Spoonful
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok

10 ร้านสโคนทั่วกรุงเทพฯ ที่สั่งมากินพร้อมจิบชาเพลินๆ ได้ที่บ้าน

สโคนอบใหม่ๆ กินพร้อมแยมและครีมสดหวานละมุน

Kenika Ruaytanapanich
การโฆษณา

หลายคนต้องอยู่บ้านกันนานจนเริ่มคิดไม่ออกแล้วใช่ไหมว่าจะสั่งอะไรมากินดี ซึ่งหลังจากเราเคยรวมรีวิว ร้านอาหารเดลิเวอรีที่น่าสนใจ มาให้ทุกคนเลือกไปแล้ว คราวนี้ก็เลยอยากชวนมาสั่งขนมอร่อยๆ มากินเป็นมื้อว่างกันบ้าง และเมนูที่เราเลือกมาแนะนำให้ทุกคนสั่งวันนี้ก็คือ ‘สโคน หรือ สกอน (Scone)’ เป็นขนมอบสไตล์อังกฤษที่นิยมกินพร้อมชายามบ่าย 

ความอร่อยของขนมชนิดนี้ก็คือ เนื้อสัมผัสที่ผิวด้านนอกกรอบ ส่วนด้านในเนื้อนิ่มร่วน หอมเนย ส่วนใหญ่จะเสิร์ฟมาพร้อมแยมผลไม้ หรือครีมสดหวานละมุน ปัจจุบันเราจะเห็นสโคนหน้าตาแปลกใหม่อยู่บ่อยๆ อย่างเช่น ปกติแล้วขนมชนิดนี้จะเป็นทรงกลม ทว่าเราอาจเห็นสโคนแบบสามเหลี่ยม หรือสี่เหลี่ยมบ้าง ซึ่งรูปแบบที่แต่ละร้านทำออกมาก็ขึ้นอยู่กับสไตล์ หรือรสชาติที่มีความน่าสนใจมากขึ้น อาทิ มีการใส่ไส้เข้าไปตอนแบ หรือผสมผลไม้ลงไปในเนื้อแป้งด้วย

เชื่อว่าหลายคนน่าจะพร้อมกดสั่งมากินที่บ้านกันแล้ว ดังนั้นเลื่อนลงไปดูกันเลยดีกว่าว่า "10 ร้านสโคนที่เราอยากแนะนำ" จะมีที่ไหนบ้าง

Artis Coffee Bangkok

ใครบอกว่าสโคนต้องกินคู่กับน้ำชาอย่างเดียวล่ะ เพราะร้านกาแฟ Artis ในซอยสุขุมวิท 18 ทุกคนสามารถสั่ง สโคนธรรมดา (95 บาท) มากินคู่กับเครื่องดื่มอย่างกาแฟได้  โดยร้านนี้จะคั่วเมล็ดเอง ขึ้นชื่อเรื่องกาแฟเอสเพรสโซ่ ส่วนราคากาแฟ เริ่มต้นแก้วละ 85 บาท

ร้านมีบริการส่งฟรีในระยะทาง 4 กิโลเมตร สั่งผ่านทาง Line: artiscoffeebkk, Facebook: Artiscoffeebangkok หรือโทร 096-070-6763

สั่งเดลิเวอรี: LINE MAN

Baker Bricks

คนไหนชื่นชอบเมนู ‘สโคน’ ต้องไม่พลาดร้านนี้ เพราะ Bake Bricks เป็นร้านขนมที่ทำเฉพาะเมนูสโคนเท่านั้น และนำสูตรมาจากร้านสโคนชื่อดังจากไต้หวันเลย ดังนั้นความพิเศษนอกเหนือจากเนื้อสัมผัสขนมที่ถูกต้องตามแบบฉบับ ร้านนี้ก็ยังมีสโคนให้เลือกหลายรสชาติ และเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ทุกสัปดาห์ด้วย โดยราคาเริ่มต้นที่ 60 บาทเท่านั้น

รสชาติที่น่าลอง อย่างเช่น คัสตาร์ดแครนเบอร์รี่ (75 บาท) มันหวาน (70 บาท) เผือก (85 บาท) สตรอวเบอร์รี่ครัมเบิล (85 บาท)

ร้านมี 2 สาขา คือ สาขาพร้อมพงษ์ และพระราม 9 สามารถซื้อและรับกลับบ้านได้ โดยร้านเปิดทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 7.00 - 17.00 น. และ เสาร์-อาทิตย์ 9.30 - 17.00 น.

สั่งเดลเวอรี: GrabFood, LINE MAN หรือ Robinhood

การโฆษณา

Witty Ville

 

วิตตี้ วิลล์ (Witty Ville) เป็นอีกหนึ่งร้านขนมเล็กๆ ที่คนชอบสโคนต้องมาลอง โดยหน้าร้านจะอยู่ในซอยอารีย์ 1 มีสีฟ้าสดใสหาไม่ยาก ร้านนี้จะขึ้นชื่อทั้งเมนูสไตล์คาวและหวาน แถมราคาชิ้นละ 55 บาทเท่านั้น เมนูที่มีอาทิ สโคนธรรมดา สโคนนูเทลล่า สโคนชาเขียวไวท์ช็อกฯ  สโคนเบคอนและชีส หรือ สโคนดอกส้ม

สั่งเดลิเวอรี: Lineman, Robinhood

The Mandarin Oriental Shop

 

ส่วนใครอยากลองสโคนแบบพรีเมียม เราแนะนำให้ลองสั่งจาก MO Shop มาชิมดู โดยเป็นร้านที่ขายทั้งขนมและอาหารของโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ลฯ แน่นอนว่าสั่งออนไลน์ให้มาส่งพร้อมอาหารจากห้องอาหารอื่นๆ ของโรงแรมได้ด้วย สำหรับเมนูสโคน จะมีขายเป็นเซ็ต 4 ชิ้น (275 บาท) สามารเลือกรสชาติได้ คือ ธรรมดา, ใบเตย, ลูกเกด มาพร้อมมาสคาโพนและแยมที่มีรสชาติให้เลือกอีก ได้แก่ แยมกุหลาบ, แยมส้มโอ

สั่งเดลิเวอรี: LINE MAN

การโฆษณา

Scone Bangkok

ร้านขายสโคนที่ทำสดใหม่และการันตีว่าพรีเมียม มีขนมให้เลือก 2 ขนาด คือ ขนาดเล็ก ชิ้นละ 30-35 บาท และขนาดใหญ่ ชิ้นละ 45-50 บาท ส่วนรสชาติก็มีทั้งแบบคาวและหวาน อาทิ แฮมชีส เอิร์ลเกรย์ มะม่วง สตรอว์เบอร์รี่ไวท์ช็อกฯ และสามารถสั่งแยมหรือครีมสดเพิ่มได้

สั่งเดลิเวอรี: Robinhood

  • คาเฟ่
  • พญาไท

คาเฟ่สุดฮิตในย่านสะพานควาย แม้ว่าตอนนี้จะปิดหน้าร้านอยู่ แต่ทุกคนก็สามารถสั่งเดลิเวอรีทั้งขนมและเครื่องดื่มได้ โดยเมนูสโคนที่มี อาทิ บลูเบอร์รี่ (140 บาท) หรือจะสอบถามร้านสำหรับเมนูอื่นๆ ที่มีในแต่ละวันก็ได้เช่นกัน

สั่งเดลิเวอรี: Line Man

การโฆษณา

Crumbs

ร้านขนมปังที่ตอนนี้ขยายจุดส่งเดลิเวอรีไปอยู่ในหลายพื้นที่ จะได้ให้ทุกคนเลือกสั่งจากที่ที่ใกล้บ้านได้ โดยเมนูสโคนของร้านจะเป็นสไตล์ซอฟท์สโคน มีให้เลือก 4 รสชาติ คือ ธรรมดา, มัทฉะ, นูเทลล่าส้ม และลูกเกด ส่วนราคาเริ่มต้นชิ้นละ 55 - 70 บาท

สั่งเดลิเวอรี: Robinhood, LINE MAN หรือสั่งกับร้านได้ที่ LINE: @crumbsbkk

BAKEBURY Espresso Bar

ร้านกาแฟในย่านลาดพร้าว นอกจากเมนูเครื่องดื่มและครัวซองต์ที่เป็นตัวชูโรงแล้ว ร้านนี้ก็มีขนมอบอย่าง สโคน ให้จับคู่กับเครื่องดื่มสั่งมากินที่บ้านได้เช่นกัน โดยราคาเริ่มต้นที่ 60 - 80 บาทเท่านั้น

สั่งเดลิเวอรี: LINE MAN, Grab, Robinhood

การโฆษณา

The Okura Prestige

โรงแรมบรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่นอย่าง ดิ โอกุระฯ ก็มีเมนูสโคนขายเหมือนกันนะ และจะอบสดใหม่ตามออเดอร์เท่านั้น โดยเป็นสโคนรสชาติ ‘บลูเบอร์รี่ลาเวนเดอร์’ ส่งมาให้ในกล่องขนาด 4 ชิ้น พร้อมกับ Clotted Cream และแยม ในราคา 250 บาท

แนะนำให้สั่งล่วงหน้า 1 วัน ผ่านทาง Line: @okura_prestige_bkk หรือโทร 02 687 9000

Buttercup

คาเฟ่สไตล์โฮมเมดที่มีทั้งขนม อาหาร และเครื่องดื่ม แต่หากพูดถึงสโคนของร้านนี้ก็ต้องเป็น สโคนสีพาสเทล (70 บาท) ที่เป็นอีกเมนูประจำร้าน โดยรสชาติที่มี ได้แก่ ธรรมดา นมฮอกไกโด ส้มและป็อปปี้ซี้ด สตรอว์เบอร์รี่ และแครนเบอร์รี่

สั่งเดลิเวอรี: LINE MAN, Grabเรื่องเด่น
    เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
      การโฆษณา