก็พร้อมสาดพริดแบบถึงใจ ไม่มีออมมือแม้ว่าลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างชาติก็ตาม 

แนะนำว่าให้ไปเร็วสักหน่อย เพื่อจับจองที่นังริมแม่น้ำเพราะตรงหน้าคือวิวตึกสูง ไฟจากเรือในแม่น้ำ และพลุแบบเต็มตา แบบต้องแย่งกับใคร 

Jack Bar ตั้งอยู่ที่ซอยเจริญกรุง 42 ข้างโรงแรมแชงกรีลา เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 11.30 - 24.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร 089 138 1922 หรือ www.facebook.com/xleksilombar 

บัดเจ็ท (ต่อคน): 150 - 1,000 บาท

เริ่มต้นที่ประมาณ 500 บาท ต่อคน

บ้านไม้สีขาวหลังน้อยซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางตึกสูงริมแม่น้ำ ถึงแม้ว่าจะเป็นร้านเล็กๆ แต่มาพร้อมกับระเบียงริมน้ำโปร่งโล่งสบาย สามารถรับชมพลุได้แบบเต็มตาระยะประชิด จุดเด่นของที่นี่ถึงแม้จะตั้งอยู่ย่านโรงแรมหรู แต่มาพร้อมราคาย่อมเยาหลักร้อย ที่มีให้เลือกสั่งเป็นอาหารไทยจานคุ้นเคย ทั้งชาวไทยและต่างชาติ แม้ว่าจะไม่มีอาหารจานเด่นเท่าไรแต่รับรองว่าวิวสวยจนชดเชยแทนกันได้แบบไม่ติดอะไร 

Be My Guest Pub & Restaurant ตั้งอยู่ในซอยเจริญนคร ใกล้ท่าเรือคลองสาน เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 16.00-24.00 น. 


บัดเจ็ท (ต่อคน): 120 - 1,000 บาท

เรื่องเด่น
  เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
   การโฆษณา