Bangkok Workwear: BEC-Tero Radio

Bangkok Workwear: BEC-Tero Radio

มาดูชุดทำงานตัวเก่งของคลื่นวิทยุชั้นนำของไทย

เขียนโดย
Suthima Thongmark
การโฆษณา

คนที่ชอบฟังเพลงทางวิทยุคงจะคุ้นเคยกันดีกับ BEC-Tero Radio ที่มีคลื่นวิทยุทั้งแบบที่ส่งเป็นเครือข่ายไปทั่วประเทศอย่าง 95.5 Virgin Hitz และคลื่นเพลงสากล 105.5 Eazy FM กับวิทยุออนไลน์ 3 สถานีคือ Rad Radio, Rock On Radio และ Tofu Pop Radio ซึ่ง Time Out Bangkok จะพาทุกคนมาดูแฟชั่นของเหล่าดีเจและชาว BEC-Tero Radio กัน

แจ็คเก็ตจาก Afterall, กระโปรงจาก Zara, รองเท้าจาก Topshop

ชื่อ: นพนันท์ ปัญญาภาส (31), DJ 95.5 Virgin HitZ
สไตล์:
 แต่งได้ทุกแนว สบายๆ คือถ้าวันสบายก็จะสบายมากเลย แต่ถ้าวันที่เต็มก็สามารถเต็มได้สุดๆ แล้วแต่ตื่นด้วย ส่วนวันมาจัดรายการก็ได้หมดเลย แต่ถ้ามีศิลปินมาก็จะแต่งตัวให้เหมาะสม
แรงบันดาลใจ:
 All time favorite ของส้มเลยคือ Kate Moss เพราะปกติส้มไม่ค่อยใส่สีค่ะ Kate Moss เขาก็จะเป็นคนที่ใส่ขาว-ดำตลอดเวลา แต่พอหลังๆ มันจะมีรุ่นใหม่ๆ หลายคน แต่คนที่ส้มชอบมากคือ Gigi Hadid เพราะส้มเป็นคนมีแก้ม แล้ว Gigi ก็มีแก้มเหมือนกัน เราชอบแว่นกันแดด เวลาเราใส่บางอันเรารู้สึกว่า เราไม่รอดแน่ แต่ถ้า Gigi ใส่รอด เราก็มีหวังแหละ 
แหล่งช้อปที่ชอบไป: ทุกที่ ส้มชอบช้อปปิ้งมาก ไปได้หมด 
แบรนด์โปรด:
 ชอบ Comme des Garçons เพราะส้มรู้สึกว่าผ้าของเขาเป็นอะไรที่ส้มทึ่ง อย่างเวลาไปที่ร้อนๆ มันก็จะไม่ร้อนเพราะเหมือนมันระบายอากาศ ถ้าไปที่หนาวแล้วใส่เสื้อ Comme des Garçons มันก็ไม่ได้รู้สึกหนาวมาก แต่ส้มชอบพวกไอเท็มวินเทจ แหล่งที่ชอบไปคือญี่ปุ่นเลย ชอบมาก 

________________________________

แจ็คเก็ตจาก Forever 21, เสื้อเชิ้ตจาก Rehour, กางเกง Wrangler, แว่นจาก Van, หมวกจาก Fuxury, รองเท้า Nike Air Force 1

ชื่อ: ธรรมรัถ โบอาชิ (27), DJ Rad Radio.FM
สไตล์:
 ก็น่าจะเป็น street จะออกเป็น hip hop fashion มาผสมด้วย แต่ทุกวันนี้ hip hop มันก็เป็นหนึ่งในแนว street มันไม่ได้เป็นสไตล์ที่ใหญ่เหมือนเมื่อก่อน
แรงบันดาลใจ: 
ส่วนมากมาจากพวกแรปเปอร์ ผมเป็นคนชอบฟัง EDM กับ hip hop ก็จะมาจาก Travis Scott, A$AP Rocky กับ Kanye West ที่จริงแล้วก็ดูไปหมดครับ ดูผ่าน Instagram จะ follow พวก rapper พวกคนที่แต่ง street influences ทั้งหลายจากฝั่งอเมริกาซะส่วนมาก
แหล่งช้อปที่ชอบไป: ส่วนมากช้อปออนไลน์ เพราะผมชอบไอเท็ม จิวเวลรี่ต่างประเทศ แต่ก็มีตามห้างทั่วไปอย่าง Zara, H&M ที่จับมามิกซ์แอนด์แมตช์ได้
แบรนด์โปรด: 
แบรนด์ไทยที่ชอบมากคือ Fuxury เป็นแบรนด์ street ที่ไปโด่งดังที้ญี่ปุ่นและทั่วโลกด้วย Young & Hungry กับ Norm ผมก็ชอบนะครับเป็น street brand และแบรนด์ไทยที่ชอบที่สุดตอนนี้คือ Takara Wong และช่วงนี้ชอบ Supreme มากกำลังอินเลย แล้วก็พวกแบรนด์รองเท้า Nike กับ Adidas

________________________________

แจ็คเก็ตมือสอง, เสื้อข้างในจาก คุณแม่, ถุงน่องจาก Zara, รองเท้า Jeffrey Campbell,  สร้อยจาก Misty Mynx

ชื่อ: เบญจรัตน์ วิศิษฐ์กิจการ (28), DJ 95.5 Virgin HitZ
สไตล์:
 เบลว่าเบลเป็นแบบมิกซ์แอนด์แมตช์จริงๆ เลย โชคดีที่คุณแม่เป็นคนชอบแต่งตัวตั้งแต่สมัยวัยรุ่น ก็เลยจะได้ไอเท็มจากแม่ พวกวินเทจเก่าๆ แล้วเวลาเราเดินไปเจออะไรเราชอบ ก็จะซื้อมาเอามาแมตช์กัน ซึ่งมันก็จะต่างไปในแต่ละวัน แบบวันนี้ฟีลนี้ อย่างเมื่อวานกับวันนี้ก็จะแต่งตัวคนละแบบกัน คนละสไตล์เลย คือเราจะไม่ frame ตัวเองว่าเราต้องเป็นผู้หญิงแบบนี้นะ บางทีมันแล้วแต่ว่าแบบเมื่อคืนฟังเพลงอะไรสุดท้าย อะไรแบบนี้ละมันก็จะตื่นมาละรู้สึกแบบนั้น เมื่อคืนฟัง Phoenix ก็เลยรู้สึกว่าน่าจะเป็นผู้หญิงที่มีความสนุก แต่ไม่ได้สนุกด้วยสีสัน แต่มีความสนุกด้วย gimmick เล็กๆ น้อยๆ มากกว่า ก็เลยเลือกใส่ตาข่าย สีแดงอะไรแบบนี้
แรงบันดาลใจ:
 คุณแม่กับสิ่งรอบๆ ตัว แต่หลักๆ เบลว่าเบลได้จากแม่มาเยอะ เพราะแม่เป็นคนชอบแต่งตัวและก็จับเราแต่งตัวตั้งแต่เด็ก แม่แต่งทุกแนวได้เหมือนกัน เรามีความรู้สึกว่าแก่ไป อยากแต่งตัวได้เหมือนแม่ อยากดูดีเหมือนแม่ เพราะว่ามันจะไม่ใช่แนวที่ดูแบบผู้ใหญ่ น่าเคารพ ต้องไหว้อะไรขนาดนั้น แต่มันจะดูแบบสูงวัยแต่ยังเก๋อยู่เลย มีความวัยรุ่นอยู่ มีความทันสมัยอยู่ ส่วนสิ่งรอบตัวก็คือนิตยสาร เพลง มิวสิควิดีโอ หนังสือ ภาพยนตร์ หลายสิ่งที่เราเจอ ทุกอย่างมันเป็นแรงบันดาลใจได้หมด อย่างเช่น เราชอบดู Instagram ชอบไถไปเรื่อยเพราะเป็นคนชอบดูภาพ เห็นแบบอันนี้สวยจังเลย มันมีอะไรที่สามารถนำมามิกซ์แอนด์แมตช์ได้ เราก็จะลอง แต่บางทีมันก็จะ fail สำหรับเรา ด้วยรูปร่างที่เราไม่เหมือนกัน บางทีมันก็เอาไม่อยู่ มันจะมีสิ่งที่เราเอาอยู่ สักพักก็เริ่มรู้ว่าชิ้นนี้เราว่าได้ มันก็จะแม่นขึ้นเรื่อยๆ ในการซื้อของ
แหล่งช้อปที่ชอบไป: ทุกเลย ทุกที่จริงๆ ขอให้มีของดี ตลาด เจเจ ห้าง สมมติมีแบรนด์ที่อยากได้มาก ชิ้นนี้ชิ้นเดียวเอาอยู่เลยก็จะยอมซื้อ คือแล้วแต่เลย ซื้อทั้งของมือหนึ่งและมือสอง
แบรนด์โปรด: ของไทยชอบ Pony Stone ชอบความขาดมากจริงๆ เป็นโรคจิตอยู่แล้วกับกางเกงขาดๆ ละพอเจออันนี้มันเหมือนแบบเกิดมาเพื่อเราจริงๆ ขาดแล้วขาดอีก ขาดจนแบบมันจะขาดไม่ได้แล้วนะ ชอบมาก แล้วก็ Vetements มันน่าสนใจ มีความรู้สึกว่าเขาเล่นกับสิ่งที่มันธรรมดามาก ธรรมชาติมาก แต่เขามีวิธีการดึงความธรรมดาจนมันมีความพิเศษมาก ก็เลยชอบในไอเดียของเขาเวลาทำ collaboration กับใคร ที่จริงแล้วก็ไม่ได้มีแบรนด์ที่ชอบมากๆ แบบสุดๆ แต่จะมีพวกแบรนด์ street ที่ใส่เวียนๆ กัน ธรรมดามันแล้วแต่คอลเลกชั่นที่แบบ บางทีมีตัวนี้ออกมา สวยจัง เราก็ซื้อ 

________________________________

เสื้อจาก Topman, กางเกงจาก H&M, รองเท้าจาก Vans 

ชื่อ: กันตพัฒน์ เล็กประเสริฐ (34), Event Executive
สไตล์:
 Contemporary ครับ เข้ายุคเข้าสมัย พยามตามเทรนด์ แต่ก็ไม่ได้ทุกเทรนด์ที่เราต้องเอาหมด พยายามหาสิ่งที่เข้ากับเรามากกว่า 
แรงบันดาลใจ: 
จริงๆ ก็ดูไปเรื่อยๆ ครับ แต่จะตาม GQ ของในแต่ละประเทศ ชอบ Harry Style ด้วย เพราะเขาดูไม่ยึดติดอยู่กับสีใดสีหนึ่งเวลาใส่เสื้อผ้า แต่ก่อนผมเป็นคนที่แต่งเน้นดำ เน้นเทามากกว่า บางทีก็ดำล้วน บางวันเราก็รู้สึกว่ามัน plain อยากจะหาอะไรที่มันมีมิติมากขึ้น มี detail มากขึ้น เริ่มเอาสีเข้ามาใส่ตัวมากขึ้น 
แหล่งช้อปที่ชอบไป: CentralWorld, Siam จตุจักร 
แบรนด์โปรด:
 Vans, H&M และ Topman

________________________________

ชื่อ: ภพธร ลิ้มกิตติวัฒนากุล (28), Account Executive
สไตล์:
 เรียบแต่หรู น้อยแต่แพงอะไรประมาณนี้ คือเราชอบใช้แบบสีพื้นๆ ดูสะอาดตา ไม่มากชิ้น วันมาทำงานกับวันที่ไม่ทำงานก็แต่งต่างกันค่อนข้างมาก เพราะเวลามาทำงาน บางทีก็ต้องไปพบลูกค้า ก็ต้องแต่งตัวดีๆ ให้เป็น first impression ที่ดี ส่วนวันธรรมดาก็ casual ทั่วไป รองเท้าผ้าใบ กางเกงยีนส์ เสื้อเชิ้ต 
แรงบันดาลใจ:
พยายามให้มันเป็นมินิมัลมากที่สุด มีดูพวกสื่อออนไลน์บ้าง ถ้าเป็นดารา เราชอบ Ryan Gosling 
แหล่งช้อปที่ชอบไป: น่าจะเป็น CentralWorld กับ Siam พวกตามห้างครับ จตุจักรก็ไปเหมือนกัน
แบรนด์โปรด: 
แบรนด์ที่ซื้อบ่อยมากคือ Royal Ivy Regatta แล้วก็จะมีกางเกงของแบรนด์ไทย Jin Vondervic ที่เราชอบมาก เขาทำสูทสวยมาก อันนี้เป็นเหมือน reference ของผมเลย

________________________________

หมวกจาก A Land, เบลเซอร์จาก Zara, เชิ้ตมือสอง, กางเกงจาก Topman, คลัชท์จาก Zara, รองเท้าจาก Vans

ชื่อ: ปริศร์ อติเรกานนท์ (46), Program Directer Eazy FM105.5
สไตล์:
 พยายามจะแฟชั่นนะ เพราะเราทำงานในวงการนี้ เวลามีอะไรที่อินที่ฮิตอยู่ ก็พยายามจะเอาเข้ามาใช้กับความเป็นตัวเรา คือยังไงก็ต้องให้มันออกมาเป็นตัวเรา ก็คือ ต้องมี detail ที่เห็นแล้วจำได้ เช่น ถ้ามีเสื้อลายๆ ดอกๆ นี่คือพี่แชมป์ ถ้ามีคนเห็นแบบเสื้อลายนี้สวย เขาก็จะมาแบบพี่ๆ เห็นยังร้านนี้สวยมากเลย จริงๆ แล้วสไตล์พี่ก็จะประมาณ smart casual ไม่ได้ถึงกับแฟชั่นจัด
แรงบันดาลใจ:
 เราคลุกคลีกับศิลปินนักร้อง เว็บไซต์ทีเราเปิดก็จะเป็นข่าวบันเทิง เพราะฉะนั้นแฟชั่นก็จะมาจากศิลปินที่เราชอบ คนที่แต่งตัวดี แบบที่เราเห็นแล้ว เราอยากแต่งได้แบบเขา อย่่าง Brad Pitt Pharrell Williams และก็ยุคใหม่ คนที่เราเห็นว่าแต่งตัวแล้วดูมีสไตล์ อย่าง Harry Style หรือ Ryan Gosling พวกแรงบันดาลใจมันก็จะมาจากสิ่งที่เราพบเห็น อย่างเช่น ตอนนี้มีเพลงแนวนี้ออกมา แบบช่วงซัมเมอร์ก็จะมีเพลงที่ฟังแล้วรู้สึกเหมือนอยู่ในซัมเมอร์มากๆ เราก็ไม่สนเนอะว่าเมืองไทยฝนตก เราก็จะซัมเมอร์กับเขาด้วย
แหล่งช้อปที่ชอบไป: 
จริงๆ แล้วก็ห้างสรรพสินค้าทั่วไปเลยครับ แบรนด์ที่เดินบ่อยก็จะมี Zara, H&M และ Topman แล้วก็จะมีซื้อเสื้อใน Instagram บ้างจากร้านที่เขาขายเสื้อผ้ามือสอง จริงๆ แล้วทุกคนก็อยากใส่เสื้อผ้าใหม่ๆ แต่ถ้าเป็นเสื้อผ้ามือสองที่หาได้ชิ้นเดียว เราก็จะชอบ เพราะบางทีเวลาเราเดินเข้าไปซื้อคอลเลกชั่นใหม่ในห้าง วันต่อมาเราก็จะเห็นคนนู่นก็ใส่ คนนี้ก็ใส่ เราก็จะแบบต้องหาอะไรอีกชิ้นนึงมาเพื่อให้มันมีอะไรแตกต่าง แต่ถ้าสมมติว่าเราไปซื้อของมือสองมา ชิ้นนี้มันหาไม่ได้แล้ว มันได้กับไซส์เรามาก ซินเดอเรลล่าสุดๆ เราก็จะแบบ...เนี่ย ชั้นหาได้นะ ถ้าเป็นของวินเทจจะชอบ แต่ถ้าแบบเรโทรที่คนไปใส่ให้มันดูเก่าๆ ทุกคนก็ดูเหมือนๆ กัน อย่างนั้นก็ใส่มือหนึ่งดีกว่า
แบรนด์โปรด:
ชอบ Zara เพราะเขามีเสื้อผ้าที่ใส่ได้หลายกาลเทศะ ใส่มาทำงานก็ได้ ใส่ไปเที่ยวก็ได้ ไปต่างจังหวัดก็ได้ ทางการก็ได้ แต่พี่ชอบความเท่ของ Topman มันจะมีอะไรที่ดูเท่ เป็นหนุ่มอังกฤษ แบรนด์ไทยชอบ Tube Gallery ชอบ Q Design and Play เป็นแบรนด์ที่ดูสนุก แต่ก่อนชอบ Soda กับ Theatre ชอบอยู่ 2 แบรนด์นี้แหละ แต่เดี๋ยวนี้คือถ้าจะต้องไปงานก็จะยังเข้าไปดู Theatre อยู่เนอะ แต่ Tube เนี่ย เขาจะมีสีสัน มีอะไรที่มันตรงใจเรามากกว่า

________________________________

เสื้อคลุมตัดเอง, เสื้อ กระโปรง และรองเท้าจาก สยาม

ชื่อ: สริยา ทองวิลาศ (25), Creative 95.5 Virgin HitZ
สไตล์:
 เรียกเป็นแนวสตรีทนิดนึง ไม่ได้จ๋า แล้วแต่สถานการ์ณและสถานที่ อย่างเวลาทำงาน เราก็จะแต่งออกแนว working woman นิดนึง แต่ยังมีความชิลๆ บ้าง หรือถ้าเวลาไปเที่ยว ก็จะดูตามสถานที่ ถ้าสบายๆ มากๆ ก็จะเป็นเสื้อแบบโอเวอร์ไซส์ คู่กับกางเกงยีนส์และรองเท้าผ้าใบ
แรงบันดาลใจ:
 น่าจะมาจากพวกออนไลน์ นิตยสารด้วย แฟชั่นไอค่อนทั่วไป ดูว่าแบบเทรนด์ไหนกำลังมา อาจจะไม่ได้ตามเลยซะทีเดียว แต่จะเอามาแมตช์กับตัวเองนิดๆ หน่อยๆ มากกว่า ส่วนใหญ่ชอบดูนางแบบด้วย ชอบ ออกแบบ-ชุติมณฑน์
แหล่งช้อปที่ชอบไป: ไม่พ้นพวกสยาม CentralWorld บางทีก็ออนไลน์ ถ้ามีเวลา จะซื้อเสื้อออนไลน์ แต่ถ้าเป็นกางเกงกับรองเท้าจะชอบไปลองมากกว่า แล้วก็เดินทั้งตลาดนัดจตุจักรกับ JJ Green พวกตลาดนัดรถไฟก็เดิน
แบรนด์โปรด: 
จริงๆ ไม่ได้ยึดติดมากขนาดนั้น แต่ที่ชอบดูก็จะเป็น H&M, Zara หรือ Uniqlo อะไรแบบนี้

________________________________

เสื้อโค้ตจาก Zara, เสิ้อจาก 30 Second to Mars Shop, กางเกง Adidas Original, กระเป๋าจาก Michael Kors, รองเท้า Doc Martens 

ชื่อ: จามจุรี จูลี่ แคชเชอร์ (42), DJ Eazy FM 105.5
สไตล์:
 พี่จะเรียกมันว่า Androgyny chic ที่พี่มาสรุปเป็นสิ่งนี้หลังจากอายุจนถึงเวลานี้แล้วและสังเกตตัวเองได้เลยว่าพยายามจะแต่งให้มันหวาน แต่งให้เป็นผู้หญิง แต่สุดท้ายสิ่งที่เราถนัด แต่งแล้วสบายใจที่สุดก็คือ Androgyny มันจะมีความ feminine และ masculine มีความเป็นหญิงและเป็นชายอยู่ในตัวเดียวกันได้ แต่ไม่ได้หมายความว่าเป็นเกย์ พี่เป็นผู้หญิง แต่ก็ชอบมีสูท พี่ไปงานแต่งงานพี่ก็จะใส่สูทผูกไทด์ ก็จะรู้สึกสบายใจ รู้สึกเท่ แต่ไม่ได้รู้สึกแมนนะ เราก็ยังเป็นผู้หญิงปกติ เราจะรู้สึกมีความสุขกับความรู้สึกนี้ รู้สึกแตกต่าง ไปๆ มาๆ ก็เลยรู้ว่าจริงๆ ตัวเองชอบแบบนี้ แต่มันก็ยังมีความ chic อยู่ ไม่ได้แมนสุดโต่ง ก็จะมีเครื่องประดับที่มีความเป็นผู้หญิงอยู่ แต่ก็จะมีบ้างบางวันที่เราอยากจะแต่งตัวเป็นผู้หญิง ใส่กระโปรง ส้นสูง ส้นเข็มก็มีหมด แล้วก็จะแล้วแต่สถานการณ์ อย่างไปเที่ยวกับเพื่อนสาว กับสาวๆ เราก็จะแต่งตัวสวยๆ ไป แต่วันทำงานส่วนใหญ่จะสบายที่สุดเพราะพี่ต้องทำงานหลายชั่วโมง ตั้งแต่ 5-6 โมงถึงเที่ยงคืน แล้วเราอยู่ในสตูดิโอตลอด มันไม่ต้องแต่งตัวไง ยกเว้นว่าจะมีงานที่ต้องไป ก็จะแต่งตามที่เขากำหนดมา
แรงบันดาลใจ: 
หลายๆ ปีมานี้ก็จะเรียกได้ว่าเป็น famous artist inspire ก็คือจะมีศิลปินที่เรารักมากๆ เป็นแรงบันดาลใจ ของพี่ก็จะเป็นวง 30 Second to Mars กับ Jared Leto นักร้องนำ อย่างเสื้อที่เห็นอยู่นี้ก็เป็นเสื้อของเขา จากแบรนด์ของเขา สั่งซื้อมาจากเพจเขาเลยเพราะ พี่พูดได้เต็มปากเลยว่าเป็นหนึ่งใน Echelon หรือก็คือแฟนคลับของวง มันก็เลยได้แรงบันดาลใจมาจากตรงนั้นเป็นระยะนึงแล้ว เพราะว่าตัวนักร้องนำเอง ก็มีความ feminine ในบางครั้ง แบบใส่เสื้อลายดอก เขาไปงาน MTV หรือไป Oscar บางทีก็ใส่สูท บางทีก็แต่งตัวแปลกๆ เป็น floral เขาก็ไม่แคร์ เขาก็เป็น Androgyny เหมือนกัน มันไม่จำเป็นต้องเป็นหญิงหรือชายอย่างเดียว มันเป็นได้ทั้งสองนะคะ และตัวเขาเองก็เป็นคนแมนมาก แต่พอเล่นบท Rayon ใน Dallas Buyers Club เขาก็เป็น feminine ได้เหมือนกัน พี่ชอบเขามาก เพราะพี่ก็อยู่กับดนตรี มันก็ผลักดันเราเรื่อยๆ หรือถ้าจะมองย้อนไปตั้งแต่วง Queen กับ Freddie Mercury ก็ได้เหมือนกัน เขาเป็นเกย์แหละ แต่เขาไม่แคร์ spectrum ของการแต่งตัวก็จะเป็นชายก็ได้เหมือนกัน แต่หลักๆ ในตอนนี้ก็จะเป็น 30 Second to Mars แต่พี่ไม่มีความสนใจในแฟชั่นขนาดนั้น ยกเว้นจะมีอะไรที่เราสนใจ เราก็จะไปดูอย่างเช่น Kim Kardashian หรือว่า Yeezy กับ Kanye West มีแฟชั่นโชว์แปลกๆ ที่เวทีเอียง เราก็จะเข้าไปดู จะดูอะไรที่มันเป็นกระแส น่าสนใจ แต่ไม่ได้ดูประจำ
แหล่งช้อปที่ชอบไป: โดยปกติแล้วพี่ไม่ใช่คนชอบเดินห้าง พี่จะเป็นแบบอยากได้อะไร ต้องการชิ้นแบบนี้ ถึงจะไปเดินหา คือส่วนใหญ่พี่จะไม่ได้ใช้แบรนด์ที่เป็น Hi-End แต่จะชอบแบรนด์กลางๆ ที่คุณภาพดีหน่อย เพราะตอนเด็กๆ เราเคยซื้อของจากตลาดนัดอะไรมามากมายแล้ว เรารู้ว่ามันเปลืองเงิน ซื้อมาก็ไม่ได้ใส่ บางทีก็ใส่ไม่ได้ บางทีมันก็ไม่ได้เหมาะ ตอนนี้เลยต้องเลือกแบรนด์ที่เหมาะกับเรา ก็จะไปตามห้างที่มีแบรนด์ที่คุณภาพดีค่ะ คืออาจจะเพิ่มเงินนิดนึง แต่ของที่ได้ก็คือของคุณภาพดี ที่ใช้ได้นาน ร้านวินเทจพี่ก็ชอบเข้านะ
แบรนด์โปรด: 
ที่ชอบหลักเลยก็จะมี Issue กับ Greyhound เพราะ Greyhound เขาเป็น androgyny ประมาณนึง แต่ Issue เนี่ยชอบมาก มันอาจจะดูขัดกับความเป็น androgyny นิดนึง แต่เมื่อก่อนพี่จะชอบแต่งแบบ Bohemian chic มาก ตอนนี้ก็ยังเป็นอยู่ คือถ้าเราจะใส่เดรสโบฮีเมียนข้างใน ข้างนอกก็อาจจะใส่เป็นเสื้อสูท มันจะมีไอเท็มที่ขัดแย้งกันแต่ก็ยังเข้ากันได้ดี ที่ Issue ยังเป็นแบรนด์โปรดอยู่ เพราะเขามีความหลากหลายในชิ้นเดียว Tom Ford และ Armani ก็ชอบแบรนด์ Zara กับ H&M และ Adidas ก็ชอบเพราะใช้ได้หลายโอกาส

More workwear inspirations

 • Shopping
 • สไตล์ และ ช้อปปิ้ง

การแต่งตัวมาทำงานก็สนุกได้! คราวนี้เรามีโอกาสได้ไปเยี่ยมออฟฟิศ Unilever พร้อมแอบดูแฟชั่นเก๋ๆ จากพนักงานที่งัดเอาเสื้อผ้าตัวเก่งนำมามิกซ์แอนด์แมตช์ จนได้ชุดทำงานสนุกๆ และมีสไตล์ไม่เหมือนใคร          ชื่อ: สาโรจน์ อินทพันธ์ุ (47), Head of Sustainable Business and Communicationสไตล์: ทางการแรงบันดาลใจ: -สไตล์ไอคอน: -วันสบายๆ: วันทำงานจะแต่งตัวเป็นทางการมากกว่า ส่วนวันหยุดก็จะใส่แค่กางเกงวอร์มกับเสื้อยืดสบายๆแบรนด์โปรด: Guy Laroche, Zara และ Adidas     ________________________________         ชื่อ: อนุตตรา พานโพธิ์ทอง (45), Human Resourceสไตล์: ทางการแต่ไม่น่าเบื่อ โดนจะเพิ่มสีสันและเครื่องประดับเข้าไปในชุดทุกครั้งแรงบันดาลใจ: แล้วแต่โอกาส สไตล์ไอคอน: Audrey Hepburn วันสบายๆ: ส่วนใหญ่จะแต่งชุดสีดำ แบรนด์โปรด: ส่วนใหญ่จะซื้อสินค้าออนไลน์จากต่างประเทศ และก็พวกแบรนด์ Zara, H&M และเครื่องประดับของ Swarovski   ________________________________         ชื่อ: รัชตะ การสุทธิ์, Business Development Directorสไตล์: กึ่งทางการ มักใส่เสื้อยืด กางเกงยีนส์ กับสนีกเกอร์ และต้องมีหูฟังติดตัวตลอดเวลาแรงบันดาลใจ: -สไตล์ไอคอน: -วันสบายๆ: แต่งแบบเดียวกับวันมาทำงานแบรนด์โปรด: -   ________________________________         ชื่อ: กัญญ์ชลิกา ชื่นสุขธนานันท์ (32), Internal Communications Support Managerสไตล์: มิกซ์แอนด์แมตช์แรงบันดาลใจ: เป็นตัวของตัวเอง จะดูตามงาน และตามกาลเทศะสไตล์ไอคอน: -วันสบายๆ: ค่อนข้างจะไม่แตกต่างแบรนด์โปรด: ส่วนใหญ่จะเป็นเสื้อผ้ามือสอง   ________________________________         ชื่อ: ภัธร์ธีญ์รา จินไชยพัฒน์ (29), Brand Support Manager for Ice Cream and Tea Productsสไตล์: สบายๆ แต

 • Shopping

11street คือเว็บช็อปปิ้งออนไลน์จากประเทศเกาหลีใต้ที่เพิ่งเปิดตัวในไทยได้ไม่นานนัก ซึ่งเมื่อพูดถึงประเทศเกาหลีแล้ว สิ่งหนึ่งที่ต้องนึกถึงเลยคือแฟชั่น ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่า ว่าชาว 11street จะแต่งตัวกันได้สนุกสนานแค่ไหน     ชื่อ: มัลลิกา พุ่มพวง, ผู้เชี่ยวชาญฝ่ายบริหารทรัพยากรบุคคลสไตล์: ชอบใส่กระโปรงแบบสุ่มๆ บานๆ เพราะคลุมขา แถมใส่สบายด้วย แต่ถ้าวันหยุดก็จะชอบยีนส์ขาสั้น เสื้อยืดคอกลม แบบสบายๆแรงบันดาลใจ: ไม่ค่อยมี แต่ชอบดูหนังเกาหลี ก็จะได้แรงบันดาลใจในการแต่งตัวมา อย่างยุนอา Girls' Generation ก็ชอบแหล่งช้อปที่ชอบไป: ชอบซื้อที่ Emquartier, Siam Paragon กับ CentralWorld จะไปช้อปปิ้งบ่อย เกือบทุกเสาร์อาทิตย์แบรนด์โปรด: ชอบยี่ห้อ Stradivarius ดูเป็น casual สบายๆ ดี ใส่เสาร์อาทิตย์ก็ได้ อีกแบรนด์ที่ชอบคือ Lily ใส่มาทำงานได้ น่ารักดี   ชื่อ: เพ็ญรัตน์ ศรีนวกุล, พนักงานต้อนรับสไตล์: : ปกติชอบใส่เดรส ได้หมดทุกแบบ แต่ใส่เดรสแล้วดูเป็นผู้หญิง แอบเซ็กซี่ ชิ้นเดียวสะดวกๆ ไม่ต้องคิดอะไรมาก ส่วนใหญ่จะเน้นง่ายๆ เรียบๆ แต่ให้เกียรติสถานที่แรงบันดาลใจ: ชอบ Katy Perry เพราะนางแต่งตัวแรงดี ชอบฉีกลุคหลายแบบ หรืออย่าง Cara Delevingne ก็ชอบ แหล่งช้อปที่ชอบไป: ปกติช้อปที่ Siam Paragon, Siam Squareแบรนด์โปรด: H&M, Zara, MNG   ชื่อ: จันทรา กิตติถิรวัฒน์, ผู้จัดการฝ่ายออกแบบสไตล์: ชอบแต่งสบายๆ ออก casual ไม่เป็นทางการมาก เซอร์ๆ เน้นเคลื่อนไหวสะดวกแรงบันดาลใจ: ชอบดูแฟชั่นสไตล์แบบ Scandinavian เพราะจะออกแนวน้อยๆ แต่ดูดี เรียบง่าย ลงตัว อบอุ่น ก็จะดูผ่านทาง Pinterest เป็นส่วนใหญ่ แหล่งช้อปที่ชอบไป: จริงๆ ซื้อออนไลน์มากกว่า ส่วนใหญ่ก็ที่ 11street เพราะไม่ค่อยมีเวลาไปเดินช้อปปิ้งแบรนด์โปรด: ไม่มีแบรนด์ไ

การโฆษณา
Bangkok Workwear: L'Oréal
 • Shopping

หากพูดถึงเรื่องเครื่องสำอาง ก็คงหนีไม่พ้นที่จะพูดถึงบริษัทนำเข้าเครื่องสำอางยักษ์ใหญ่อย่าง L'Oréal ซึ่งวันนี้ Time Out Bangkok จะพาไปดูความแซ่บของพนักงานแต่ละคนว่าจะจัดเต็มกันมาขนาดไหนในวันมาทำงานแบบนี้     กางเกงจาก MNG, สร้อยคอวินเทจรูปกุญแจจาก Moschino   ชื่อ: วิภาวี ทับสกุล, ผู้จัดการทั่วไป แผนกผลิตภัณฑ์เวชสำอางค์สไตล์: น้อยชิ้นแต่ดูเยอะ คือต้องมีจุดดึงดูดสายตาโดยเฉพาะเครื่องประดับ ส่วนเสื้อผ้าจะค่อนข้างคุมโทนแรงบันดาลใจ: Olivia Palermoแหล่งช้อปที่ชอบไป: ร้านในห้างเช่น Zara ช้อปแบรนด์ต่างๆ เช่น Poem และ Vickteerut และหลังการบินไทยแบรนด์โปรด: Zara, Poem และ Vickteerut   ________________________________     สูทจาก Zara, เสื้อยืดจาก Armani, นาฬิกาจาก Carl F. Bucherer   ชื่อ: มาโนทย์ พละพลีวัลย์, ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการสไตล์: น่าจะเป็นแบบสบายๆ ดูตามอารมณ์ และตามกาละเทศะ แรงบันดาลใจ: ดูเป็นเรื่อง ตามนิตยสาร ข่าวแหล่งช้อปที่ชอบไป: ไม่ค่อยเดินซื้อของ ส่วนใหญ่จะซื้อตอนไปต่างประเทศมากกว่า หรือไม่ก็ฝากคนรู้จักซื้อตอนเขาไปแบรนด์โปรด: ชอบทรงสูท Armani แต่อย่างอื่นก็ไม่ได้จำเป็นว่าต้องเป็นแบรนด์   ________________________________     กระโปรงและเข็มขัดจาก Everywhere is Runway   ชื่อ: วิลาสินี ภาณุรัตน์, Head of Brand NYX Professional Makeup Thailandสไตล์: ไม่เหมือนกันสักวัน แต่งได้ทุกสไตล์ anything but normal แรงบันดาลใจ: ต้นแบบในการแต่งตัวก็เป็นตัวเอง เป็นอย่างนี้ตั้งแต่เกิด ใส่ส้นสูงอะไรประมาณนี้ ดูหลายคน ดูเยอะมาก เมื่อก่อนชอบ Carrie Bradshaw จากเรื่อง Sex and the City การแต่งตัวมันเป็นความสุขอย่างนึง แหล่งช้อปที่ชอบไป: ไปได้หมดทุกที่ตั้งแต่ห้างสยามพารากอน ไปจนแพลตินั่ม และส

 • Shopping

การแต่งตัวมาทำงานก็สนุกได้! คราวนี้เรามีโอกาสได้ไปเยี่ยมออฟฟิศ Unilever พร้อมแอบดูแฟชั่นเก๋ๆ จากพนักงานที่งัดเอาเสื้อผ้าตัวเก่งนำมามิกซ์แอนด์แมตช์ จนได้ชุดทำงานสนุกๆ และมีสไตล์ไม่เหมือนใคร      ชื่อ: สาโรจน์ อินทพันธ์ุ (47), Head of Sustainable Business and Communicationสไตล์: ทางการแรงบันดาลใจ: -สไตล์ไอคอน: -วันสบายๆ: วันทำงานจะแต่งตัวเป็นทางการมากกว่า ส่วนวันหยุดก็จะใส่แค่กางเกงวอร์มกับเสื้อยืดสบายๆแบรนด์โปรด: Guy Laroche, Zara และ Adidas   ________________________________     ชื่อ: อนุตตรา พานโพธิ์ทอง (45), Human Resourceสไตล์: ทางการแต่ไม่น่าเบื่อ โดนจะเพิ่มสีสันและเครื่องประดับเข้าไปในชุดทุกครั้งแรงบันดาลใจ: แล้วแต่โอกาส สไตล์ไอคอน: Audrey Hepburn วันสบายๆ: ส่วนใหญ่จะแต่งชุดสีดำ แบรนด์โปรด: ส่วนใหญ่จะซื้อสินค้าออนไลน์จากต่างประเทศ และก็พวกแบรนด์ Zara, H&M และเครื่องประดับของ Swarovski   ________________________________     ชื่อ: รัชตะ การสุทธิ์, Business Development Directorสไตล์: กึ่งทางการ มักใส่เสื้อยืด กางเกงยีนส์ กับสนีกเกอร์ และต้องมีหูฟังติดตัวตลอดเวลาแรงบันดาลใจ: -สไตล์ไอคอน: -วันสบายๆ: แต่งแบบเดียวกับวันมาทำงานแบรนด์โปรด: -   ________________________________     ชื่อ: กัญญ์ชลิกา ชื่นสุขธนานันท์ (32), Internal Communications Support Managerสไตล์: มิกซ์แอนด์แมตช์แรงบันดาลใจ: เป็นตัวของตัวเอง จะดูตามงาน และตามกาลเทศะสไตล์ไอคอน: -วันสบายๆ: ค่อนข้างจะไม่แตกต่างแบรนด์โปรด: ส่วนใหญ่จะเป็นเสื้อผ้ามือสอง   ________________________________     ชื่อ: ภัธร์ธีญ์รา จินไชยพัฒน์ (29), Brand Support Manager for Ice Cream and Tea Productsสไตล์: สบายๆ แต่เก๋ และพวกเสื้อผ้าที่

การโฆษณา
Bangkok Workwear: BEC-Tero Radio
 • Shopping

คนที่ชอบฟังเพลงทางวิทยุคงจะคุ้นเคยกันดีกับ BEC-Tero Radio ที่มีคลื่นวิทยุทั้งแบบที่ส่งเป็นเครือข่ายไปทั่วประเทศอย่าง 95.5 Virgin Hitz และคลื่นเพลงสากล 105.5 Eazy FM กับวิทยุออนไลน์ 3 สถานีคือ Rad Radio, Rock On Radio และ Tofu Pop Radio ซึ่ง Time Out Bangkok จะพาทุกคนมาดูแฟชั่นของเหล่าดีเจและชาว BEC-Tero Radio กัน     แจ็คเก็ตจาก Afterall, กระโปรงจาก Zara, รองเท้าจาก Topshop   ชื่อ: นพนันท์ ปัญญาภาส (31), DJ 95.5 Virgin HitZสไตล์: แต่งได้ทุกแนว สบายๆ คือถ้าวันสบายก็จะสบายมากเลย แต่ถ้าวันที่เต็มก็สามารถเต็มได้สุดๆ แล้วแต่ตื่นด้วย ส่วนวันมาจัดรายการก็ได้หมดเลย แต่ถ้ามีศิลปินมาก็จะแต่งตัวให้เหมาะสมแรงบันดาลใจ: All time favorite ของส้มเลยคือ Kate Moss เพราะปกติส้มไม่ค่อยใส่สีค่ะ Kate Moss เขาก็จะเป็นคนที่ใส่ขาว-ดำตลอดเวลา แต่พอหลังๆ มันจะมีรุ่นใหม่ๆ หลายคน แต่คนที่ส้มชอบมากคือ Gigi Hadid เพราะส้มเป็นคนมีแก้ม แล้ว Gigi ก็มีแก้มเหมือนกัน เราชอบแว่นกันแดด เวลาเราใส่บางอันเรารู้สึกว่า เราไม่รอดแน่ แต่ถ้า Gigi ใส่รอด เราก็มีหวังแหละ แหล่งช้อปที่ชอบไป: ทุกที่ ส้มชอบช้อปปิ้งมาก ไปได้หมด แบรนด์โปรด: ชอบ Comme des Garçons เพราะส้มรู้สึกว่าผ้าของเขาเป็นอะไรที่ส้มทึ่ง อย่างเวลาไปที่ร้อนๆ มันก็จะไม่ร้อนเพราะเหมือนมันระบายอากาศ ถ้าไปที่หนาวแล้วใส่เสื้อ Comme des Garçons มันก็ไม่ได้รู้สึกหนาวมาก แต่ส้มชอบพวกไอเท็มวินเทจ แหล่งที่ชอบไปคือญี่ปุ่นเลย ชอบมาก    ________________________________     แจ็คเก็ตจาก Forever 21, เสื้อเชิ้ตจาก Rehour, กางเกง Wrangler, แว่นจาก Van, หมวกจาก Fuxury, รองเท้า Nike Air Force 1   ชื่อ: ธรรมรัถ โบอาชิ (27), DJ Rad Radio.FMสไตล์: ก็น่าจะเป็น street จะออกเป็น hi

Bangkok Workwear: Diageo Moet Hennessy
 • Shopping

เราเชื่อว่าทุกคนน่าจะรู้จักแบรนด์ระดับโลกอย่าง Johnnie Walker, Hennessy, Moet & Chandon, Ciroc, และ Smirnoff กันเป็นอย่างดี แต่หลายคนอาจจะไม่ทราบว่าบริษัทนำเข้าผู้อยู่เบื้องหลังแบรนด์เครื่องดื่มทั้งหมดที่กล่าวมาคือบริษัท Diageo Moet Hennessy ซึ่งเป็นผู้นำของบริษัทนำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ระดับโลก ออฟฟิศของชาว Diageo Moet Hennessy ในประเทศไทยตั้งอยู่ในออฟฟิศทาวเวอร์หรูใจกลางย่านสาทร โดยนอกจากจะตกแต่งด้วยสไตล์เท่ๆ และทันสมัย เอื้อต่อการทำงานที่ต้องใช้ความรวดเร็วและความคิดสร้างสรรค์ อีกหนึ่งหัวใจหลักของออฟฟิศกรุงเทพฯ ที่เกิดขึ้นจากความตั้งใจจะสร้างบรรยากาศรื่นเริงและผ่อนคลายให้กับพนักงาน ตามสโลแกน "celebrating life, every day, everywhere" เช่นเดียวกับออฟฟิศ Diageo Moet Hennessy ทั่วโลก ก็คือ Sawasdee Bar บาร์ signature ประจำออฟฟิศ ที่ Time Out Bangkok แอบได้ยินว่าเพิ่งจะได้รับการรีโนเวตเปลี่ยนโฉมเสร็จหมาดๆ เผยโฉมใหม่ที่เน้นการตกแต่งสุดเท่ด้วยไม้สีอ่อนสร้างบรรยากาศสบายๆ เข้ากับวิวมุมสูงของแยกสาทร-นราธิวาสฯ กลายเป็นที่รวมตัวของชาว Diageo ประเทศไทย ที่พร้อมใจกันมานั่งชิลกันทุกศุกร์ พร้อมๆ กับที่จะมีบาร์เทนเดอร์มาผสมเครื่องดื่มกันให้ถึงที่ (แต่แน่นอนว่าทุกคนไม่ลืม DRINKiQ ดื่มอย่างรับผิดชอบนะ!) สบโอกาสเราเลยขอบุกออฟฟิศ (แน่นอนว่าในวันศุกร์!) มาคุยกับเหล่าผู้มีบทบาทเบื้องหลังความสำเร็จของแบรนด์ต่างๆ ในประเทศไทยกันว่าเขาแต่งตัวแบบไหนเพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการทำงาน และเครื่องดื่มแบบไหนที่เขาชอบกัน   Sawasdee Bar     ________________________________   ยลอร วัชรเพชร์Regional Sales Manager - Corporate สไตล์: วิวชอบใส่เดรส ใส่ทุกวัน วันหยุดก็ใส่นะ เพราะมันง่าย แต่งเสร็จก็สว

ได้รับการสนันสนุน
เรื่องเด่น
  เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
   การโฆษณา