Bangkok Workwear: LOreal

Bangkok Workwear: L'Oréal

มาดูชุดทำงานตัวเก่งของแบรนด์เครื่องสำอางระดับโลก

เขียนโดย
Suthima Thongmark
การโฆษณา

หากพูดถึงเรื่องเครื่องสำอาง ก็คงหนีไม่พ้นที่จะพูดถึงบริษัทนำเข้าเครื่องสำอางยักษ์ใหญ่อย่าง L'Oréal ซึ่งวันนี้ Time Out Bangkok จะพาไปดูความแซ่บของพนักงานแต่ละคนว่าจะจัดเต็มกันมาขนาดไหนในวันมาทำงานแบบนี้

กางเกงจาก MNG, สร้อยคอวินเทจรูปกุญแจจาก Moschino

ชื่อ: วิภาวี ทับสกุล, ผู้จัดการทั่วไป แผนกผลิตภัณฑ์เวชสำอางค์
สไตล์:
น้อยชิ้นแต่ดูเยอะ คือต้องมีจุดดึงดูดสายตาโดยเฉพาะเครื่องประดับ ส่วนเสื้อผ้าจะค่อนข้างคุมโทน
แรงบันดาลใจ:
Olivia Palermo
แหล่งช้อปที่ชอบไป: ร้านในห้างเช่น Zara ช้อปแบรนด์ต่างๆ เช่น Poem และ Vickteerut และหลังการบินไทย
แบรนด์โปรด:
Zara, Poem และ Vickteerut

________________________________

สูทจาก Zara, เสื้อยืดจาก Armani, นาฬิกาจาก Carl F. Bucherer

ชื่อ: มาโนทย์ พละพลีวัลย์, ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ
สไตล์:
 น่าจะเป็นแบบสบายๆ ดูตามอารมณ์ และตามกาละเทศะ 
แรงบันดาลใจ: 
ดูเป็นเรื่อง ตามนิตยสาร ข่าว
แหล่งช้อปที่ชอบไป: ไม่ค่อยเดินซื้อของ ส่วนใหญ่จะซื้อตอนไปต่างประเทศมากกว่า หรือไม่ก็ฝากคนรู้จักซื้อตอนเขาไป
แบรนด์โปรด:
ชอบทรงสูท Armani แต่อย่างอื่นก็ไม่ได้จำเป็นว่าต้องเป็นแบรนด์

________________________________

กระโปรงและเข็มขัดจาก Everywhere is Runway

ชื่อ: วิลาสินี ภาณุรัตน์, Head of Brand NYX Professional Makeup Thailand
สไตล์:
 ไม่เหมือนกันสักวัน แต่งได้ทุกสไตล์ anything but normal 
แรงบันดาลใจ:
 ต้นแบบในการแต่งตัวก็เป็นตัวเอง เป็นอย่างนี้ตั้งแต่เกิด ใส่ส้นสูงอะไรประมาณนี้ ดูหลายคน ดูเยอะมาก เมื่อก่อนชอบ Carrie Bradshaw จากเรื่อง Sex and the City การแต่งตัวมันเป็นความสุขอย่างนึง 
แหล่งช้อปที่ชอบไป: ไปได้หมดทุกที่ตั้งแต่ห้างสยามพารากอน ไปจนแพลตินั่ม และสวนจตุจักร
แบรนด์โปรด:
ไม่มี ชอบทุกแบรนด์ ไม่มีแบรนด์ก็ได้ 

________________________________

ชื่อ: ศุภรดา ดำรงพจน์, ผุ้จัดการฝ่ายฝึกอบรมผลิตภัณฑ์ Kérastase
สไตล์:
 ดูไม่น่าเบื่อ มีลูกเล่น แต่เป็นตัวของตัวเอง
แรงบันดาลใจ: 
มันเหมือนศิลปะอย่างนึง เลยทำให้เรารู้สึกว่ามันเป็นสิ่งที่สนุก เป็นแรงบันดาลใจในการทำงาน เพราะเราอยู่ในแวดวงความสวยความงาม ก็เลยรู้สึกว่า ถ้าเราแต่งตัวสวย ผมสวย จะทำให้รู้สึกเหมือนว่าการทำงานวันนี้ราบรื่นแะสนุกไปกับมัน 
แหล่งช้อปที่ชอบไป: ส่วนใหญ่ช้อปออนไลน์ ใน Instagram เพราะสะดวกและง่าย แต่ไปห้างบ้าง 
แบรนด์โปรด:
ชอบ Zara แต่ถ้าวันนี้ก็เป็นเสื้อผ้าที่ซื้อออนไลน์ทั้งตัว 

________________________________

เสื้อผ้าทั้งหมดจาก Uniqlo, กระเป๋าจาก Net 

ชื่อ: อนุรักษ์ ชัชวาลพงศ์พันธ์, Assistant Young Talent Acquisition Manager
สไตล์:
 Smart casual เพราะมันตอบโจทย์กับสถานการณ์หลากหลาย เข้าประชุมก็ได้ ออกไปแฮงค์เอ้าท์ตอนเย็นก็ได้ วันหยุดก็จะแต่งตัวประมาณนี้ แต่จะปรับรองเท้านิดนึง อาจใส่เป็นรองเท้าผ้าใบ 
แรงบันดาลใจ: 
ไม่ได้มีไอดอลเป็นพิเศษ แต่จะดูตามเทรนด์มากกว่า ส่วนใหญ่จะชอบดูตามกระแสทางเอเชีย ดูพวก Pinterest เป็นเว็บหลัก ดูในกลุ่มประเทศแฟชั่นทีเราชอบเช่น ไต้หวัน ญี่ปุ่น ว่าเขาแต่งตัวกันยังไง
แหล่งช้อปที่ชอบไป: Uniqlo และดูคอลเลคชั่นที่ตรงกับที่ญี่ปุ่น Net ของไต้หวัน ปกติฝากเพื่อนซื้อหรือบินไปเอง ปกติเวลาไปที่ก็จะซื้อมาเยอะๆ และช้อปออนไลน์ด้วย พวกร้านใน Instagram และ Facebook
แบรนด์โปรด:
Uniqlo 

________________________________

เสื้อจาก Polo Ralph Lauren, เข็มขัดจาก Bottega Veneta, นาฬิกาจาก Apple Watch

ชื่อ: สุทธะ เกิดทรัพย์, Senior product manager - Garnier Men
สไตล์:
ถ้าทำงานก็ smart casual เพราะที่นี่แต่งอะไรก็ได้ ถ้าวันประชุมก็จะเป็นเสื้อเชิ้ตกับกางเกงสแล็ค บางวันก็จะมีเสื้อยืด เสื้อโปโลบ้าง สบายๆ คล่องตัวเป็นหลัก วันเสาร์-อาทิตย์ก็ขาสั้นเสื้อยืด รองเท้าก็จะแล้วแต่สถานการณ์ 
แรงบันดาลใจ:
ดู Time Out คอลัมน์ออฟฟิศ จริงๆ ก็ดู Instagram, Facebook ไม่ได้มีอะไรเป็นหลัก พวกเกี่ยวกับ smart wear, officewear พวก fashion blogger อย่าง Adam Gallagher เป็นส่วนใหญ่ กับ Justin Livingston มันไม่ใช่แค่แต่งตัว มันคือไลฟ์สไตล์หมดเลย พวกเสื้อผ้า นาฬิกา รถ การท่องเที่ยว
แหล่งช้อปที่ชอบไป:
ความจริงจะผสมกันระหว่างแบรนด์ที่ชอบอย่าง Polo Ralph Lauren แต่เราก็ไม่ชอบใส่ทั้งตัว ชอบมิกซ์กัน ถ้าเราใส่เสื้อยืดของโปโล ก็จะใส่กับพวกแบรนด์ทั่วไปอย่าง Zara, Uniqlo พวก ready to wear ไม่ชอบเยอะ แต่ให้มันดูสมาร์ท สีมันก็จะไม่หนีกันมาก แบบขาว น้ำเงิน  ฉะนั้นเวลาจะช้อปก็จะเข้าห้าง หรือว่าจะซื้อตอนไปเที่ยว ใน Instagram ดูเป็น ref เพราะถ้าซื้อจริงก็อยากไปลอง
แบรนด์โปรด:
Polo Ralph Lauren

________________________________

 เสื้อแจ๊กเก็ตจาก Disaya, รองเท้าจาก Staccato, เครื่องประดับจาก Missile นาฬิกาจาก Rolex

ชื่อ: ตรีรนันท์ ตาละลักษณ์, ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์แบรนด์ Urban Decay และ Shu Uemura
สไตล์:
 more is more ชอบแบบเยอะไว้ก่อน หรูหรา มีลูกบ้า ธรรมดาไม่ได้ ต้องเยอะ แต่แต่งตัวมาทำงานกับอยู่บ้านจะไม่เหมือนกันเลย ชอบแต่งตัวมาทำงานมากกว่า เพราะชอบใส่กระโปรงสอบ รัดรูป มันใส่เยอะได้ เราใส่สูทเพิ่มเข้าไปได้อีก ก็ไม่ดูแปลก แต่ถ้าวันไม่ทำงานมันจะแต่งเยอะแบบนี้ไม่ได้ มันจะเบสิค แต่จะยังเยอะอยู่ ต้องมีครบชิ้น สีของการแต่งตัวที่จริงชอบสีนีออน เพราะเป็นคนแต่งหน้าหน้าจัดมาก 
แรงบันดาลใจ:
 ดูหมดเลย คน สัตว์ สิ่งของ ชอบหลายคนมาก จริงๆ ชอบคนแก่แต่งตัวจัด ชอบ Carmen Dell'Orefice เป็นนางแบบที่แก่ที่สุดในโลก อายุ 80 แล้ว แต่เฟิร์ม แต่งตัวเปรี้ยว ชอบดู Pinterest เพราะเวลาเรากดอย่างนึง มันก็จะเจออันคล้ายๆ ขึ้นมา เราก็จะเจอคนแก่แต่งตัวจัดอีกหลายคน
แหล่งช้อปที่ชอบไป: ทุกที่เลย ซื้อตั้งแต่แพงสุดยันแบกะดิน จริงๆ ชอบเดินตลาดนัด มันจะมีของล้ำค่าซ่อนอยู่ อย่างพวกตุ่างหูที่ใหญ่เว่อร์วัง ที่ไม่มีทางขึ้นห้างได้ เป็นของประดิษฐ์ขึ้นมาแบบมีชิ้นเดียวในโลก แต่พวกกระเป่า รองเท้า นาฬิกาก็จะเป็นของแบรนด์ดีๆ หน่อย ช้อปออนไลน์บ้างแต่พยายามเบรค เพราะมันเพลิน
แบรนด์โปรด:
Missile เป็นแบรนด์เครื่องประดับแบบที่ใส่อยู่ ของไทย 

________________________________

 กางเกงจาก Theatre, เสื้อจาก Meticulous, เครื่องประดับจาก Cartier, Chrome Hearts และ Loius Vuitton, กระเป๋าจาก Issey Miyake

ชื่อ: ปัญญา แหล่งสนาม, National Makeup Artist and Training Executive
สไตล์:
 เรียกว่า minimal ก็ไม่ใช่ เพราะความมินิมัลของพี่ก็คือชอบอะไรที่เป็นสีเดียว เวลาแต่งตัวจะชอบใส่สีเดียวตั้งแต่หัวจรดเท้า แต่สีที่ชอบคือสีขาว ดำ เทา น้ำเงิน ถ้าใส่ขาวก็คือขาวทั้งชุด ดำก็ดำทั้งชุด ชอบเป็นสีเดียว ไม่ชอบหลายๆ สีในตัว ส่วนวันทำงานกับไม่ทำงานจะไม่เหมือนกัน เพราะทำงานก็จะแต่งตัวจริงจัง ถ้าไม่ทำงานก็จะไม่ไปไหนเลย อยู่บ้านแต่งแต่ชุดนอน จิบไวน์ ตี HON ไม่ชอบไปเที่ยว เพราะความสุขคือการได้ซื้อ gadget ซื้อของเล่น ซื้ออุปกรณ์ไอที ได้อุดหนุนบริษัทเกมส์ดังๆ แต่แต่งตัวก็จะมีแค่ 2 อย่างคือชุดทำงานกับชุดอยู่บ้านแค่นั้นเลย พี่จะไม่ค่อยมีรูปเวลาไปเที่ยว แต่พี่จะถ่ายเวลาไปทำงานหรือไปประชุม เพราะพี่จะแต่งตัวสวยมาก เวลาพี่ไปทำงานหรือประชุม จะรู้สึกมั่นใจเพราะพี่ทำการบ้านเป็นอย่างดี เพราะรู้สึกว่า การแต่งตัวหลายๆ ชิ้นมันคือความสุข
แรงบันดาลใจ: 
ถ้าเป็นคน พี่ชอบ Marc Jacobs เพราะเขาเป็นคนที่มีหลายบุคลิกในตัวเอง คือเวลาไปงาน เป็นพิธีการ เขาก็จะให้เกียรติงาน และจะแต่งตัวเนี้ยบ เป๊ะ สมบูรณ์แบบมาก แต่ในวันสบายๆ ของเขา เขาก็แต่งเหมือนไม่ได้ตั้งใจแต่ง เหมือนที่พี่แต่งตัวอยู่บ้าน แต่มันจะมีไอเท็มบางอย่างที่บ่งบอกถึงความมีเทส ความมีวิสัยทัศน์ของการแต่งตัวหรือเป็นแฟชั่น เช่น อาจใส่เป็นเสื้อลินินเบาๆ กางเกงขาสั้น รองเท้าแตะ แต่จะถือ Birkin อะไรแบบนี้หรือแว่นตาเก๋ๆ เท่ๆ เขาสามารถทำวันสบายๆ ให้ดูมีอะไรได้ พี่ก็เป็นประมานนั้น แต่พี่ไม่ค่อยเสพติดแฟชั่นเท่าเขา เพราะพี่ชอบเรื่องเทคโนโลยีมากกว่า ส่วนถ้าเป็นแบรนด์ พี่ชอบ Hermès ไม่ได้มองเรื่องราคานะ มองที่คัตติ้ง มองที่แพนโทนของสี พี่รู้สึกว่าเวลาที่ Hermès จะเลือกแต่ละอย่างมาเป็นคอลเลกชั่นของเขา เขาไม่ทำให้ดูหวือหวา เขาทำให้มันดูเรียบๆ แต่ดูแพงด้วย texture ของผ้า การคัตติ้ง การวางลายปริ้นท์ที่มันต่อเนื่องกัน ซึ่งก็เหมือนพี่ที่ชอบใส่สีเดียวแต่หลายๆ texture ที่มันให้ความรู้สึกแตกต่าง Uniqlo ก็ใกล้เคียงกับ Hermès เพราะว่าคอลเลคชั่นบางอย่าง หรือว่าผ้าของเขาที่เป็นผ้าทวีต หรือผ้าแบบแคชเมียร์ของเขาเนี่ย มันดูดีมาก ลินินก็สวย พวก Uniqlo ที่เป็นคอลเลกชั่นร่วมมือกับดีไซเนอร์ พี่ก็ตามล่าพวกนี้แหละ 
แหล่งช้อปที่ชอบไป: ชอบเสื้อผ้าแบรนด์ไทย ดีไซเนอร์ ก็จะเดินพวก Siam Center, Siam Discovery, Siam Square และก็มี EmQuatier ไม่ค่อยซื้อของออนไลน์ ชอบไปดูของจริง เพราะบางอย่างแค่ได้จับก็มีความสุขแล้ว 
แบรนด์โปรด:
ชอบ Theatre มากกับ Good Mixer สองอันนี้แหละที่ชอบ เพราะรู้สึกว่าถ้าเราจะแต่งตัวให้เป็นปัจเจคบุคคล เราก็ต้องเลือกเสื้อผ้าที่บ่งบอกความเป็นตัวเรา Theatre มันจะมีหลายๆ แบบที่พอใส่ไปปุ้บ คนจำเราได้ จะมีอีกแบรนด์ที่ชอบใส่มาทำงาน แบรนด์ไทยเหมือนกันคือ Meticulous เป็นแบรนด์ไทยที่ทำเสื้อเชิ้ต สูท พวกเสื้อผ้าทางการ คัตติ้งเนี้ยบ เป๊ะ พี่ไม่อยากใส่ให้ใครรู้วาเป็นแบรนด์ เพราะเวลาไปไหนคนจะทรีตเราเพราะเราใส่แบรนด์ แต่พี่อยากให้คนทรีตเราเพราะเรามีเทส เทสดีไม่ดีก็ไปเลือกเอานะ เพราะการแต่งตัวอย่างนี้ไม่ได้ชอบทุกคนนะ เพราะบางคนก็มองอีนี่บ้า แต่เรารู้สึกว่า Mana เราเต็ม เราแต่งตัวเยอะๆ แล้วเรารู้สึกมั่นใจ สิ่งที่พี่อยากจะพูดนะคะ "แฟชั่นมันไม่ใช่กฎตายตัว มันคือทางเลือก fashion is not about rule. it's about options." นี่เป็นคติประจำใจ

More workwear inspirations

 • Shopping
 • สไตล์ และ ช้อปปิ้ง

การแต่งตัวมาทำงานก็สนุกได้! คราวนี้เรามีโอกาสได้ไปเยี่ยมออฟฟิศ Unilever พร้อมแอบดูแฟชั่นเก๋ๆ จากพนักงานที่งัดเอาเสื้อผ้าตัวเก่งนำมามิกซ์แอนด์แมตช์ จนได้ชุดทำงานสนุกๆ และมีสไตล์ไม่เหมือนใคร          ชื่อ: สาโรจน์ อินทพันธ์ุ (47), Head of Sustainable Business and Communicationสไตล์: ทางการแรงบันดาลใจ: -สไตล์ไอคอน: -วันสบายๆ: วันทำงานจะแต่งตัวเป็นทางการมากกว่า ส่วนวันหยุดก็จะใส่แค่กางเกงวอร์มกับเสื้อยืดสบายๆแบรนด์โปรด: Guy Laroche, Zara และ Adidas     ________________________________         ชื่อ: อนุตตรา พานโพธิ์ทอง (45), Human Resourceสไตล์: ทางการแต่ไม่น่าเบื่อ โดนจะเพิ่มสีสันและเครื่องประดับเข้าไปในชุดทุกครั้งแรงบันดาลใจ: แล้วแต่โอกาส สไตล์ไอคอน: Audrey Hepburn วันสบายๆ: ส่วนใหญ่จะแต่งชุดสีดำ แบรนด์โปรด: ส่วนใหญ่จะซื้อสินค้าออนไลน์จากต่างประเทศ และก็พวกแบรนด์ Zara, H&M และเครื่องประดับของ Swarovski   ________________________________         ชื่อ: รัชตะ การสุทธิ์, Business Development Directorสไตล์: กึ่งทางการ มักใส่เสื้อยืด กางเกงยีนส์ กับสนีกเกอร์ และต้องมีหูฟังติดตัวตลอดเวลาแรงบันดาลใจ: -สไตล์ไอคอน: -วันสบายๆ: แต่งแบบเดียวกับวันมาทำงานแบรนด์โปรด: -   ________________________________         ชื่อ: กัญญ์ชลิกา ชื่นสุขธนานันท์ (32), Internal Communications Support Managerสไตล์: มิกซ์แอนด์แมตช์แรงบันดาลใจ: เป็นตัวของตัวเอง จะดูตามงาน และตามกาลเทศะสไตล์ไอคอน: -วันสบายๆ: ค่อนข้างจะไม่แตกต่างแบรนด์โปรด: ส่วนใหญ่จะเป็นเสื้อผ้ามือสอง   ________________________________         ชื่อ: ภัธร์ธีญ์รา จินไชยพัฒน์ (29), Brand Support Manager for Ice Cream and Tea Productsสไตล์: สบายๆ แต

 • Shopping

11street คือเว็บช็อปปิ้งออนไลน์จากประเทศเกาหลีใต้ที่เพิ่งเปิดตัวในไทยได้ไม่นานนัก ซึ่งเมื่อพูดถึงประเทศเกาหลีแล้ว สิ่งหนึ่งที่ต้องนึกถึงเลยคือแฟชั่น ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่า ว่าชาว 11street จะแต่งตัวกันได้สนุกสนานแค่ไหน     ชื่อ: มัลลิกา พุ่มพวง, ผู้เชี่ยวชาญฝ่ายบริหารทรัพยากรบุคคลสไตล์: ชอบใส่กระโปรงแบบสุ่มๆ บานๆ เพราะคลุมขา แถมใส่สบายด้วย แต่ถ้าวันหยุดก็จะชอบยีนส์ขาสั้น เสื้อยืดคอกลม แบบสบายๆแรงบันดาลใจ: ไม่ค่อยมี แต่ชอบดูหนังเกาหลี ก็จะได้แรงบันดาลใจในการแต่งตัวมา อย่างยุนอา Girls' Generation ก็ชอบแหล่งช้อปที่ชอบไป: ชอบซื้อที่ Emquartier, Siam Paragon กับ CentralWorld จะไปช้อปปิ้งบ่อย เกือบทุกเสาร์อาทิตย์แบรนด์โปรด: ชอบยี่ห้อ Stradivarius ดูเป็น casual สบายๆ ดี ใส่เสาร์อาทิตย์ก็ได้ อีกแบรนด์ที่ชอบคือ Lily ใส่มาทำงานได้ น่ารักดี   ชื่อ: เพ็ญรัตน์ ศรีนวกุล, พนักงานต้อนรับสไตล์: : ปกติชอบใส่เดรส ได้หมดทุกแบบ แต่ใส่เดรสแล้วดูเป็นผู้หญิง แอบเซ็กซี่ ชิ้นเดียวสะดวกๆ ไม่ต้องคิดอะไรมาก ส่วนใหญ่จะเน้นง่ายๆ เรียบๆ แต่ให้เกียรติสถานที่แรงบันดาลใจ: ชอบ Katy Perry เพราะนางแต่งตัวแรงดี ชอบฉีกลุคหลายแบบ หรืออย่าง Cara Delevingne ก็ชอบ แหล่งช้อปที่ชอบไป: ปกติช้อปที่ Siam Paragon, Siam Squareแบรนด์โปรด: H&M, Zara, MNG   ชื่อ: จันทรา กิตติถิรวัฒน์, ผู้จัดการฝ่ายออกแบบสไตล์: ชอบแต่งสบายๆ ออก casual ไม่เป็นทางการมาก เซอร์ๆ เน้นเคลื่อนไหวสะดวกแรงบันดาลใจ: ชอบดูแฟชั่นสไตล์แบบ Scandinavian เพราะจะออกแนวน้อยๆ แต่ดูดี เรียบง่าย ลงตัว อบอุ่น ก็จะดูผ่านทาง Pinterest เป็นส่วนใหญ่ แหล่งช้อปที่ชอบไป: จริงๆ ซื้อออนไลน์มากกว่า ส่วนใหญ่ก็ที่ 11street เพราะไม่ค่อยมีเวลาไปเดินช้อปปิ้งแบรนด์โปรด: ไม่มีแบรนด์ไ

การโฆษณา
Bangkok Workwear: L'Oréal
 • Shopping

หากพูดถึงเรื่องเครื่องสำอาง ก็คงหนีไม่พ้นที่จะพูดถึงบริษัทนำเข้าเครื่องสำอางยักษ์ใหญ่อย่าง L'Oréal ซึ่งวันนี้ Time Out Bangkok จะพาไปดูความแซ่บของพนักงานแต่ละคนว่าจะจัดเต็มกันมาขนาดไหนในวันมาทำงานแบบนี้     กางเกงจาก MNG, สร้อยคอวินเทจรูปกุญแจจาก Moschino   ชื่อ: วิภาวี ทับสกุล, ผู้จัดการทั่วไป แผนกผลิตภัณฑ์เวชสำอางค์สไตล์: น้อยชิ้นแต่ดูเยอะ คือต้องมีจุดดึงดูดสายตาโดยเฉพาะเครื่องประดับ ส่วนเสื้อผ้าจะค่อนข้างคุมโทนแรงบันดาลใจ: Olivia Palermoแหล่งช้อปที่ชอบไป: ร้านในห้างเช่น Zara ช้อปแบรนด์ต่างๆ เช่น Poem และ Vickteerut และหลังการบินไทยแบรนด์โปรด: Zara, Poem และ Vickteerut   ________________________________     สูทจาก Zara, เสื้อยืดจาก Armani, นาฬิกาจาก Carl F. Bucherer   ชื่อ: มาโนทย์ พละพลีวัลย์, ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการสไตล์: น่าจะเป็นแบบสบายๆ ดูตามอารมณ์ และตามกาละเทศะ แรงบันดาลใจ: ดูเป็นเรื่อง ตามนิตยสาร ข่าวแหล่งช้อปที่ชอบไป: ไม่ค่อยเดินซื้อของ ส่วนใหญ่จะซื้อตอนไปต่างประเทศมากกว่า หรือไม่ก็ฝากคนรู้จักซื้อตอนเขาไปแบรนด์โปรด: ชอบทรงสูท Armani แต่อย่างอื่นก็ไม่ได้จำเป็นว่าต้องเป็นแบรนด์   ________________________________     กระโปรงและเข็มขัดจาก Everywhere is Runway   ชื่อ: วิลาสินี ภาณุรัตน์, Head of Brand NYX Professional Makeup Thailandสไตล์: ไม่เหมือนกันสักวัน แต่งได้ทุกสไตล์ anything but normal แรงบันดาลใจ: ต้นแบบในการแต่งตัวก็เป็นตัวเอง เป็นอย่างนี้ตั้งแต่เกิด ใส่ส้นสูงอะไรประมาณนี้ ดูหลายคน ดูเยอะมาก เมื่อก่อนชอบ Carrie Bradshaw จากเรื่อง Sex and the City การแต่งตัวมันเป็นความสุขอย่างนึง แหล่งช้อปที่ชอบไป: ไปได้หมดทุกที่ตั้งแต่ห้างสยามพารากอน ไปจนแพลตินั่ม และส

 • Shopping

การแต่งตัวมาทำงานก็สนุกได้! คราวนี้เรามีโอกาสได้ไปเยี่ยมออฟฟิศ Unilever พร้อมแอบดูแฟชั่นเก๋ๆ จากพนักงานที่งัดเอาเสื้อผ้าตัวเก่งนำมามิกซ์แอนด์แมตช์ จนได้ชุดทำงานสนุกๆ และมีสไตล์ไม่เหมือนใคร      ชื่อ: สาโรจน์ อินทพันธ์ุ (47), Head of Sustainable Business and Communicationสไตล์: ทางการแรงบันดาลใจ: -สไตล์ไอคอน: -วันสบายๆ: วันทำงานจะแต่งตัวเป็นทางการมากกว่า ส่วนวันหยุดก็จะใส่แค่กางเกงวอร์มกับเสื้อยืดสบายๆแบรนด์โปรด: Guy Laroche, Zara และ Adidas   ________________________________     ชื่อ: อนุตตรา พานโพธิ์ทอง (45), Human Resourceสไตล์: ทางการแต่ไม่น่าเบื่อ โดนจะเพิ่มสีสันและเครื่องประดับเข้าไปในชุดทุกครั้งแรงบันดาลใจ: แล้วแต่โอกาส สไตล์ไอคอน: Audrey Hepburn วันสบายๆ: ส่วนใหญ่จะแต่งชุดสีดำ แบรนด์โปรด: ส่วนใหญ่จะซื้อสินค้าออนไลน์จากต่างประเทศ และก็พวกแบรนด์ Zara, H&M และเครื่องประดับของ Swarovski   ________________________________     ชื่อ: รัชตะ การสุทธิ์, Business Development Directorสไตล์: กึ่งทางการ มักใส่เสื้อยืด กางเกงยีนส์ กับสนีกเกอร์ และต้องมีหูฟังติดตัวตลอดเวลาแรงบันดาลใจ: -สไตล์ไอคอน: -วันสบายๆ: แต่งแบบเดียวกับวันมาทำงานแบรนด์โปรด: -   ________________________________     ชื่อ: กัญญ์ชลิกา ชื่นสุขธนานันท์ (32), Internal Communications Support Managerสไตล์: มิกซ์แอนด์แมตช์แรงบันดาลใจ: เป็นตัวของตัวเอง จะดูตามงาน และตามกาลเทศะสไตล์ไอคอน: -วันสบายๆ: ค่อนข้างจะไม่แตกต่างแบรนด์โปรด: ส่วนใหญ่จะเป็นเสื้อผ้ามือสอง   ________________________________     ชื่อ: ภัธร์ธีญ์รา จินไชยพัฒน์ (29), Brand Support Manager for Ice Cream and Tea Productsสไตล์: สบายๆ แต่เก๋ และพวกเสื้อผ้าที่

การโฆษณา
Bangkok Workwear: BEC-Tero Radio
 • Shopping

คนที่ชอบฟังเพลงทางวิทยุคงจะคุ้นเคยกันดีกับ BEC-Tero Radio ที่มีคลื่นวิทยุทั้งแบบที่ส่งเป็นเครือข่ายไปทั่วประเทศอย่าง 95.5 Virgin Hitz และคลื่นเพลงสากล 105.5 Eazy FM กับวิทยุออนไลน์ 3 สถานีคือ Rad Radio, Rock On Radio และ Tofu Pop Radio ซึ่ง Time Out Bangkok จะพาทุกคนมาดูแฟชั่นของเหล่าดีเจและชาว BEC-Tero Radio กัน     แจ็คเก็ตจาก Afterall, กระโปรงจาก Zara, รองเท้าจาก Topshop   ชื่อ: นพนันท์ ปัญญาภาส (31), DJ 95.5 Virgin HitZสไตล์: แต่งได้ทุกแนว สบายๆ คือถ้าวันสบายก็จะสบายมากเลย แต่ถ้าวันที่เต็มก็สามารถเต็มได้สุดๆ แล้วแต่ตื่นด้วย ส่วนวันมาจัดรายการก็ได้หมดเลย แต่ถ้ามีศิลปินมาก็จะแต่งตัวให้เหมาะสมแรงบันดาลใจ: All time favorite ของส้มเลยคือ Kate Moss เพราะปกติส้มไม่ค่อยใส่สีค่ะ Kate Moss เขาก็จะเป็นคนที่ใส่ขาว-ดำตลอดเวลา แต่พอหลังๆ มันจะมีรุ่นใหม่ๆ หลายคน แต่คนที่ส้มชอบมากคือ Gigi Hadid เพราะส้มเป็นคนมีแก้ม แล้ว Gigi ก็มีแก้มเหมือนกัน เราชอบแว่นกันแดด เวลาเราใส่บางอันเรารู้สึกว่า เราไม่รอดแน่ แต่ถ้า Gigi ใส่รอด เราก็มีหวังแหละ แหล่งช้อปที่ชอบไป: ทุกที่ ส้มชอบช้อปปิ้งมาก ไปได้หมด แบรนด์โปรด: ชอบ Comme des Garçons เพราะส้มรู้สึกว่าผ้าของเขาเป็นอะไรที่ส้มทึ่ง อย่างเวลาไปที่ร้อนๆ มันก็จะไม่ร้อนเพราะเหมือนมันระบายอากาศ ถ้าไปที่หนาวแล้วใส่เสื้อ Comme des Garçons มันก็ไม่ได้รู้สึกหนาวมาก แต่ส้มชอบพวกไอเท็มวินเทจ แหล่งที่ชอบไปคือญี่ปุ่นเลย ชอบมาก    ________________________________     แจ็คเก็ตจาก Forever 21, เสื้อเชิ้ตจาก Rehour, กางเกง Wrangler, แว่นจาก Van, หมวกจาก Fuxury, รองเท้า Nike Air Force 1   ชื่อ: ธรรมรัถ โบอาชิ (27), DJ Rad Radio.FMสไตล์: ก็น่าจะเป็น street จะออกเป็น hi

Bangkok Workwear: Diageo Moet Hennessy
 • Shopping

เราเชื่อว่าทุกคนน่าจะรู้จักแบรนด์ระดับโลกอย่าง Johnnie Walker, Hennessy, Moet & Chandon, Ciroc, และ Smirnoff กันเป็นอย่างดี แต่หลายคนอาจจะไม่ทราบว่าบริษัทนำเข้าผู้อยู่เบื้องหลังแบรนด์เครื่องดื่มทั้งหมดที่กล่าวมาคือบริษัท Diageo Moet Hennessy ซึ่งเป็นผู้นำของบริษัทนำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ระดับโลก ออฟฟิศของชาว Diageo Moet Hennessy ในประเทศไทยตั้งอยู่ในออฟฟิศทาวเวอร์หรูใจกลางย่านสาทร โดยนอกจากจะตกแต่งด้วยสไตล์เท่ๆ และทันสมัย เอื้อต่อการทำงานที่ต้องใช้ความรวดเร็วและความคิดสร้างสรรค์ อีกหนึ่งหัวใจหลักของออฟฟิศกรุงเทพฯ ที่เกิดขึ้นจากความตั้งใจจะสร้างบรรยากาศรื่นเริงและผ่อนคลายให้กับพนักงาน ตามสโลแกน "celebrating life, every day, everywhere" เช่นเดียวกับออฟฟิศ Diageo Moet Hennessy ทั่วโลก ก็คือ Sawasdee Bar บาร์ signature ประจำออฟฟิศ ที่ Time Out Bangkok แอบได้ยินว่าเพิ่งจะได้รับการรีโนเวตเปลี่ยนโฉมเสร็จหมาดๆ เผยโฉมใหม่ที่เน้นการตกแต่งสุดเท่ด้วยไม้สีอ่อนสร้างบรรยากาศสบายๆ เข้ากับวิวมุมสูงของแยกสาทร-นราธิวาสฯ กลายเป็นที่รวมตัวของชาว Diageo ประเทศไทย ที่พร้อมใจกันมานั่งชิลกันทุกศุกร์ พร้อมๆ กับที่จะมีบาร์เทนเดอร์มาผสมเครื่องดื่มกันให้ถึงที่ (แต่แน่นอนว่าทุกคนไม่ลืม DRINKiQ ดื่มอย่างรับผิดชอบนะ!) สบโอกาสเราเลยขอบุกออฟฟิศ (แน่นอนว่าในวันศุกร์!) มาคุยกับเหล่าผู้มีบทบาทเบื้องหลังความสำเร็จของแบรนด์ต่างๆ ในประเทศไทยกันว่าเขาแต่งตัวแบบไหนเพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการทำงาน และเครื่องดื่มแบบไหนที่เขาชอบกัน   Sawasdee Bar     ________________________________   ยลอร วัชรเพชร์Regional Sales Manager - Corporate สไตล์: วิวชอบใส่เดรส ใส่ทุกวัน วันหยุดก็ใส่นะ เพราะมันง่าย แต่งเสร็จก็สว

ได้รับการสนันสนุน
เรื่องเด่น
  เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
   การโฆษณา