Bangkok Workwear: Diageo Moet Hennessy

เยี่ยมออฟฟิศสุดเท่ของบริษัทผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชั้นนำระดับโลก

Bangkok Workwear: Diageo Moet Hennessy Thailand
โดย Time Out Bangkok in association with Diageo Moet Hennessy (Thailand) |
Advertising

เราเชื่อว่าทุกคนน่าจะรู้จักแบรนด์ระดับโลกอย่าง Johnnie Walker, Hennessy, Moet & Chandon, Ciroc, และ Smirnoff กันเป็นอย่างดี แต่หลายคนอาจจะไม่ทราบว่าบริษัทนำเข้าผู้อยู่เบื้องหลังแบรนด์เครื่องดื่มทั้งหมดที่กล่าวมาคือบริษัท Diageo Moet Hennessy ซึ่งเป็นผู้นำของบริษัทนำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ระดับโลก

ออฟฟิศของชาว Diageo Moet Hennessy ในประเทศไทยตั้งอยู่ในออฟฟิศทาวเวอร์หรูใจกลางย่านสาทร โดยนอกจากจะตกแต่งด้วยสไตล์เท่ๆ และทันสมัย เอื้อต่อการทำงานที่ต้องใช้ความรวดเร็วและความคิดสร้างสรรค์ อีกหนึ่งหัวใจหลักของออฟฟิศกรุงเทพฯ ที่เกิดขึ้นจากความตั้งใจจะสร้างบรรยากาศรื่นเริงและผ่อนคลายให้กับพนักงาน ตามสโลแกน "celebrating life, every day, everywhere" เช่นเดียวกับออฟฟิศ Diageo Moet Hennessy ทั่วโลก ก็คือ Sawasdee Bar บาร์ signature ประจำออฟฟิศ ที่ Time Out Bangkok แอบได้ยินว่าเพิ่งจะได้รับการรีโนเวตเปลี่ยนโฉมเสร็จหมาดๆ เผยโฉมใหม่ที่เน้นการตกแต่งสุดเท่ด้วยไม้สีอ่อนสร้างบรรยากาศสบายๆ เข้ากับวิวมุมสูงของแยกสาทร-นราธิวาสฯ กลายเป็นที่รวมตัวของชาว Diageo ประเทศไทย ที่พร้อมใจกันมานั่งชิลกันทุกศุกร์ พร้อมๆ กับที่จะมีบาร์เทนเดอร์มาผสมเครื่องดื่มกันให้ถึงที่ (แต่แน่นอนว่าทุกคนไม่ลืม DRINKiQ ดื่มอย่างรับผิดชอบนะ!)

สบโอกาสเราเลยขอบุกออฟฟิศ (แน่นอนว่าในวันศุกร์!) มาคุยกับเหล่าผู้มีบทบาทเบื้องหลังความสำเร็จของแบรนด์ต่างๆ ในประเทศไทยกันว่าเขาแต่งตัวแบบไหนเพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการทำงาน และเครื่องดื่มแบบไหนที่เขาชอบกัน

 

Sawasdee Bar

 

 

________________________________

 

ยลอร วัชรเพชร์
Regional Sales Manager - Corporate

สไตล์: วิวชอบใส่เดรส ใส่ทุกวัน วันหยุดก็ใส่นะ เพราะมันง่าย แต่งเสร็จก็สวมเครื่องประดับเลย หรือไม่ถ้าเป็นสูท ก็เป็นสูทเสื้อกางเกงลายเดียวกัน โดยปกติจะชอบสีเข้ม ชอบลายจุด เรียบโก้ วิวไม่ชอบใส่เสื้อยืด ส่วนเครื่องประดับคือรองเท้ากับตุ้มหู ตุ้มหูนี่ห้ามขาด หูนี่สำคัญกว่านาฬิกา (หัวเราะ) ชอบต่างหูใหญ่ๆ แต่โดยรวมก็ไม่ลืมที่จะต้องคำนึงถึงตามกาลเทศะด้วยค่ะ  
แบรนด์โปรด:
เสื้อได้ทุกแบรนด์ นอกจาก Zara กับ H&M หลังๆ ชอบ J Plus Plus กับ Pomelo

เครื่องดื่มที่ชอบ: ชอบดื่มค็อกเทล แบรนด์โปรดคือ Belvedere Vodka กระซิบว่าส่วนหนึ่งที่ชอบเพราะ Belvedere แปลว่า beautiful to see ซึ่งเป็นความหมายเดียวกับชื่อ (หัวเราะ) แถมขวดก็สวย brand positioning ก็เท่ๆ ชอบ

 

 

 

________________________________

 

สุชาติ ไฝเส้ง
Tax and Reporting Specialist

สไตล์: ปกติพี่จะแต่งตัวสบายๆ แต่ก็จะมีเสื้อคลุมเผื่อเข้าประชุม พี่เป็นบัญชีที่ไม่บัญชีจ๋าเหมือนกับทั่วไป เราซี้กับมาร์เก็ตติ้ง เดินไปนี่บอกเลยว่าไม่รู้ว่าเราทำงานบัญชี (หัวเราะ) นอกจากนั้นที่ดิอาจิโอยังส่งเสริมให้ทุกคนไปดูอีเวนต์ ฝั่งซัพพอร์ตจะได้เข้าใจธุรกิจ พี่เลยสนุกกับการแต่งตัว แล้วสำหรับพี่การแต่งตัวคือวิธีการแก้เครียดอย่างหนึ่ง แต่งทุกสไตล์ทุกอย่าง ถ้าวันไหนแต่งสีมา รู้เลยว่าเครียดอยู่ (หัวเราะ)
แบรนด์โปรด:
ไม่เน้นแบรนด์เนม เน้นดีไซน์เป็นหลัก พี่เป็นคนตัวเล็กก็เลือกซื้อแบรนด์ไทยที่เหมาะกับตัว ร้านประจำก็จะเป็นแถวจตุจักร กับร้านชื่อ Bank’s ที่ Terminal 21 อ่อ.. ถ้าเครื่องประดับ ปกติพี่ก็ใส่หินตามวัน ก็เชื่อเรื่องมูเตฯนิดนึง (หัวเราะ) นอกจากนั้นก็ชอบพวกแหวน อย่างเช่นวงที่ใส่อยู่นี้ซื้อแถวจตุจักร แว่นกรอบกระก็ซื้อจตุจักร ชอบทรงเหลี่ยม เพราะพี่หน้ากลม ทรงนี้เข้ากับหน้า

เครื่องดื่มที่ชอบ: ชอบค็อกเทล Whisky Sour โดยใช้ base เป็น Johnnie Walker Black Label ให้รสเปรี้ยวๆ นิด แล้วผสม egg white ชอบอะไรนุ่มๆ นิดนึง ดื่มง่าย ปกติไปแฮงก์เอาท์แถวเอกมัย และ Sawasdee Bar ของเรานี่แหละ

 

 

 

________________________________

 

ณัฐธิชา เสนาคำ
Supplier Performance Manager

สไตล์: แต่งตัวตามวาระโอกาส chic & minimal ส่วนใหญ่เป็นขาว-ดำ-น้ำเงิน ไม่ค่อยแต่งลายดอกดวง ถ้าถามถึง style icon ที่ชอบ ปลาชอบคุณแพร-วทานิกา สวยและแต่งตัวดีมากค่ะ 
แบรนด์โปรด: ซื้อบ่อยๆคือ Zara สำหรับวันทำงาน และ Topshop สำหรับไปปาร์ตี้ (หัวเราะ) เพราะงานที่ทำก็ต้องออกงาน พบเจอคน ต้องไปอีเว็นต์ด้วยเหมือนกัน ส่วนเครื่องประดับพี่ใส่ต่างหูเป็นประจำ จะเลือกที่ไปได้กับทุกชุด เพราะใส่ติดหู ไม่เปลี่ยนบ่อย

เครื่องดื่มที่ชอบ: พี่ชอบค็อกเทล Gold Reserve Honeycomb พี่ชอบกินหวาน แล้วก็ชอบกลิ่นวานิลลาของ Johnnie Walker Gold Reserve พอบวกกับ Honeycomb แล้วหอมอร่อยดี

 

 

________________________________

 

ณัทธร สายทอง
Legal Manager

สไตล์: เราชอบแต่งตัว จริงๆ lawyer เป็นมนุษย์ห่วงลุคนะ แต่ก็ต้องคำนึงถึงกาลเทศะด้วยเช่นกันค่ะ ชอบแต่งตัวให้คล่องแคล่วเลยชอบใส่กางเกง ส่วนเรื่องสีจะไม่ได้ชอบสีสันจัดจ้านมากนัก เล่นสีปากมากกว่า สามารถซื้อลิปสติกได้ทุกเดือน (หัวเราะ) แต่ที่ชอบที่สุดก็เป็นสีแดง ส่วนเครื่องประดับที่เป็น key piece ก็คือต่างหู โดยเฉพาะวันไหนต้องแต่งตัว แต่งหน้าเป็นทางการมากๆ ก็ขอต่างหูนิดนึงแล้วกัน
แหล่งช้อปที่ชอบไป: ซื้อทั่วไปตามห้าง ลายดอกไม้หวานๆ ใส่แล้วจะเขินหน่อย ใส่น้อยมาก เคยใส่มาโดนถามว่าผีเข้าหรอ (หัวเราะ)

เครื่องดื่มที่ชอบ: ชอบ Tanqueray Tonic มีกลิ่นหอมของ Juniper Berry ที่ชัด ดื่มแล้วสดชื่น

 

 

 

________________________________

 

Ross Haddow (ขวา)
Marketing Manager - Head of Innovation

สไตล์: ก็จะแต่งตัวสบายๆ หน่อย อย่างเสื้อเชิ้ตกับกางเกงยีนส์และรองเท้า Converse จริงๆ จะเริ่มสัปดาห์ด้วยชุดทางการหน่อยนะ แต่ก็จะค่อยๆ ชิลขึ้นเรื่อยๆ ตามวันจนถึงวันศุกร์ ก็จะสบายๆ อย่างที่เห็นนี่แหละ (หัวเราะ)
แบรนด์โปรด: ผมชอบชีวิตกลางแจ้ง ก็จะชอบแบรนด์เช่น Finisterre ซึ่งเป็นแบรนด์เสื้อผ้าสำหรับเล่นเซิร์ฟ คุณลักษณะของแบรนด์นี้คือมีแนวคิดแบบ sustainable และใช้วัตถุดิบคุณภาพดี ของทุกชิ้นก็จะเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อย่างเช่นขนแกะก็จะซื้อจากฟาร์มที่ใส่ใจเรื่องความยั่งยืนคล้ายๆ กัน นอกจากนั้นผมชอบ North Face ด้วย หรือบางทีก็จะเป็น Reiss และก็มีพวกเสื้อจากตลาดนัดจตุจักร

เครื่องดื่มที่ชอบ: Bell’s Whisky เพราะชอบที่มันเป็นวิสกี้มาจากอังกฤษบ้านเกิดของผม (หัวเราะ) Bell's เป็นแบรนด์ใหม่ที่เราเพิ่งเปิดตัวไปไม่นาน เบลนด์จากสก็อตวิสกี้หลายตัว เวลาดื่มก็จะชอบดื่มกับโซดา ส่วนถ้าเป็นค็อกเทลก็จะต้อง Old Fashioned 

 

จุลพันธ์ กาญจนโบษย์ (ซ้าย)
Corporate Communications Executive

สไตล์: โดยปกติ จันทร์ถึงพฤหัสเรียบร้อยนิดนึง เทา ดำ ขาว เพราะต้องมีออกไปข้างนอก พบเจอผู้คน พอวันศุกร์ก็จะสบายๆ มีเสื้อยืด กางเกงยีนส์บ้าง ถ้าถามถึงวิธีการแต่งตัว ปกติผมเป็นคนเอารองเท้านำ อย่างวันนี้อยากใส่คู่นี้ ก็ค่อยเลือกเอาเสื้อให้เหมาะ ผมเลยซื้อรองเท้าบ่อยมาก เวลาไปเที่ยวหรือไปเดินเล่นในห้างจะได้รองเท้ากลับมา (หัวเราะ) ผ้าใบบ้าง loafers บ้าง ถ้า loafers จะชอบหนังกลับ ชอบสีน้ำตาล ใส่แล้วรู้สึกเท่ดี เซอร์ๆ ดูมีเรื่องราว
แบรนด์โปรด:
 รองเท้าแบรนด์โปรดคือ Tods, Massimo Dutti หรือ Zara ส่วนถ้าวันหยุดก็พวก Jack Purcell หรือ Nike นาฬิกาที่ใส่คือ Sevenfriday ที่ใส่มาวันนี้ที่เป็นวันชิลๆ หรือ TAG Heuer สำหรับวันที่เป็นทางการหน่อย

เครื่องดื่มที่ชอบ: ชอบดื่ม Don Julio Tequila และ Hennessy ผสมโซดาหรือ ginger ale

 

 

 

________________________________

 

ณัฏฐนิช ดีซาลด์
Brand Manager - Chandon

สไตล์: แน็ตชอบเสื้อผ้าสีเข้มเพราะเสริมความมั่นใจ และใส่กางเกงมากกว่ากระโปรง ส่วนเครื่องประดับเน้นเป็นสีทองเพราะขับผิวเรา สำคัญคือเรื่องแต่งหน้า ปกติจะแต่งหน้ามาเต็มแบบนี้ทุกวันอยู่แล้ว smokey eyes แบบนี้ทุกวันเพราะรู้สึกว่าตัวเองเซ็กซี่ (หัวเราะ) แล้วพอแต่งเหมือนเดิมสีเดิมทุกวันเราเลยใช้เวลาแต่งหน้าน้อยมาก 3 นาทีก็เสร็จ
แหล่งช้อปที่ชอบไป:
Emquartier เพราะใกล้บ้านค่ะ เดินบ่อยมากๆ
แบรนด์โปรด:
 ทั่วไปค่ะ Zara หรือ H&M

เครื่องดื่มที่ชอบ: ก็แน่นอนว่าต้องเป็น Chandon Sparkling Wine (หัวเราะ) ยอมรับว่าเมื่อก่อนไม่รู้จัก แต่ต่อมาพอได้รู้จักก็พบว่าเป็นเครื่องดื่มที่ดื่มง่าย มันละเอียด รู้สึกถึงความละมุน และราคายัง affordable มากด้วยค่ะ 

  

 

 

________________________________

  

บวร เหล่าชูวงศ์
Key Account Manager - Reserve

สไตล์: เมื่อก่อนตอนทำงานอยู่สมุยก็เป็นเสื้อแขนสั้น พอมากรุงเทพฯ ก็ต้องกรุงนิดนึง (หัวเราะ) วันไหนไปหาลูกค้าก็อาจจะใส่ Polo บ้างจับคู่กับกางเกงสแลค เราให้เกียรติลูกค้าให้เกียรติสถานทื่ ส่วนเรื่องสี ปกติเราไม่ชอบสีดำ แต่พอมาทำงานที่นี่ [ที่กรุงเทพฯ] ก็มีเปลี่ยนบ้างให้เข้ากับบรรยากาศ เข้ากับอายุ จริงๆ ส่วนตัวแล้วชอบสีพาสเทล สีฟ้าอ่อน เขียวอ่อน ชมพูอ่อน สดใสดี เครื่องประดับก็จะมีสายข้อมือหนังอันนี้ ของ Bottega แฟนซื้อให้ครับ
แบรนด์โปรด: เรื่องเสื้อผ้าต้องยอมรับว่าผมมีตัวเลือกไม่มาก หลักๆ คือต้องสั่งตัด ผมมีร้านตัดประจำที่สยามสแควร์ชื่อ DNA ตัดมาจะสิบปีแล้ว หรือไม่ก็สั่งจากต่างประเทศจากแบรนด์ที่มีไซส์ big and tall

เครื่องดื่มที่ชอบ: ชอบ Tanqueray Gin ผสมกับ tonic ดื่มแล้วสดชื่น เป็นค็อกเทลที่เหมาะกับอากาศบ้านเรา

 

 

 

________________________________

 

พรเศก ภาคสุวรรณ
Reserve Channel Director

สไตล์: เรียบร้อยแต่มีดีเทลเล็กๆ เช่น กางเกงมีลายเสื้อจะไม่มี ปกติผมเริ่มแต่งตัวด้วยกางเกงแล้วค่อยหาเสื้อที่เข้ากัน เพราะกางเกงทุกตัวจะมีดีเทล รองเท้าก็ต้องมีดีเทล ด้วยตัวหนังของมัน สี เป็นสีอะไรก็ได้ หรือเป็น wingtip จะชอบมาก เป็นคนมีรองเท้าสีเท้าเยอะเหมือนกัน ผมชอบแต่งตัวให้สนุกเพราะจะได้รู้สึกสนุกไปด้วย เราโชคดีที่อยู่ในบริษัทที่ให้ freedom ไม่ได้ต้องทางการทุกวัน แต่ด้วยตำแหน่งเราก็ต้องแต่งตัวให้ถูกกาลเทศะ 
แบรนด์โปรด: มีทั้งตัดและซื้อนะครับ แต่ถ้าตัดก็จะเลือกซื้อผ้าดีๆ แล้วไปให้ร้านประจำตัดให้ ร้านธรรมดาทั่วๆ ไปนี่แหละ คือสูทซาร่า สาขาอ่อนนุช ตัดกันมานาน คุยกับเขาได้ว่าอยากได้อะไร ช่วงหลังนี่จะชอบกางเกงที่กระเป๋าหลังขยายได้นิดนึง ใส่ของได้ ส่วนเสื้อเชิ้ตจะซื้อเป็นซาร่า ในส่วนของนาฬิกาก็จะเป็น Rolex เพราะรู้สึกว่าซื้อแล้วไม่ขาดทุน แต่ส่วนใหญ่จะใช้รุ่น Quartz ซึ่งเป็นสิ่งที่คนไม่ค่อยนิยม คือผมชอบไม่เหมือนคนอื่น ถ้ารองเท้านี่ซื้อหมด สมัยก่อนมีลูก ไปต่างประเทศนี่ซื้อทุกที่ (หัวเราะ) 
เครื่องดื่มที่ชอบ: Singleton 18 Year Old Whisky กินให้อร่อยต้องใส่น้ำแข็งนิดนึง จะได้ทั้งรสชาติและกลิ่น คาดว่าปีหน้าเทรนด์การดื่ม Single Malt Scotch Whisky น่าจะเป็นที่นิยมมากขึ้นในประเทศไทย

  ________________________________

Powered by Diageo Moet Hennessy

 

Advertising