Via Maris

Restaurants, อาหารเมดิเตอร์เรเนียน คอนแวนต์
ขวัญใจนักวิจารณ์
5 จาก 5 ดาว
Via Maris
1/8
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
Via Maris Mediterranean
2/8
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
Via Maris
3/8
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
Via Maris
4/8
Sereechai Puttes/Time Out BangkokFish & Figs
Via Maris
5/8
Sereechai Puttes/Time Out BangkokCouscous Alla Trapanese
Via Maris
6/8
Sereechai Puttes/Time Out BangkokBurrata & Strawberry
Via Maris
7/8
Sereechai Puttes/Time Out BangkokSuckling Pig Roulade and Saffron
Via Maris
8/8
Sereechai Puttes/Time Out BangkokDates Roulade

Time Out พูดว่า

5 จาก 5 ดาว

ร้านอาหารเมดิเตอร์เรเนียนที่เสิร์ฟทั้งอาหารอิตาเลียน และเมนูจากประเทศแถบแอฟริกาเหนือที่หลายคนอาจไม่เคยเห็นมาก่อน

ตอนโชติพงษ์ และเด็บบี้ ลีนุตพงษ์ (สองสามีภรรยาผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของร้าน Il Fumo และ La Dotta) ประกาศว่าจะปรับปรุงร้าน Vesper พวกเราก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะได้พบกกับร้านอาหารคอนเซ็ปต์ใหม่ที่พร้อมเสิร์ฟอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนที่มีรสชาติแปลกใหม่ที่คนไทยไม่ยังไม่ค่อยคุ้นเคยมากนัก

Via Maris ตั้งชื่อตามถนนที่เชื่อมดินแดนในแถบแอฟริกาตอนเหนือจากอียิปต์มาถึงซีเรีย โดยตัวร้านนั้นมีสีสันสดใส ซึ่งดูแตกต่างจากบาร์ที่ดูเงียบขริมอย่าง Vesper ค่อนข้างชัดเจน ทางเข้าของร้านตกแต่งดวยแผนที่ของดินแดนแถบเมดิเตอร์เรเนียนขนาดใหญ่สูงตั้งแต่พื้นจรดเพดาน พร้อมแสดงถึงวัตถุดิบท้องถิ่นต่างๆ นอกจากนี้ในร้านยังมีโปสเตอร์วินเทจ และถ้วยชามจากยุโรปใต้ คอยประดับปราดาให้รู้สึกเหมือนอยู่ในดินแดนห่างไกลในเวลาเดียวกัน

หากกล่าวถึงร้านอาหารเมดิเตอร์เรเนียนส่วนใหญ่ในกรุงเทพฯ ร้านต่างๆ มักนิยมเสิร์ฟอาหารจากประเทศทางยุโรปตอนใต้ แต่ที่ร้านแห่งนี้ เชฟ Francesco Deiana กลับนำเสนอที่แปลกตากว่าอย่างอาหารจากประเทศในแถบแอฟริกาเหนืออย่าง อัลจีเรีย และตูนีเซีย โดยแต่ละจานมาพร้อมกับรสชาติที่เข้มข้นและแปลกแตกต่างจากอาหารที่เราคุ้นเคยกัน ไม่ว่าจะเป็น คาร์ปาชิโอ้ปลาหมอทะเลกับน้ำมันมะกอก (380 บาท) เพิ่มความหวานด้วยลูกฟิกสุกและกรานิต้ามะนาว ส่วนอีกจานคือ ข้าวหญ้าฝรั่นกับองุ่นแห้ง (650 บาท) เสิร์ฟพร้อมกับเนื้อลูกหมูกรอบๆ ม้วน

ที่นี่ยังมีอาหารอิตาเลียน (เชฟเองก็มาจากเมืองซาร์ดีเนีย) ไม่ว่าจะเป็นเมนูไข่ปลา Bottarga (420 บาท) เสิร์ฟพร้อมกับสตรอว์เบอร์รี่ ชีสบูราค้า น้ำผึ้งที่เป็นอาหารเรียกน้ำย่อยหวานๆ เค็มๆ ที่ไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ยังมีคูสคูสสไตล์เมืองทราเปนี่ (590 บาท) ซึ่งหุงกับน้ำสต็อกกุ้ง และโรยหน้าด้วยอาหารทะเลต่างๆ ส่วนของหวานยังมีรูลาดไส้มะเดื่อและส้ม (290 บาท) ให้ลองกินกันด้วย

โดย Phavitch Theeraphong

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ 10/15
Convent Road
Silom
Bangkok

ข้อมูลติดต่อ
เปิดบริการ จ-ศ 12:00-14:30, 17:30-23:00, ส-อา 17:30-23:00

ผู้ใช้พูดว่า

LiveReviews|0
1 person listening