เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่สถานการณ์เปลี่ยนแปลงบ่อย ข้อมูลบางอย่างอาจคลาดเคลื่อน รบกวนเช็คกับทางสถานที่อีกครั้งหนึ่ง

May Rai wine bar
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok

รวมร้านอาหารเลิศรสที่พร้อมบริการส่งจานอร่อยถึงบ้านคุณ

โอกาสดีที่จะได้ลิ้มลองอาหารชั้นเลิศแบบนั่งกินสบายๆ ที่บ้าน

โดย Kenika Ruaytanapanich
Advertising

ตั้งแต่คนส่วนใหญ่เริ่มเก็บตัวอยู่บ้านกัน ไม่ว่าร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า หรือสถานที่แฮงค์เอาท์ในย่านต่างๆ ก็ดูเงียบเหงาอย่างผิดตา แต่ก็นับว่าเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในสถานการณ์ตอนนี้ เพราะถือเป็นการช่วยลดความเสี่ยงการติดเชื้อไวรัสที่กำลังระบาดอยู่

ช่วงนี้จึงเป็นเวลาที่ยากลำบากสำหรับใครหลายคน รวมถึงธุรกิจทั้งเล็กและใหญ่ที่ต้องปรับตัวเช่นเดียวกัน ด้วยเหตุนั้น แม้กระทั่งร้านอาหารขึ้นชื่อและร้านที่มีรสชาติเป็นที่ยอมรับหลายร้านก็เริ่มมีบริการส่งอาหารตรงถึงบ้านแล้วเช่นกัน นี่จึงเป็นโอกาสดีสำหรับพวกเรา กับการกดสั่งอาหารชั้นเลิศมานั่งกินสบายๆ กันที่บ้าน!

9 ร้านอาหารเลิศรสพร้อมบริการส่งถึงบ้าน

ERR Urban Rustic Thai

Err Urban Rustic Thai

3 จาก 5 ดาว
Restaurants อาหารไทย วัฒนา

ร้านอาหารที่แยกตัวออกมาจากร้าน Bo.lan เสิร์ฟเซ็ตอาหารกลางวันและอาหารเย็นให้เรากินในปิ่นโตส่งถึงประตู เมนูจัดให้เป็นชุด อาทิ หมูอินทรีย์ฮ้อง ยำเป็นไล่ทุ่งต้มอย่างยางมะตูม หรือ ข้าวผัดแหนมหมูอินทรีย์หมักเองใส่หมึก ต้มขมิ้นไก่แทนคุณ ทุกชุดมีข้าวมาให้แล้ว และมีค่ามัดจำ 500 บาท

ช่องทางการสั่ง: ส่งผ่านข้อความเฟซบุ๊ก ERR Urban Rustic Thai หรือโทรเบอร์ 02 622 2292 เวลาให้บริการ 11:00-15:00 และ 17:00-18.30

 

Just A Drink Maybe

Just A Drink Maybe

4 จาก 5 ดาว
Bars ค็อกเทลบาร์ วัฒนา

บาร์จินจากทองหล่อที่ย้ายมาสู่สาธรพร้อมเมนูบรันช์จากวัตถุดิบสดใหม่ ส่งถึงบ้านเราด้วยรสชาติสไตล์โฮมเมด แนะนำให้สั่งหากวันไหนต้องการอาหารเช้าที่เรียบง่ายแต่ทันสมัย เมนูอาทิ แซนด์วิชชีสเนื้อวากิว, แซลมอนย่าง, คาร์โบ-แหนม, ไก่โลลิป็อปพร้อมมันบด หรือ เกี๊ยวซ่าเบอร์เกอร์ โดยส่งฟรีเฉพาะในเขตสีลมและสาธร

ช่องทางการสั่ง: ส่งข้อความผ่าน Line, Facebook หรือ IG @justadrinkmaybe เบอร์โทร 065 991 5725

Advertising
La Dotta

La Dotta

4 จาก 5 ดาว
Restaurants อาหารอิตาลี ทองหล่อ

ร้านอาหารอิตาเลียนที่ขึ้นชื่อเรื่องพาสต้าเส้นสด La Dotta พร้อมเสิร์ฟอาหารสไตล์อิตาเลียนต้นตำรับให้เราได้ชิมถึงห้องตลอดทั้งวันและทุกวัน เมนูยอดนิยมสำหรับเดลิเวอรี่ คือ Tagliatelle alla Montanara พาสต้าแทลเลียเตลเลทำสด เสิร์ฟพร้อมไส้กรอกสไตล์อิตาเลียน เห็ด และชีส parmigiano reggiano นอกจากนี้ยังมีเมนูของกินเล่นและขนมหวานให้สั่งอีกด้วย

ช่องทางการสั่ง: Food Panda, Line Man หรือ Grab Food

Bo.lan (โบ.ลาน)

5 จาก 5 ดาว
Restaurants อาหารไทย วัฒนา

ร้านอาหารไทยระดับ 1 ดาวมิชลิน จะให้เราได้เพลิดเพลินกับเมนูสำรับไทยในปิ่นโตที่จัดส่งตรงถึงบ้าน อาหารทำสดใหม่จากวัตถุดิบออร์แกนิกที่รับมาจากชาวไร่ในฟาร์มเล็กๆ หรือสวนหลังร้านเอง โดยมีค่ามัดจำปิ่นโต 500 บาทเท่านั้น

ช่องทางการสั่ง: เบอร์โทร 09 1119 4017 เวลาให้บริการ วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 11:00-12:30, 17:30-19:00 เริ่มจัดส่งเวลา 12:15, 12:45. 18:15, 19:15

Advertising
May Rai wine bar
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok

May Rai (เมรัย)

Bars ไวน์บาร์ รัตนโกสินทร์

บาร์ไวน์ย่านท่าเตียนโดย เชฟต้น แห่งร้านอาหาร Le Du ตอนนี้ร้านพร้อมเดลิเวอรี่เมนูอันขึ้นชื่อของร้านมาให้เราชิมแล้ว เมนูน่าลอง อาทิ ผัดไทเมรัย ผัดไทกุ้งแม่น้ำ และ ข้าวซอยเนื้อ 

 

ช่องทางการสั่ง: ส่งข้อความผ่านเฟซบุ๊ก @mayraibkk หรือเบอร์โทร 08 1432 4050

Le Du (เลอดู)

5 จาก 5 ดาว
Restaurants อาหารไทย สีลม

ร้านอาหารอีกแห่งที่ต้องจองคิวนานเพื่อไปนั่งรับประทานที่ร้าน ตอนนี้มีบริการเดลิเวอรี่ถึงบ้านแล้วนะ จะยอมพลาดโอกาสดีๆ แบบนี้ไปได้อย่างไร โดยเมนูซิกเนเจอร์ของร้านที่ต้องลองคือ ข้าวคลุกกะปิ เสิร์ฟพร้อมกุ้งแม่น้ำและซอสต้มยำกุ้ง

ช่องทางการสั่ง: เบอร์โทร 09 2919 9969 รับอาหารได้ตั้งแต่เวลา 17:30-21:30

Advertising
Charm Gaeng
Tanisorn Vongsoontorn/Time Out Bangkok

Charmgang (ชามแกง)

5 จาก 5 ดาว
Restaurants อาหารไทย เยาวราช

ร้านข้าวแกงที่รังสรรเมนูโดยทีมเชฟจากร้านอาหาร Nahm เน้นเสิร์ฟอาหารสไตล์ข้าวแกงแบบไทยๆ รสชาติต้นตำรับ สำหรับเมนูน่าลอง อาทิ แกงตู้มี่กุ้งลายเสือใส่ชมพูและใบชะพลู, พะแนงแก้มวัวตุ๋น หรือ ชุดน้ำพริกไตปลาผัด กับผักสด และหมูหวาน นอกจากนั้นก็มีเมนูข้าวหน้าและยำต่างๆ ด้วย

โดยร้านจะจัดส่งทุกวันพุธ-อาทิตย์ วันละ 2 ช่วงเวลาคือ 12:00 และ 17:00 สามารถจองอาหารล่วงหน้าได้เพราะมีวัตถุดิบจำนวนจำกัด

ช่องทางการสั่ง: ส่งผ่านข้อความ Instagram @charmgaeng

Funky Lam Kitchen

Funky Lam

5 จาก 5 ดาว
Restaurants อาหารเอเชียร่วมสมัย ทองหล่อ

เพลิดเพลินไปกับอาหารสัญชาติลาวรสแซ่บๆ นัวๆ ได้ที่บ้าน อีกทั้งร้านก็ให้ความสำคัญกับวัตถุดิบที่สดใหม่และมีประโยชน์ต่อร่างกายเช่นเดิม เมนูแนะนำอาทิ สลัดลาวรสแซ่บ ปลาเทราท์นึ่งในใบตอง และสลัดเผ็ดเนื้อเป็ด สามารถดูเมนูเพิ่มเติมได้ที่ funkylamkitchen.com 

ช่องทางการสั่ง: สอบถามข้อมูลและเมนูอาหารได้ที่ เบอร์โทร 02 050 0469 หรือ Line ID: 0990058435

Advertising
haoma
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok

Haoma

4 จาก 5 ดาว
Restaurants อาหารออร์แกนิก พร้อมพงษ์

ร้านนี้ปรุงอาหารจากวัตถุดิบออร์แกนิกที่ปลูกเองหลังร้าน ส่วนวัตถุดิบไหนที่ทางร้านผลิตเองไม่ได้ก็จะรับมาจากฟาร์มออร์แกนิคแทน อาหารของ Haoma จะรสชาติเข้มข้น สีสันจัดจ้าน สมกับเป็นร้านอาหารสไตล์นีโออินเดีย เมนูน่าลองอย่างเช่น Paneer makhani แกงชีสสไตล์อินเดีย Nilgiri korma แกงแห้งสไตล์อินเดียเหนือ หรือของกินเล่นกรุบกรอบ Chaat (จาฏ) ก็มีให้สั่งเช่นกัน

 

ช่องทางการสั่ง: เบอร์โทร 09 3125 0699 เวลาทำการ 15:00-23:00

เรื่องเด่น

    เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ

      Advertising