รวมร้านอาหารเปิดใหม่ทั่วกรุงเทพฯ ในเดือนนี้

Time Out Bangkok ขอแนะนำร้านอาหารเปิดใหม่ในกรุงเทพฯ ที่คุณต้องไปลอง

โดย Time Out Bangkok editors |
Advertising

ไม่ว่าคุณจะเป็นสายชากาแฟ ชอบกินอาหารไทย ญี่ปุ่น อิตาเลียน จีน อาหารฟิวชั่นเก๋ๆ หรือของหวานทุกชนิด...กรุงเทพฯ ก็ไม่เคยทำให้คุณผิดหวัง เราได้รวบรวม ร้านอาหารอร่อยๆ เปิดใหม่ทั่วกรุงเทพฯ ในเดือนนี้ที่คุณไม่ควรพลาดมาให้แล้ววว

Restaurants, อาหารไทย

ครัวเหนือ (North Kitchen)

พญาไท

อาหารเหนือดั้งเดิมโดยรสมือแม่ครัวชาวเหนือจากอำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ถูกเสิร์ฟในร้านบรรยากาศโมเดิร์นที่ร้าน ‘ครัวเหนือ’ (North Kitchen) อาหารเหนือจานไหนขึ้นชื่อที่นี่มีหมด ไม่ว่าจะเป็น ข้าวซอยไก่ ความอร่อยอยู่ที่พริกแกงข้าวซอยที่คั่วมาแบบพอดีๆ ผสมกะทิสดหอมมัน ส่วนเส้นข้าวซอยก็ส่งตรงจากโรงงานที่อำเภอฝาง เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียง ผักดอง พริกคั่วแบบโฮมเมด ขนมจีนน้ำเงี้ยว น้ำเงี้ยวซุปกระดูกหมูสูตรอำเภอฝาง เลือดหมูนุ่มเด้ง แกงฮังเล หมูสามชั้นที่เคี่ยวมาจนนุ่มละมุนลิ้นกับเครื่องแกงสูตรพิเศษ แกงผักกาดจอ ปรุงจากผักกาดกวางตุ้งที่กำลังออกดอก หอมกะปิ เปรี้ยวรสมะขาม ทานแล้วสดชื่น ลาบคั่ว  เนื้อหมูลาบกับเลือดคุณภาพดี คั่วกับพริกแกงพร้อมกลิ่นหอมมะแคว่นที่เป็นกลิ่นแบบลาบคั่วเหนือแท้ๆ ทานคู่กับชุดผัก อ่องปู หรือ อ่องปูนา มันปูปรุงรสในกระดองปูแล้วนำไปย่างให้สุก รสชาติละมุนกลมกล่อม หรือจะเป็นอาหารพื้นบ้านล้านนาหาทานยากอย่าง แกงผักหวานปลาย่าง น้ำแกงรสกลมกล่อม หอมปลาย่าง เข้ากันดีกับผักหวาน หรือ ชุดขันโตกน้ำพริกอ่อง,น้ำพริกหนุ่ม  ซึ่งทุกเมนูผ่านการปรุงอย่างพิถีพิถัน ใช้วัตถุดิบท้องถิ่นส่งตรงจากเมืองเหนือ ที่สำคัญคือปรุงแบบไม่ใส่ผงชูรส และเร็วๆ นี้ก็เตรียมเสิร์ฟเมนูเหนือฟิวชั่น อาทิ น้ำพริกหนุ่มรมควัน, แกงฮังเลรมควัน, ข้าวซอยซี่โครงเนื้อรมควัน, น้ำเงี้ยวซี่โครงหมูรมควัน

OOOBkk
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
Restaurants, คาเฟ่

OOOBkk

วังทองหลาง
4 จาก 5 ดาว

ร้านกาแฟที่คิดใหม่ทำใหม่ ให้ทุกคนสามารถเดินเข้ามาที่ร้านได้อย่างไม่รู้สึกเคอะเขิน

Advertising
Restaurants

H Dining

คลองเตย

เชฟต้อยติ่งผู้เคยแสดงฝีมือการทำอาหารที่ภัตคารชื่อดังในกรุงเทพฯ อย่าง Gaa, 80/20 และ Noma มาแล้วก่อนหน้านี้ ได้เริ่มใช้เวลาว่างมาปรุงมื้อสายที่ผสมผสานรสชาติแบบไทยๆ เข้ากับอิทธิพลของอาหารยุโรป โดยเน้นการเลือกใช้ส่วนผสมโฮมเมด อาทิ ขนมปังอบเอง สดใหม่ทุกวัน (อย่าพลาดที่จะลองสั่งขนมปังซาวร์โดมากิน) หรือผักดองที่ทำขึ้นเอง เป็นต้น ณ สถานที่ใหม่ฉบับต่อเติมของร้านกาแฟมือรางวัลอย่าง Hands and Heart แม้ว่าเมนูอาหารจะมีไม่มากและค่อนข้างเรียบง่าย แต่รสชาติกลับแฝงไปด้วยเซอร์ไพรส์ โดยมีเมนูที่เราคิดว่าน่าสนใจอย่าง Smoked salmon on rye bread with sour cream and seafood sauce ซึ่งมาพร้อมสลัดราดน้ำสลัดรสหวานเปรี้ยวจากมะกรูด และ Pork sandwich ที่มีรสชาติเผ็ดนิดๆ จากกิมจิทำเองรวมอยู่ด้วย ส่วนของหวานที่ต้องลองเลยก็คือ Parmigiano cheese ice cream ที่มีส่วนผสมของไวน์แดงและน้ำผึ้ง กับโดนัทโฮมเมดเคลือบไซรัปเมเปิ้ลกับเบคอนไบต์ ให้รสชาติหวานมัน ลงตัวทั้งคู่ นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเนเชอรัลไวน์ไว้ให้บริการ รวมถึงสามารถพาสัตว์เลี้ยงมาด้วยได้เพราะเขามีพื้นที่เอ้าท์ดอร์ด้านนอกไว้รองรับ

Kin by Eats Payao
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
Restaurants, อาหารไทย

Kin by Eats Payao

เย็นอากาศ
4 จาก 5 ดาว

หลังจากเผชิญกับปัญหาด้านพื้นที่ที่ไม่เพียงพอ ร้านอาหารเหนือเจ้าเก่าอย่าง Eats Payao ก็ได้ฤกษ์ขยับขยายมายังสถานที่ที่ใหญ่ขึ้นของโรงแรม Tivoli ซอยศรีบำเพ็ญ ถนนเย็นอากาศ โดยยังคงเอกลักษณ์ทางรสชาติแบบโฮมเมดอันเป็นสูตรลับของครอบครัว ในทุกเมนูไม่ว่าจะเป็นเมนูยอดนิยมอย่าง ข้าวซอย หรือ แกงฮังเล แต่เปลี่ยนชื่อเรียกตัวเองใหม่เป็น ‘Kin’ บรรยากาศของร้านได้รับการปรับโฉมให้ดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้น ผนังสีสันสดใสแบบซัมเมอร์และบรรดาต้นเฟิร์นเขียวชอุ่ม ถูกทดแทนด้วยแสงไฟสลัว ผนังสีแดงก่ำ ชุดโซฟาและเครื่องเรือนที่ดูเป็นทางการ บ่งบอกพื้นเพเมืองเหนือด้วยร่มบ่อสร้างที่ถูกแขวนประดับตกแต่งเอาไว้ด้านบนเพดาน เมนูที่เป็นซิกเนเจอร์อย่าง ข้าวซอย (เริ่มต้น 160 บาท) ก็ยังคงมีเช่นเดิม แถมรสชาติเข้มข้นเครื่องแกงไม่เปลี่ยน นอกจากนั้น แกงฮังเล (230 บาท) ของที่ร้านก็ยังเป็นอีกหนึ่งจานที่ไม่ควรพลาด ด้วยเนื้อหมูสามชั้นเนื้อนุ่ม อุดมรสชาติจากน้ำแกงหวานมัน แต่ไม่ได้มีแค่เพียงเมนูอาหารเหนือดั้งเดิมอย่างเดียวเท่านั้น ที่นี่ยังเสิร์ฟอาหารเหนือฉบับโมเดิร์นอย่าง สลัดผักป่า (280 บาท) อันประกอบไปด้วยผักใบเขียวหลายอย่าง และใช้น้ำสลัดที่มีส่วนผสมของน้ำปลาร้า หรือจะเป็น ทูน่าทาร์ทาร์ (280 บาท) อาหารฝรั่งที่ได้รับการปรุงรสชาติแบบคนเมืองเหนือด้วย มะแขว่น ซึ่งเป็นพริกไทยภาคเหนือ และที่พิเศษที่สุดก็คือที่นี่ยังเสิร์ฟอาหารสิงคโปร์ฝีมือชาวสิงคโปร์แท้ๆ ซึ่งเป็นสามีเจ้าของร้าน อาทิ บักกุ๊ดเต๋ และ นาสิลามัค ไปจนถึงคอร์สดินเนอร์แบบ Chef’s table ที่จะจัดหมุนเวียนไปในแต่ละเดือนจากพี่ชายเจ้าของร้านซึ่งจบหลักสูตรการทำอาหารมาโดยเฉพาะอีกด้วย

Advertising
Restaurants, อาหารญี่ปุ่น

ฮิโช (Hishou)

ทองหล่อ
4 จาก 5 ดาว

จากปากซอยสุขุมวิท 55 หรือซอยทองหล่อเข้าไปไม่เกิน 500 เมตร คือแหล่งรวมตัวของแม่บ้านญี่ปุ่นที่ออกมานั่งพูดคุยและจิบน้ำชายามบ่ายกันที่บริเวณล็อบบี้ของ Hotel Nikko Bangkok โรงแรมหรูสไตล์ญี่ปุ่นที่ชั้นล่างมีร้านอาหารน่าแวะไปฝากท้องอยู่หลายร้าน หนึ่งนั้นคือร้าน ฮิโช (Hishou) ร้านอาหารญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อเรื่องเซตเมนูเทมปุระที่มาพร้อมและบุฟเฟต์ของว่างสไตล์ญี่ปุ่นให้ทานได้ไม่อั้น หน้าร้านฮิโชจะมีหุ่นซามูไรสวมชุดเกราะสีแดงตัวใหญ่ตั้งอยู่ บอกให้รู้ว่าความเป็นญี่ปุ่นรอเราอยู่ข้างในแล้ว ในร้านแบ่งพื้นที่ออกเป็นห้องอาหารหลัก มีที่นั่งราวๆ 70 ที่ มีไลน์บุฟเฟต์โอซูไซ ของว่างสไตล์ญี่ปุ่นแน่นๆ ตั้งอยู่ตรงกลาง มีสาเกบาร์ 6 ที่นั่งด้านหลังของบาร์ประดับประดาด้วยขวดสาเกขนาดใหญ่หลากหลายชนิด และมีห้องส่วนตัว 2 ห้อง การตกแต่งมีความน่าสนใจตรงที่ใช้ปล้องไม้ไผ่ที่เรียงตัวสวยงามมาแขวนประดับตลอดแนวเพดาน มีโคมไฟแทรกเป็นจุดๆ ส่องแสงผ่านลงมาเหมือนแสงของหิ่งห้อยที่กลางป่าไผ่ มองผ่านผนังกระจกออกไปด้านนอกมีต้นไผ่เรียงราย นอกจากได้วิวสวยๆ ให้อารมณ์ญี่ปุ่นแล้วยังช่วยกรองแสงตามธรรมชาติด้วย เมนูเด่นของร้านฮิโช คือ เซ็ตเทมปุระ 2 เซ็ต ที่เสิร์ฟเป็นดินเนอร์ทุกวันตั้งแต่ 17.30 – 22.30 น. ราคาเริ่มต้นที่ 1,100 ต่อคน มีของดีๆ ให้เลือกเยอะมาก ทั้งปูหิมะ กุ้ง ปลา ปลาหมึก ปลาไหล ปลาหมึกยักษ์ ชีสกามองแบร์ ไข่นกกระทา และที่ไม่เหมือนใครเลยก็คือมีเกลือให้จิ้มถึง 6 รสชาติ แต่ละคำนี่เรียกว่าอร่อยไม่ซ้ำกันเลย ใครอยากอิ่มแบบจุใจจะพ่วงบุฟเฟต์โอซูไซตรงกลางร้านไปด้วยก็ได้หรือจะแวะมาทานแค่บุฟเฟ่ต์อย่างเดียวก็ได้เหมือนกัน นอกจากนี้ยังมีเมนูอาลาคาร์ตที่มีอาหารญี่ปุ่นยอดนิยมให้สั่งเพียบ ไม่ว่าจะเป็น เช็ตปลาดิบ เซ็ตซูชิ เนื้อและอาหารทะเ

Advertising