ย่านอารีย์: รวมร้านอาหาร คาเฟ่ และแกลเลอรีที่เราไม่อยากให้คุณพลาด

รวมร้านอาหาร ร้านกาแฟ คาเฟ่ แกลเลอรี และกิจกรรมต่างๆ ในย่านอารีย์และย่านใกล้เคียง

Ari
Graham Meyer

ถ้าจะให้คะแนนหนึ่งย่านในกรุงเทพฯ ที่คูลอยู่ตลอด อารีย์ก็คือหนึ่งในชื่อที่เราทุกคนนึกถึง เพราะความลงตัวของบรรยากาศชิลๆ ร้านอาหารอร่อยและร้านกาแฟสวยๆ ที่ซ่อนอยู่ตามตรอกซอกซอย แกลเลอรีที่แสดงงานเจ๋งๆ หรือจะเป็นที่ที่มีเวิร์กช็อปน่าสนใจให้เราได้ลองทำ

อาจจะมีบางเวลาที่เรารู้สึกว่าอารีย์คนเยอะไป แพงไป หรือฮิปไปบ้าง แต่ยังไงอารีย์ก็คืออารีย์ที่ชวนให้เราอยากกลับไปบ่อยๆ หรือกระทั่งอยากไปอยู่เป็นส่วนหนึ่งของชุมชนอยู่เสมอๆ 

อัปเดต 10 ร้านเปิดใหม่ย่านอารีย์ - สะพานควาย
Restaurants

อัปเดต 10 ร้านเปิดใหม่ย่านอารีย์ - สะพานควาย

พูดถึงโซนอารีย์ก็ต้องนึกถึงคาเฟ่เป็นอย่างแรก หากจะยกให้ย่านนี้เป็นแหล่งประจำของชาว cafe hopper เลยก็คงได้ ทว่าตอนนี้ความฮิปก็เริ่มขยายมาสู่ย่านเพื่อนบ้านอย่าง ประดิพัทธ์-สะพานควาย กันแล้ว และเราเชื่อว่าอีกไม่นานทั้งโซนนี้จะต้องเต็มไปด้วยคาเฟ่ บาร์ และร้านอาหารสุดชิคแน่นอน ส่วนตั้งแต่ต้นปี 2021 จะมีคาเฟ่และร้านอาหารใหม่กี่แห่งที่รอให้เราไปเช็คอิน มาอัปเดตกันได้ในบทความนี้ แล้วรีบชวนกันออกไป hopping ได้เลย!

แนะนำ 5 ร้านอาหารเกาหลีในย่านอารีย์ - สะพานควาย
Restaurants

แนะนำ 5 ร้านอาหารเกาหลีในย่านอารีย์ - สะพานควาย

ย่านอารีย์ - สะพานควาย ที่หลายคนชอบมาเป็นประจำอาจถึงเวลากลับมาคึกคักอีกครั้งได้แล้วนะ ถึงแม้ว่าเวลาเอ่ยปากชวนใครก็มักจะนึกถึงการ คาเฟ่ฮ็อปปิ้ง กันเป็นอันดับแรก แต่ที่จริงย่านนี้ก็มีร้านอาหารน่าสนใจๆ อีกมากมายเลยที่ทุกคนยังไม่เคยลอง อย่างเช่น ‘ร้านอาหารเกาหลี’ ที่มีบรรยากาศและรสชาติชวนให้คิดถึงแดนกิมจิมากที่สุด และในเมื่อเรายังบินไปกินถึงแหล่งออริจินัลกันไม่ได้ในตอนนี้ เราก็เลยมีร้านอาหารเกาหลีในย่านสุดฮิตมาแนะนำให้ทุกคนตามไปชิมกัน เผื่อว่าวันไหนออกมาเดินเที่ยว แวะจิบกาแฟที่คาเฟ่สวยๆ แล้วเกิดหิวขึ้นมา จะได้จูงมือกันไปกินของอร่อยๆ ได้เลยทันทีแบบไม่ต้องเสียเวลาหาเอง

รวมพิกัดแกลเลอรี่และอาร์ตสเปซ ในย่านอารีย์-สะพานควาย
Art

รวมพิกัดแกลเลอรี่และอาร์ตสเปซ ในย่านอารีย์-สะพานควาย

เบื่อเดินตระเวนถ่ายรูป กินขนมกันที่คาเฟ่รึยัง? มาชวนเพื่อนไปเปลี่ยนบรรยากาศ hopping ให้ไม่เหมือนใครกันหน่อยดีกว่า ด้วยการแวะชมงานอาร์ตที่ 6 แกลเลอรี่เหล่านี้ด้วย เพราะพูดถึงย่านอารีย์-สะพานควายทีไร ทุกคนเป็นต้องนึกถึงคาเฟ่เป็นอันดับแรกทุกที เราเลยอยากพาทุกคนไปเปลี่ยนบรรยากาศให้มาเที่ยวเล่นย่านนี้แล้วไม่เบื่อ ด้วยการแนะนำ art space ในย่านอารีย์-สะพานควาย ให้ทุกคนแวะมาเดินเล่นกันได้ แล้วค่อยไปนั่งพักที่คาเฟ่ต่อ คนไหนอยากเที่ยวย่านนี้ให้สนุกและแตกต่างกว่าเดิม มาดูกันเลยว่า "ย่านอารีย์-สะพานควาย" จะมีแกลเลอรี่ลับๆ ซ่อนอยู่ไว้ตรงไหนบ้าง

รวมร้านอาหารและร้านกาแฟน่านั่งในย่านอารีย์-ประดิพัทธ์-สะพานควาย
Restaurants

รวมร้านอาหารและร้านกาแฟน่านั่งในย่านอารีย์-ประดิพัทธ์-สะพานควาย

เพราะซอยอารีย์และซอยอารีย์สัมพันธ์บนถนนพหลโยธินนั้นคือแหล่งรวมร้านอาหารอร่อยๆ ร้านกาแฟน่านั่ง รวมไปถึงร้านค้ามากมาย เราจึงไม่แปลกใจว่าทำไมอารีย์คืออีกหนึ่งย่านฮิตในใจคนกรุงเทพฯ ที่ใครๆ ก็ต่างมาแวะหาของอร่อยและกาแฟในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์